Chia sẻ

Tre Làng

Tổ chức khủng bố “Việt Tân” vẫn huấn luyện, chỉ đạo kích động bạo loạn ở Việt Nam

Theo thông tin từ Bộ Công an, tổ chức khủng bố “Việt tân” hiện đang tiếp tục có các hoạt động huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, bạo loạn…

Căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an thông báo tổ chức “Việt tân” đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố.. Theo đó, tổ chức “Việt tân” có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, trụ sở chính đặt tại: 2530 Berryessa Rd #234 San Jose CA 95132 – 2903, Mỹ; “Văn phòng 2” tại Băng Cốc, Thái Lan. Cơ quan tuyên truyền của tổ chức này là báo “Kháng chiến”; đài “Việt Nam kháng chiến”, “Chân trời mới”.

Các đối tượng cầm đầu, chỉ huy gồm: Đỗ Hoàng Điềm, sinh 1963, quốc tịch Mỹ, “Chủ tịch Việt tân”; Lý Thái Hùng, sinh 1953, quốc tịch Mỹ, “Tổng bí thư Việt tân”…

Năm 1981, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” (sau đây gọi tắt là “Mặt trận”) nhằm chống Việt Nam bằng các hoạt động vũ trang, khủng bố. Năm 1982, Hoàng Cơ Minh lập “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “Mặt trận”; các thành viên “Mặt trận” đồng thời cũng là thành viên của “Việt tân”.

Sau khi thành lập, “Việt tân” đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3”, đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa.

Ở nước ngoài, “Việt tân” thành lập “Đội sát thủ K9” do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên tiến hành khủng bố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn; trong đó, có ông Dương Trọng Lâm, chủ bút báo “Cái đình làng” tại San Francisco và ông Nguyễn Đạm Phong, người sáng lập báo “Tự do” tại Houston.

Bộ Công an thông tin, hiện nay, “Việt tân” tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; phát tán lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên “Việt tân” phạm tội khủng bố như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…

Bộ Công an thông báo, “Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội Khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo Cổng thông tin Bộ Công an/Danviet

18 nhận xét:

 1. Chân trời mới, Kháng chiến, Việt Nam kháng chiến là những cơ quan ngôn luận của tổ chức khủng bố Việt Tân chúng ta nghe tên rồi đấy có vẻ rất chi là tự hào về tình yêu quê hương đất nước nhưng bên sau đó lại là những luận điệu xuyên tạc vu khống của chúng nó đối với đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 2. Việt tân được Bộ Công an Việt nam liệt vào danh sách tổ chức khủng bố nguy hiểm, có nguy hại cho An ninh Quốc gia Việt nam và cần phải tiêu diệt. Trong thời gian gần đây tổ chức khủng bố này đang tổ chức cho tay chân xâm nhập vào trong nước xây dựng cơ sở tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự...NGười dân Việt nam cần nhận thức những hoạt động nguy hiểm và mánh khóe tuyển mộ lực lượng của tổ chức phản động khủng bố này

  Trả lờiXóa
 3. Đa đảng và chính trị là con dao 2 lưỡi hãy nhìn thái lan, siria.... Xem đi sẽ thấy. Mỹ chiếm Việt Nam không phải vì nhân đạo. Nếu mỹ chiến thắng vn có lẽ đế quốc thực dân sẽ còn bành trướng vì mục đích của mỹ cũng chỉ nhằm kiểm soát thế giới và tạo thế lực cho bản thân nhằm triệt hạ Nga và Trung Quốc. Người dân thừa biết cái gì tốt cái gì xấu, nên cái phong trao của Việt Tân bao nhiêu năm qua nó cứ âm ỉ chứ có bùng phát được đâu?

  Trả lờiXóa
 4. “Việt Tân” tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; phát tán lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát...Đơn cử như sự vụ Cai Lậy cũng có bàn tay chúng nhúng vào

  Trả lờiXóa
 5. Từ sự kiện cá chết, Việt Tân tận dụng tất cả cơ hội để khuyếch trương thanh thế, khoét sâu vào sự bức xúc, kích động người dân biểu tình và cử người tham gia tìm cơ hội gây rối. Từ kêu gọi biểu tình, chúng kỳ công thiết kế mẫu áo riêng đến phát triển ứng dụng...nhưng tất cả cũng không làm được gì, vì người dân đã quá hiểu với bộ mặt thật của chúng rồi

  Trả lờiXóa
 6. Bạo loạn thì rất khó vì liên quan đến vũ khí bị đảng và nhà nước ta siết chặt, chúng đã đổi chiến lược dùng “công nghệ thông tin” để làm công cụ đấu tranh. Chúng đã tập trung nguồn tài chính để nuôi dưỡng hàng trăm người để “sống ảo” trên các trang mạng internet với mục đích đánh bóng tên tuổi cho tổ chức phản động Việt Tân, lừa gạt, móc nối những kẻ có tư tưởng phản động, tuyển lựa vào trong tổ chức để phục vụ cho các hoạt động chống đối của chúng. Điều này vô tình còn nguy hiểm hơn khi gặp phải những kẻ có tư tưởng hận thù thì k khách gì là liều chết cảm tử như IS đâu

  Trả lờiXóa
 7. Những âm mưu của Việt Tân sẽ không bao giờ có thể lừa gạt được những người dân yêu nước khi họ có cái nhìn khách quan, tỉnh táo trước những lời kích động, xúi giục cũng như những hành động tụ tập gây rối để “góp phần” cho sự bất ổn của chúng; bởi những dã tâm và hành động đó đã đi ngược lại ý chí và nguyện vọng của toàn thể dân tộc Việt Nam về ngày bầu cử được diễn ra trong ổn định, trật tự và thành công.

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn ra nước ngoài, nhiều cuộc biểu tình, xuống đường bị lợi dụng gây rối, bạo động gây ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế, chính trị, ngoại giao. Như những cuộc biểu tình chống Nhật tại Trung Quốc năm 2012, khi căng thẳng tranh chấp đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông leo thang. Khiến cho bao nhiêu cơ hội đầu tư của Nhật tại Trung Quốc đổ bể, người dân hãy có chính kiến của chính mình, đừng để bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 9. Dù cố tình che đậy, thoát xác với nhiều biến tướng nhưng bản chất khủng bố, chống phá cố hữu của Việt Tân không hề thay đổi. Tổ chức này xuất phát từ cái gọi là “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng VN” do Hoàng Cơ Minh (nguyên chuẩn tướng, phó đề đốc hải quân VNCH) dựng lên từ năm 1980 tại Mỹ. Với sự trợ giúp của một số thế lực thù địch, Hoàng Cơ Minh và đồng bọn lập căn cứ “kháng chiến” ở vùng rừng núi của Thái Lan, làm bàn đạp để đưa người và vũ khí xâm nhập VN.

  Trả lờiXóa
 10. “Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội Khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Chúng ta không chấp nhận những hành động chống phá lại đất nước, trong khi tất cả người dân Việt Nam nỗ lực để xây dựng đất nước giàu mạnh thì có những kẻ lúc nào cũng ôm ấp tư tưởng chống phá là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Đã 2 lần Việt Tân đều cử chân tay của mình cố xâm nhập VN vào các năm 2007 và 2012 nhưng đều bị phát hiện, xét xử đúng pháp luật và bị trục xuất. Trong quá trình điều tra của cả hai vụ, chúng đều không thể chối tội trước những bằng chứng rõ ràng và phải thừa nhận âm mưu tiến hành phá hoại, khủng bố tại VN bằng các thủ đoạn như chuẩn bị truyền đơn xách động bạo loạn vũ trang hoặc dụ dỗ quần chúng tiến hành cái gọi là “đấu tranh bất bạo động”. Nhưng chúng vẫn không hề từ bỏ, bởi có quá nhiều nguồn lợi.

  Trả lờiXóa
 12. Người dân chúng ta cần hết sức cảnh giác trước các lời mời gọi tham gia các lớp đào tạo của tổ chức khủng bố Việt Tân. Đây là một tổ chức tự xưng là một đảng phái và thường xuyên có những hoạt động chống đối Đảng và nhà nước ta. Người dân Việt Nam cần phải hết sức cảnh giác và tránh xa tổ chức này bởi các bạn chỉ tham gia các lớp đào tạo của bọn chúng thôi cũng vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Mọi người dân Việt Nam cần phải hết sức cảnh giác trước các lời kêu gọi "tuyển quân" của tổ chức khủng bố Việt Tân. Bọn chúng thường xuyên lấy danh nghĩa là các buổi đào tạo kỹ năng mềm, các hoạt động ngoại khóa... với hình thức tinh vi. Người dân Việt Nam cần tránh xa những lời mời gọi đấy và cùng nhau tẩy chay những hoạt động của bọn chúng đang ngày đêm chống phá Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 14. Tổ chức khủng bố Viêt tân mặc dù đã bị truy bắt rất nhiều nhưng có vẻ như lực lượng của chúng chưa bị suy giảm mà chúng đang cố sức vùng vẫy trở lại, vì vậy mà cơ quan chức năng của nước ta cần tiếp tục vây bắt, trừng trị những tên trong tổ chức khủng bố này để chúng không thể tung ra những thông tin xuyên tạc, bôi nhọ danh dự Đảng và chính quyền. và người dân cần tỉnh táo trướ những thông tin xấu độc trên mạng, những thông tin được đưa ra một cách không chính thống

  Trả lờiXóa
 15. Bộ Công an thông báo, “Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội Khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Bộ Công an thông tin, hiện nay, “Việt tân” tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; phát tán lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên “Việt tân” phạm tội khủng bố như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…

  Trả lờiXóa
 17. Ở nước ngoài, “Việt tân” thành lập “Đội sát thủ K9” do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên tiến hành khủng bố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn; trong đó, có ông Dương Trọng Lâm, chủ bút báo “Cái đình làng” tại San Francisco và ông Nguyễn Đạm Phong, người sáng lập báo “Tự do” tại Houston.

  Trả lờiXóa
 18. ác đối tượng cầm đầu, chỉ huy gồm: Đỗ Hoàng Điềm, sinh 1963, quốc tịch Mỹ, “Chủ tịch Việt tân”; Lý Thái Hùng, sinh 1953, quốc tịch Mỹ, “Tổng bí thư Việt tân”…

  Năm 1981, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” (sau đây gọi tắt là “Mặt trận”) nhằm chống Việt Nam bằng các hoạt động vũ trang, khủng bố. Năm 1982, Hoàng Cơ Minh lập “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “Mặt trận”; các thành viên “Mặt trận” đồng thời cũng là thành viên của “Việt tân”.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog