Chia sẻ

Tre Làng

Bạn thân của thánh dân chủ

Vài tuần trước, Saudi Arabia được Liên Hợp Quốc chọn vào ghế chủ tịch Ủy ban nhân quyền và do đó đã tạo ra một làn sóng phẫn nộ trên thế giới, nhưng lạ là Bộ ngoại Mỹ, đại diện cho Đại thánh dân chủ của trái đất chẳng những đã không phản đối hay 'quan ngại' gì mà lại hoan nghênh sự kiện này! 

Điểm sơ một số thành tích về nhân quyền của Saudi Arabia:

Ảnh: Thánh dân chủ cười tít mắt nghe thánh độc tài chém gió!

Nước này xử tử trung bình hai ngày một người và dùng những phương pháp xử bắn, ném đá cho đến chết nhưng chủ yếu là chặt đầu nơi công cộng như ISIS vì luật pháp cùng dựa trên luật Hồi giáo Sharia như ISIS. Những người phạm tội không bạo lực như phù thủy, ngoại tình, báng bổ, dùng ma túy, quan hệ đồng tính,... cũng bị xử tử hình. Một trong những vụ nổi tiếng gần đây là kết án một 'nhà bất đồng chính kiến' Ali Mohammed al-Nimr vào năm 17 tuổi. Hình phạt sẽ là chặt đầu sau đó khâu cái đầu trở lại với thân và treo lên cây thập giá để thị chúng. Án này đang chờ Vua Saudi phê chuẩn.

Trong tháng Năm 2015 có hai người Indonesia ở đợ bị chặt đầu và 41 người khác đang chờ đến lượt. Một vụ chặt đầu nơi công cộng một người ở đợ quốc tịch Miến điện cũng được đưa lên mạng năm nay.

Một trường hợp 'bất đồng chính kiến' khác là blogger Raif Badawi. Người này lập blog với tên gọi 'Những người Saudi tiến bộ' để tranh luận và kêu gọi ủng hộ một nhà nước phi tôn giáo. Anh đã bị kết án 7 năm tù, 265.000 USD và 600 roi thị chúng chia làm 20 lần.

Hiện nay Saudi Arabia giam giữ khoảng 30 ngàn tù chính trị theo ước tính của một tổ chức nhân quyền ở Anh và BBC.

Tổng hợp từ:


Xem thêm về bạn thân của thánh dân chủ:


Mặc dù thế, thánh chà đạp dân chủ nhân quyền Saudi Arabia và thánh dân chủ Mỹ vẫn là bạn thân 80 nay. Mỹ không có bất kỳ vấn đề gì trong việc làm ăn buôn bán bình thường với Saudi Arabia mà ngược lại nước này là nước nhập khẩu vũ khí Mỹ với số lượng cao nhất thế giới bao gồm những loại tối tân nhất. 

Trong phong trào 'Mùa xuân Ả rập', dân Saudi cũng xuống đường biểu tình đòi thay đổi chế độ và đã bị chính quyền đàn áp đẫm máu nhưng thánh dân chủ Mỹ không lên án hoặc ném bom chính quyền độc tài này như đã làm đối với Libya và những nơi khác.

Câu hỏi cho các tín đồ thờ thánh dân chủ Mỹ:

- Khi thánh dân chủ Mỹ lên tiếng quan ngại về dân chủ nhân quyền ở VN thì đó là quan ngại thật với lòng tốt hay nói xạo để che đậy dã tâm phá nhà VN thế nhỉ?

Nguồn: Meo Meo

16 nhận xét:

 1. Bạn bè với nhau mà, cho dù bạn có sai cũng phải bảo kê chứ. Còn những kẻ mà không theo, không hợp mắt thì có làm đúng mấy đi chăng nữa cũng thành sai, thành chưa tốt hết, đến bao giờ chịu quy phục thì may ra mới được công nhận là tốt được.

  Trả lờiXóa
 2. Mấy thằng phản động ở Mỹ chúng mày nhìn cho kĩ cái gì mà dân chủ, nhân quyền mà Mỹ nó ban phát cho chúng mày. Chẳng qua cũng chỉ là những lời bịa đặt dối trá. Chúng nó cho mày ít tiền để chúng mày đi tung hô những cái gọi là nhân chủ dân quyền, muốn đưa nó sang tận Việt Nam, nhưng xin lỗi chúng mày người dân Việt Nam đéo cần cái thứ giả tạo đó. Mỹ nó còn tung hoa cho cái ghế chủ tịch Ủy ban nhân quyền của Saudi Arabia, thật đéo thể hiểu nổi cái tự do nhân quyền mà Mỹ nó tung hô là thế nào nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Không thấy những nhà dân chủ đại tài nước mình lên tiếng về vấn đề này nhỉ? Vị thánh dân chủ của họ đang làm gì kìa, nước Mỹ tự do, thiên đường của họ đang bắt tay, đang dung túng cho cái mà triết lý họ hằng tôn thờ không? Nực cười thay, mỉa mai thay...

  Trả lờiXóa
 4. Đi tới đâu bôi bẩn tới đó

  Trả lờiXóa
 5. Đến cả truyền thông như nhà báo Đỗ Hùng.

  còn phải nể những nhà dân chủ chứ nói gì đến chính khách Mỹ

  Trả lờiXóa
 6. Chuyện này cũng còn tùy vào suy nghĩ tư tưởng của mỗi người

  Trả lờiXóa
 7. Bọn phản nước này, xuyên tạc nội dung lung tung à? có bằng chứng không?

  Trả lờiXóa
 8. Đầy tớ với chủ nhân quan trọng gì, thường trong xã hội thôi. Quan trọng là dân thấy hạnh phúc là được.

  Trả lờiXóa
 9. Càng thấy rõ giá trị thật của cái nhân quyền, dân chủ mà Mỹ đang đi reo rắc khắp thế giới.

  Trả lờiXóa
 10. Thánh dân chủ nói ở đâu dân chủ là ở đó có dân chủ mà. chế độ chính trị nào chưa phục vụ cho lợi ích Mỹ thì còn đang chưa nhân quyền dân chủ thôi. Dù gì dân chủ, nhân quyền với Mỹ chỉ đơn giản là trò chơi câu chữ. Vậy mà có biết bao con thiêu thân vì tiền Mỹ lao vào đòi dân chủ để tự phá nhà mình ở.

  Trả lờiXóa
 11. ai đem nguồn lợi đến cho Mỹ thì là dân chủ nhân quyền, còn không thì Mỹ sẽ có cách lên án hoặc ném bom nhân danh dân chủ nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Chắc hẳn đây là cái tự do dân quyền ở bên nước Mỹ. Trong khi cả thế giới phản đối thì Mỹ lại hoan nghênh audi Arabia được Liên Hợp Quốc chọn vào ghế chủ tịch Ủy ban nhân quyền. Thật không biết nói gì hơn chỉ thấy nực cười. Các nhà rận chủ của chúng ta ở Mỹ thì luôn hô hào tự do dân chủ tôn thờ như là thánh vậy. Mấy nhà rận chủ còn ảo tưởng đòi mang cái dân chủ ở Mỹ về Việt Nam. Nhưng xin lỗi chúng mày cứ ngồi đấy mà mơ đi, dân tộc Việt Nam không bao giờ chấp nhận nó đâu, chúng mày hãy để Việt Nam phát triển yên ổn.

  Trả lờiXóa
 13. Vài tuần trước, Saudi Arabia được Liên Hợp Quốc chọn vào ghế chủ tịch Ủy ban nhân quyền và do đó đã tạo ra một làn sóng phẫn nộ trên thế giới, nhưng lạ là Bộ ngoại Mỹ, đại diện cho Đại thánh dân chủ của trái đất chẳng những đã không phản đối hay 'quan ngại' gì mà lại hoan nghênh sự kiện này! Nguyên nhân vì Saudi Arabia là đối tác làm ăn lớn và lâu dài của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 14. Nước Saudi Arabia thì đúng là vãi cả nhân quyền, thời đại nào rồi còn xử tử chặt đầu bêu trước công chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Trong phong trào 'Mùa xuân Ả rập', dân Saudi cũng xuống đường biểu tình đòi thay đổi chế độ và đã bị chính quyền đàn áp đẫm máu nhưng thánh dân chủ Mỹ không lên án hoặc ném bom chính quyền độc tài này như đã làm đối với Libya và những nơi khác. Vì Saudi Arabia là nước mua vũ khí với số lượng lớn của Mỹ mà.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog