Chia sẻ

Tre Làng

Báo Ukraine: Cựu Thứ trưởng Y tế đứng đầu đường dây đánh cắp nội tạng

Một cựu Thứ trưởng Y tế Ukraine bị tình nghi đứng đầu đường dây chuyên đánh cắp nội tạng người rồi cung cấp cho thị trường chợ đen khắp châu Âu.

Vụ việc gây chấn động được đài RT (Nga) dẫn lại hôm 5-6 từ thông tin trên báo Strana của Ukraine.

Đường dây đánh cắp nội tạng được đề cập còn bao gồm một số bác sĩ làm việc tại một cơ sở y tế "uy tín ở thủ đô Kiev".

Nguồn tin khẳng định cơ quan thực thi pháp luật Ukraine đang làm việc với 11 đối tượng, song tất cả đều không được nêu tên.

Cựu thứ trưởng y tế Ukraine nói trên và nhóm nghi phạm bị cáo buộc đánh cắp nội tạng người tại các bệnh viện trong nước.

"Nội tạng được lấy từ những người mất khả năng lao động và bán. Tất cả các thành viên của nhóm tội phạm này đang phải đối mặt với các tội danh có thể bị phạt tù tới 12 năm" – một nguồn tin cho biết.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova từ năm ngoái đã cáo buộc Ukraine trở thành điểm nóng gom nội tạng trái phép trong bối cảnh xung đột với Moscow.

"Điều này khiến việc lấy nội tạng người đã chết (dù lúc còn sống họ không đồng ý hiến tặng) trở nên dễ dàng hơn" – phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga nói và cáo buộc – "Việc cấy ghép thậm chí được thực hiện tại các cơ sở y tế tư nhân".

Bà Zakharova trích dẫn các nguồn tin cho biết bọn tội phạm quảng cáo khả năng cung cấp tim, thận, gan "theo yêu cầu" trong vòng 48-60 giờ và ở bất kỳ đâu tại Liên minh châu Âu (EU).

2 nhận xét:

  1. cựu thứ trưởng rồi mà mới bị điều tra ra thì chứng tỏ đối tượng này đã thực hiện trót lọt rất nhiều vụ việc thành công và nhận được rất nhiều lợi ích từ đường dây này, và đường dây này chắc chắn bao gồm rất nhiều đối tượng có chức vụ và quyền hạn khác, vì vậy phải điều tra cho triệt để tận gốc

    Trả lờiXóa
  2. những sự việc như này chắc chắn các đối tượng đã thông đồng với nhau và lên kế hoạch rất tỉ mỉ và cẩn thận cho từng nạn nhân, vì vậy người nhà nạn nhân không thể nhận ra vì niềm tin đặt hết lên bác sĩ, mà không ngờ người lừa đảo lại chính là những người bác sĩ

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog