Chia sẻ

Tre Làng

CÁCH CHỨC ĐỒN TRƯỞNG ĐỒN BIÊN PHÒNG BÌNH HIỆP

Cách chức Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Bình Hiệp

Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng còn kỷ luật cảnh cáo Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An. 

Tại hội nghị sơ kết công tác Biên phòng 6 tháng đầu năm 2019, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh BĐBP thông tin là đã xử lý kỷ luật nhiều cán bộ ở Biên phòng Long An. 

Vụ nổ súng kinh hoàng tại Đồn biên phòng Bình Hiệp xảy ra vào chiều 15-6

Theo đó, Bộ Tư lệnh BĐBP ra Quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với Đại tá Phạm Phú Phước- Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Long An. Ngoài ra, Đồn trưởng Lê Nhật Hùng và Chính trị trị viên Đỗ Thanh Long (Đồn BP Bình Hiệp) bị cách chức.

Trước đó, vào chiều 15- 6, thiếu úy Tạ Quang Đạt-Đội trưởng Đội Tham mưu Đồn biên phòng Bình Hiệp đã nổ súng bắn khiến một Đồn phó tử vong và 3 người khác gồm 2 cán bộ Đồn biên phòng và 1 người dân bị thương. Sau đó, thiếu úy Tạ Quang Đạt đã cầm súng cố thủ và tự sát ngay trong Đồn biên phòng Bình Hiệp.

Kết quả điều tra ban đầu, quân nhân Đạt có dấu hiệu trầm cảm, tuy nhiên các lãnh đạo Đồn biên phòng Bình Hiệp và Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP Long An đã không kịp thời có phương hướng xử lý, báo cáo. Từ đó dẫn đến vụ việc thiếu úy Đạt đi uống rượu về bức xúc đã sử dụng vũ khí quân dụng trái phép gây thương vong cho đồng đội và người dân.

Hiện, cơ quan điều tra và cơ quan bảo vệ an ninh đang tiếp tục điều tra, xác định làm rõ vụ việc để có bước xử lý tiếp theo.

ĐÔNG HÀ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog