Chia sẻ

Tre Làng

TÔI RẤT GHÉT NỖI SỢ

Tôi rất ghét nỗi sợ

Bài Tâm Phan, ảnh Đỗ Hương. Nữ quyền, bắt đầu từ những điều đáng yêu thế này.

Mỗi khi có 1 nỗi sợ nào đó dâng lên thì tôi phải đối diện với nó và giết nó.

Con người bị hạn chế bởi nhiều nỗi sợ.

Sợ bị đánh giá nên phải sống giả vờ, không dám sống thật với chính mình. 

Sợ mất việc nên phải nịnh sếp.

Sợ vô lễ nên phải nín nhịn.

Sợ cô đơn nên phải níu kéo.

Sợ bị chê cười nên phải giấu giếm.
...
Tôi rất sợ sâu róm.

1 lần có con sâu róm bò lên chân tôi, tôi đã hét lên, gạt nó xuống đất và di nó nát bét đến mức không còn nhận ra 1 sợi lông của nó, cho đến khi nó tan vào cát bụi. 

Không. Tôi không hề dũng cảm. Tôi chỉ ghét nỗi sợ. 

Với bất kỳ nỗi sợ nào tôi cũng làm thế. 

Trước kia ngực tôi đầy đặn nở nang, sau khi cho con bú, ngực tôi teo lại. Rất nhiều chị em phụ nữ giống như tôi và họ hoảng hốt, sợ bị chồng chê, sợ ai đó phát hiện và họ sẽ vô cùng xấu hổ vì bộ ngực lép kẹp của mình. Tôi cũng có chung nỗi sợ đó.

Vậy tôi phải đối diện với nỗi sợ này và giết nó. 

Tôi là 1 phụ nữ đẹp trong mắt chồng tôi. Anh yêu tôi không phải vì bộ ngực đẹp. Chỉ có đàn ông ngu xuẩn mới yêu 1 phụ nữ vì bộ phận cơ thể nào đó. Bởi vì cô ta sẽ già, bộ ngực hay bộ mông có đẹp mấy cũng phải chảy xệ. Gương mặt ngây thơ, làn da mịn màng đến mấy cũng phải nhăn nheo. Tất cả chúng ta ai cũng sẽ già và hình thức bên ngoài chỉ là tạm thời. Khí chất tâm hồn mới là vĩnh cửu. 

Bầu vú này đã từng căng mọng sữa để nuôi con. Tôi tự hào vì con tôi mạnh khỏe, ít ốm đau nhờ sức đề kháng tự nhiên từ sữa mẹ. Bộ ngực teo nhỏ hoàn toàn xứng đáng cho một đứa con khỏe mạnh. Hãy nghĩ đến những bà mẹ vú to mà không có sữa, con nhỏ ốm đau triền miên. Họ sẵn sàng đánh đổi lấy bộ ngực nhỏ, miễn là có đủ sữa và 1 đứa con khỏe mạnh.

Tôi nhận được 1 lá thư của 1 bà mẹ trẻ. Cô ấy bị bỏng dầu sôi khi mới lên 5. Vết bỏng chiếm 3/4 cơ thể nhưng cô bé may mắn thoát chết. Như bao cô gái khác, cô ấy rất thích chụp ảnh, nhất là khi mang bầu em bé, nhưng sự mặc cảm tự ti vì những vết sẹo đã khiến cô ấy không dám nói ra, sợ bị chê cười. So với cô ấy, chúng ta quá may mắn khi có thể chụp ảnh tự sướng post FB. 

Hãy nghĩ đến những người bị ung thư vú, phải cắt bầu vú để cứu mạng sống của chính mình. Khi ấy vú to hay vú nhỏ cũng phải cắt hết. 

Hãy yêu cơ thể mình, chị em ạ. Bởi chỉ có bản thân mình mới hiểu sự hy sinh và giá trị sức khỏe của bản thân. Chết là hết. Vú to hay vú nhỏ cũng trở về với cát bụi.

Tôi đã hoàn toàn giết được nỗi sợ đó!

Nguồn: Lấy từ Beo Blog

26 nhận xét:

 1. Chúng ta cần phải hiểu một điều rằng không phải tất cả mọi việc sẽ diễn ra theo ý mình. Bởi thế nếu không biết chấp nhận thực tế thì cảm giác thất vọng về cuộc sống là điều không thể tránh khỏi. Do đó phải tạo cho mình cách biết chấp nhận, vượt qua mọi thử thách.

  Trả lờiXóa
 2. Mình cần phải dũng cảm, lạc quan, yêu đời.Nếu làm được điều này cảm giác lo lắng và bất an trong ta sẽ biến mất.

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều người không thích sự thay đổi bởi nó khiến họ phải bước chân ra khỏi khu vực an toàn của mình. Tuy nhiên, họ quên mất một điều rằng sống là phải đối mặt với sự thay đổi. Hạnh phúc hay bất hạnh không tồn tại vĩnh viễn. Do đó hãy luyện cho mình sự bình tĩnh trước mọi việc đang diễn ra.

  Trả lờiXóa
 4. Hãy học cách bình tĩnh đối mặt với khó khăn để có những quyết định đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi 1 con người đều có không chỉ 1 mà có khá nhiều nỗi sợ, họ sợ phải đối mặt với nó thậm chí không dám chiến đấu với nỗi sợ hãi đó. Khi bạn biết rằng sợ hãi đơn thuần chỉ là một cảm giác, thì “sợ hãi” sẽ tự nhiên yếu dần đi. Nó không thể ảnh hưởng tới bạn, và cho dù tình huống có đáng sợ thế nào đi chăng nữa, bạn cũng phớt lờ nó và tiếp tục dấn bước.

  Trả lờiXóa
 7. Liệu có bao nhiêu người biết được rằng nỗi sợ hãi thưc ra là một phản xạ có điều kiện. Đó là một sự “phản kháng” lại những gì đáng sợ hoặc xa lạ với bạn. Chính vì nó hoàn toàn “tự động”, nên bạn có nhiều cách để kiểm soát nó

  Trả lờiXóa
 8. Nỗi sợ hãi làm bạn không dám liều lĩnh thử sức, theo đuổi ước mơ hay thành công ở những việc mà bạn rất muốn chinh phục. Nếu bạn để sợ hãi kiểm soát mình, thì về lâu về dài, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn, cũng như giam bạn trong một “nhà tù” của sự trì trệ.

  Trả lờiXóa
 9. Trong cuộc sống chúng ta luôn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống đó cũng chính là nỗi sợ hãi mà chúng ta sợ nhất, qua bài viết trên tác giả muốn nói dù trong cuộc sống chúng ta có gặp chuyện gì đi nữa chúng ta luôn phải đối mặt với nó và hãy mạnh mẽ không nên sợ hãi và chúng ta sẽ giải quyết được tất cả mọi khó khăn trong cuộc sống

  Trả lờiXóa
 10. Bạn có thể chế ngự được bất kỳ nỗi sợ hãi nào nếu bạn quyết chí làm như vây. Hãy nhớ rằng, nỗi sợ không tồn tại ở đâu cả ngoại trừ trong tâm trí bạn.

  Trả lờiXóa
 11. Khi bạn sợ hãi, hãy luôn ghi nhớ những điều bạn phải làm. Nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ không cảm thấy sợ hãi.

  Trả lờiXóa
 12. Hãy nắm bắt cơ hội! Cuộc sống chính là cơ hội. Người đi xa nhất thường là người dám làm và can đảm. Con thuyền ‘chắc chắn’ chẳng bao giờ chịu xa bờ.

  Trả lờiXóa
 13. Hãy nhắc nhở trí não của chúng ta rằng chính chúng cũng làm nhiệm vụ giúp bạn thêm sáng tạo, hưng phấn, giải quyết những vấn đề khó khăn và còn hàng trăm nghìn việc tốt đẹp, thế thì tại sao chúng ta không làm bạn với chúng ngay từ bây giờ?

  Trả lờiXóa
 14. Khả năng làm chủ để vượt qua nỗi sợ hãi và phát triển lòng can đảm là điều kiện tiên quyết cần thiết cho một cuộc sống hạnh phúc và thành công. Bạn có thể có hệ thống đào tạo cho chính mình, khi một ai đó hỏi bạn, có điều gì trong cuộc sống bạn luôn luôn muốn làm nhưng quá sợ hãi nên không dám cố gắng? Khi đó bạn có thể tự hào mà trả lời là “không gì cả”.

  Trả lờiXóa
 15. Bạn cần có đủ dũng cảm để thiết lập những kế hoạch lớn, những mục tiêu đầy thử thách, thú vị và bạn tự biết rằng bạn có thể đạt được chúng. Bạn có thể đối mặt với mọi tình huống với sự điềm tĩnh và đảm bảo của chính bản thân. Bạn sẽ không sợ ai hay bất cứ điều gì. Và khi nỗi sợ hãi của bạn chết đi và lòng can đảm của bạn ngày càng phát triển, tiềm năng của bạn trở nên không giới hạn!

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta cần phải hiểu: không phải tất cả mọi việc sẽ diễn ra theo ý mình. Bởi thế nếu không biết chấp nhận thực tế thì cảm giác thất vọng về cuộc sống là điều không thể tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 17. Hãy can đảm lên vượt qua mọi nỗi sợ hãi chúng ta sẽ ngày càng mạnh mẽ thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Sợ hãi sẽ mãi không thể thành công.

  Trả lờiXóa
 19. hãy đối mặt với nỗi sợ hãi đó thì lần sau bạn sẽ không còn sợ điều gì nữa

  Trả lờiXóa
 20. Bản thân phải luôn nghĩ rằng mình phải chiến thắng và nỗ lực vượt qua nỗi sợ này

  Trả lờiXóa
 21. Phải nói rằng tôi không sợ, tôi không sợ điều gì cả

  Trả lờiXóa
 22. Cố lên bạn sẽ làm đc thôi

  Trả lờiXóa
 23. Tự tin với chính mình thì việc gì cũng có thể làm được

  Trả lờiXóa
 24. Ghét thì có nghĩa là chúng ta phải vượt qua chúng một cách dễ dàng

  Trả lờiXóa
 25. Bản thân mình cũng thực sự rất ghét sự sợ hãi.Mình luôn muốn làm rất nhiều thứ nhưng luôn luôn không vượt qua được nỗi sợ hãi của chính mình. Hy vọng mỗi chúng ta sẽ tìm ra cách để vượt lên được chính mình để làm những điều mình muốn làm dù kết quả là thất bại.

  Trả lờiXóa
 26. Sợ hãi làm cho con người ta không thể phát triện được. Khi không chiến thắng nổi chính mình thì làm sao chúng ta dám đương đầu với những thử thách bên ngoài. Mỗi con người đều có giá trị riêng của mình, hãy thử làm những điều bạn thích để biết khả năng của bạn đến đâu.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage