Chia sẻ

Tre Làng

KHỞI TỐ VỤ ÁN, KHỞI TỐ BỊ CAN VỤ ÁN XẢY RA Ở TỔNG CÔNG TY MÁY ĐỘNG LỰC VÀ MÁY NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Cuteo@

Theo Cổng Thông tin Bộ Công an, căn cứ kết quả điều tra và tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 03/8/2019, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị thành viên.

Cũng trong ngày, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét đối với:

1. Trần Ngọc Hà, nguyên Chủ tịch hội đồng quản trị, nguyên Tổng Giám đốc Veam.

Bị can Trần Ngọc Hà.

2. Lâm Chí Quang, nguyên Tổng Giám đốc Veam.

Bị can Lâm Chí Quang.

3. Vũ Từ Công, Phó Tổng Giám đốc Veam.

Bị can Vũ Từ Công.

4. Nguyễn Mạnh Chung, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn máy kéo nông nghiệp.

Bị can Nguyễn Mạnh Chung.

Cả 4 bị can đều bị khởi tố về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí quy định tại Điều 219 Bộ Luật hình sự năm 2015 và áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt bị can để tam giam đối với 03 bị can Trần Ngọc Hà, Lâm Chí Quang và Nguyễn Mạnh Chung; Áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Vũ Từ Công.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn các Quyết định và Lệnh tố tụng nêu trên, ngày 03/8/2019, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tam giam, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, Lệnh khám xét đối với 04 bị can đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đang khẩn trương điều tra, xác minh truy tìm tài sản để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

3 nhận xét:

 1. Gì chứ đã sai phạm thì việc bị bắt và điều tra là điều sớm muộn mà thôi. Vì vậy việc bắt
  cả 4 bị can đều bị khởi tố về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí quy định tại Điều 219 Bộ Luật hình sự năm 2015 và áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt bị can để tam giam đối với 03 bị can Trần Ngọc Hà, Lâm Chí Quang và Nguyễn Mạnh Chung nhằm phục vụ cho việc điều tra và xử lý với những sai phạm của những kẻ coi thường pháp luật này hoàn toàn đúng đắn mà thôi. Và chúng cũng sớm thôi sẽ có sự trả giá cho những hành động sai trái của chúng !

  Trả lờiXóa
 2. Lại thêm những khúc củi vào lò đốt rồi, lần này là lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, cần xử phạt nghiêm minh những tên tham lam, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí này, mang lại công bằng, quyền lợi cho người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những công ty của nhà nước mà có bộ máy quản lý như thế này thì sẽ gây ra tổn thất không hề nhỏ cho Nhà nước. NHững con số thiệt hại tính ra chỉ là hiện thời còn những thứ thiệt hại về tương lại còn gấp mấy lần. Vậy nên cần chống tham nhũng là việc đầu tiên mà Đảng và Nhà nước ta cần làm trước khi muốn phát triển đất nước

   Xóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage