Chia sẻ

Tre Làng

CHUYỆN PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG CHÍNH TRỊ BÌNH THUẬN DÙNG BẰNG GIẢ DỰ THI NGHIÊN CỨU SINH VÀ MỒM MIỆNG ĐÁM LƯU MANH CHÍNH TRỊ

Cuteo@

Hôm qua 18/7/2019, một loạt báo đưa tin "Hiệu phó Trường Chính trị Bình Thuận dùng bằng giả". Chuyện Lê Trung Quân, Phó bí thư đảng ủy, Hiệu phó Trường Chính trị tỉnh và bà Nguyễn Thị Hồng Hiếu, Phó bí thư Chi, Phó Trưởng khoa Lý luận Cơ sở của trường này sử dụng bằng giả (bất hợp pháp) là có thật. Nhưng chuyện ông Lê Trung Quân chưa học xong lớp 3 mà làm đến Phó hiệu trưởng một trường chính trị và dám dự thi nghiên cứu sinh là không có cơ sở. 

Một số trang mạng mượn danh báo chí còn cho rằng ông Lê Trung Quân còn chưa học hết lớp 3, hoặc chưa học hết cấp 3 đã làm hồ sơ dự tuyển nghiên cứu sinh ở Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Tôi nghi ngờ đây là "chiêu mượn gió bẻ măng", mượn đà một sự thật đang được lan truyền để bồi thêm những chi tiết không đúng sự thật, nhằm mục đích xấu. Đây là thủ đoạn cũ nhưng chứa đựng nội dung mới, rất thâm độc và nguy hiểm nếu người đọc không tỉnh táo.

Kết quả tra cứu tài liệu về chuyện ông Lê Trung Quân chưa học hết lớp 3 hoặc chưa học xong cấp 3 cho thấy hoàn toàn không có bất kỳ tài liệu nào phản ánh vấn đề này. 

Kết quả tra cứu cũng cho thấy chỉ có 2 trang đăng chưa học xong lớp 3 trên tiêu đề nhưng trong nội dung lại hoàn toàn không có chỗ nào phản ánh điều này. Xem ảnh chụp màn hình kết quả tra cứu ở hình trên.

Mời xem ảnh chụp màn hình và link của 2 trang mạng tung tin thất thiệt nêu trên:Và:Tương tự, FBker Chinh Bui trên diễn đàn Góc nhìn báo chí - Công dân cũng cố tình xuyên tạc như vậy. 


Có thể khẳng định chắc chắn, 2 trang mạng này là của các đối tượng có hoạt động thù địch với chế độ. 

***

Như đã thông tin, ngày 18/7/2019, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết đã có kết luận về việc kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối ông Lê Trung Quân, Phó bí thư đảng ủy, Hiệu phó Trường Chính trị tỉnh và bà Nguyễn Thị Hồng Hiếu, Phó bí thư Chi, Phó Trưởng khoa Lý luận Cơ sở của trường này sử dụng bằng giả. 

Theo kết luận, ông Quân và bà Hiếu đã sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp để lập hồ sơ dự thi tuyển sinh đầu vào Nghiên cứu sinh tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận cho rằng, việc làm của hai giảng viên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của trường, tổ chức Đảng.

Theo đề nghị của cơ quan kiểm tra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận đã kỷ luật cách chức Phó bí thư Đảng ủy Trường Chính trị với ông Lê Trung Quân. Còn bà Nguyễn Thị Hồng Hiếu bị cách chức Phó bí thư Chi bộ giảng viên thuộc Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh.

6 nhận xét:

 1. Theo kết luận, ông Quân và bà Hiếu đã sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp để lập hồ sơ dự thi tuyển sinh đầu vào Nghiên cứu sinh tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận cho rằng, việc làm của hai giảng viên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của trường, tổ chức Đảng.Tuy nhiên không có bằng chứng nào khẳng định ông Quân chưa học hết lớp 3 mà đăng kí thi vào trường Học viện chính trị quốc gia, theo như 1 số báo đưa tin thì lại càng khẳng định đó là lời lẽ của bọn hiềm khích với chế độ, đục nước béo cò, chúng ta nên cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 2. Một số trang mạng mượn danh báo chí còn cho rằng ông Lê Trung Quân còn chưa học hết lớp 3, hoặc chưa học hết cấp 3 đã làm hồ sơ dự tuyển nghiên cứu sinh ở Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh hoàn toàn là bịa đặt bởi chúng không đưa ra bất kì căn cứ nào khẳng định "minh chứng" trên mà ý định của chúng có lẽ là công kích chính quyền, làm người dân phẫn uất. Thật khá khen cho chiêu trò bẩn thỉu của bọn ba que.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là chỉ có bọn ăn không ngồi rồi rảnh rỗi sinh nông nổi mang tên lều báo mới thét ra được những dòng chữ bịa đặt. Về câu chuyện bằng giả của ông Lê Trung Quân là 1 gáo nước lạnh làm thức tỉnh sự chưa chặt chẽ trong khâu kiểm tra, kiểm định của chính quyền ta. Tuy nhiên không có chuyện ông Quân chưa học hết lớp ba hay cấp ba mà đăng kí dự thi trường Học viện chính trị quốc gia, hoàn toàn là láo lếu xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 4. Như đã thông tin, ngày 18/7/2019, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết đã có kết luận về việc kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối ông Lê Trung Quân, Phó bí thư đảng ủy, Hiệu phó Trường Chính trị tỉnh và bà Nguyễn Thị Hồng Hiếu, Phó bí thư Chi, Phó Trưởng khoa Lý luận Cơ sở của trường này sử dụng bằng giả. Nhưng về cái câu chưa học hết lớp ba hay cấp ba thì đúng là bịa đặt, là xuyên tạc của bọn có hiềm khích với chế độ. Hãy là người tiếp nhận thông tin thông thái, đừng để bọn phản động dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 5. Đây đích thực là "chiêu mượn gió bẻ măng", mượn đà một sự thật đang được lan truyền để bồi thêm những chi tiết không đúng sự thật. Người đọc cần tỉnh táo trước những thông tin thâm độc và nguy hiểm, nhằm mục đích xấu này.

  Trả lờiXóa
 6. Trong vụ việc này Ông Lê Trung Quân và bà Nguyễn Thị Hồng Hiếu đã dùng bằng giả là có thật nhưng chuyện ông Quân chưa học xong lớp 3 là không có thật; đây là miệng lưỡi của những kẻ đưa chuyện, mượn gió bẻ măng; chúng ta không thể tin được.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog