Chia sẻ

Tre Làng

TÊN KHỦNG BỐ ĐÀO QUANG THỰC BỊ TUYÊN PHẠT 14 NĂM TÙ GIAM, 5 NĂM QUẢN CHẾ

Cuteo@

Hôm 20/9/2018, TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đào Quang Thực, sinh năm 1960, tại xã Nga Điền, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, có hộ khẩu thường trú và chỗ ở tại xóm Trúc Sơn, xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo khoản 1, điều 79, bộ luật Hình sự năm 1999 (nay là khoản 1, điều 109, BLHS năm 2015). Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đào Quang Thực mức án 14 năm tù giam.

Đào Quang Thực bị Công an tỉnh Hòa Bình triển khai lệnh bắt khẩn cấp Đào Quang Thực hôm 5/10/2017.

Tại phiên tòa cũng như tại cơ quan điều tra, Đào Quang Thực đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Căn cứ vào lời khai của những người làm chứng tại phiên tòa, lời khai của bị cáo, nội dung bản cáo trạng và các chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đào Quang Thực mức án 14 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”; phạt quản chế bị cáo Thực 5 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù. 

Theo Cáo trạng, Đào Quang Thực nguyên là giáo viên Trường Tiểu học Triệu Phúc Lịch, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Quá trình công tác, Đào Quang Thực nhiều lần vi phạm pháp luật, thường xuyên gây mất đoàn kết trong nội bộ cơ quan và nhân dân, bị chính quyền địa phương xử lý. 

Đào Quang Thực đã sử dụng 2 tài khoản Facebook và hộp thư điện tử để liên lạc, móc nối với các đối tượng phản động trong và ngoài nước; đồng thời, đăng tải nhiều bài viết và bài chia sẻ, bình luận có nội dung phản động.

Đào Quang Thực đã viết đơn xin gia nhập tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” - một tổ chức khủng bố với tôn chỉ, mục đích là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bằng bạo động vũ trang. bản thân Thực đã tự viết và chia sẻ nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, bóp méo tình hình thực tế, vu cáo chính quyền, kích động người dân chống phá, lật đổ chính quyền nhân dân.

Sau những đóng góp cho cái gọi là "Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời" của tên khủng bố Đào Minh Quân, Đào Quang Thực đã được kết nạp vào tổ chức này và được bổ nhiệm chức vụ "Chí nguyện đoàn Hòa Bình".

Việc làm này của Đào Quang Thực đã nhiều lần bị các cơ quan quản lý Nhà nước nhắc nhở và Đào Quang Thực cũng đã viết cam kết sẽ dừng các hành vi chống đối và không tham gia vào các tổ chức phản động. Tuy nhiên, nói một đằng, làm một nẻo, Đào Quang Thực không những không nhận ra lỗi lầm, mà còn có những hoạt động chống đối hung hăng hơn. Thậm chí, Đào Quang Thực đã móc nối với một số đối tượng phản động lên kế hoạch tổ chức khủng bố sát hại những cán bộ cao cấp ở Thanh Hóa và Hòa Bình. 

Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình đã phát hiện 2 tài khoản Facebook của Đào Quang Thực thường xuyên đăng tải nhiều bài viết, bài chia sẻ, bình luận có nội dung phản động chống Nhà nước. 

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm của đối tượng, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của Đào Quang Thực. Quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hoạt động phản động, chống phá Nhà nước của Đào Quang Thực. 

Với hành vi phạm tội nêu trên, ngày 11/7, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình đã truy tố Đào Quang Thực về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Bản án 14 năm tù giam, 5 năm quản chế là kết quả được báo trước của những kẻ hưởng bổng lộc của chế độ, nhưng lại mưu đồ vực dậy thây ma VNCH.

***
Facebook của Đào Quang Thục, có địa chỉ:

4 nhận xét:

 1. Vơi tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" thì Bản án 14 năm tù giam, 5 năm quản chế dành cho y là hoàn toàn còn nhẹ nhàng thể hiện sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Hy vọng đây là bài học đủ sức răn đe cho những kẻ đang ôm dã tâm bán nước cầu vinh, rằng mọi hành vi phản bội dân tộc dù được che đậy dưới vỏ bọc hoàn hảo nào đi chăng nữa cũng sẽ sớm bị phát hiện, vải thưa không thể che mắt thánh.

  Trả lờiXóa
 3. Là thành viên của tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”, thì thành tích chống phá "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" thì khỏi bàn. Thế nhưng chính những cái gọi là " thành tích" đó cũng hắn cũng phải trả giá trước pháp luật. Vơi bản án 14 năm tù giam, 5 năm quản chế.

  Trả lờiXóa
 4. Thiết nghĩ, với quá trình hoạt động và những hành vi nguy hiểm cho xã hội như vậy, bản án 14 năm tù với Đào Quang Thực là quá nhẹ, nó thể hiện bản tính nhân văn của Nhà nước.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog