Chia sẻ

Tre Làng

BỘ CÔNG AN CÔNG BỐ DANH SÁCH TỔ CHỨC CÁ NHÂN LIÊN QUAN KHỦNG BỐ, TÀI TRỢ KHỦNG BỐ

Bộ Công an công bố danh sách tổ chức, cá nhân liên quan khủng bố, tài trợ khủng bố

Trên cơ sở khuyến nghị của Lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF) về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố cùng đề nghị của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Bộ Công an đã công bố danh sách tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố.

Ngoài Danh sách tổ chức cá nhân liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố do Việt Nam chỉ định đã công bố là “Tổ chức khủng bố Việt Tân” và “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, Bộ Công an bổ sung thêm Danh sách tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố và tài trợ khủng bố do Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc chỉ định.

Thông tin được đăng tải công khai trên trang tin điện tử của Bộ Công an.

Cụ thể danh sách theo các đường link sau:

1. Tổ chức khủng bố Việt Tân

2. Chính phủ quốc gia Việt Nam Lâm Thời


Toàn bộ thông tin về các tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố do Việt Nam và Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc chỉ định được công bố công khai.

Bộ Công an cũng yêu cầu các tổ chức tài chính, tổ chức, cá nhân kinh doanh ngành nghề phi tài chính và các cơ quan, tổ chức liên quan phải có trách nhiệm thực hiện không trì hoãn việc phong tỏa, niêm phong, tạm giữ, xử lý tiền, tài sản liên quan tới các tổ chức, cá nhân khủng bố, tài trợ khủng bố do Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc chỉ định hoặc do Việt Nam chỉ định.

Được biết, 3 năm trước, Bộ Công an đã ra thông báo về Tổ chức Việt Tân và chính thức gọi tên là một tổ chức khủng bố. Theo đó, Tổ chức Việt Tân có tên đầy đủ là "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" với trụ sở chính đặt tại: 2530 đường Berryessa 234 San Jose, California, Mỹ và "Văn phòng 2" tại Bangkok, Thái Lan.

Tổ chức này có cơ quan tuyên truyền: Báo "Kháng chiến"; đài "Việt Nam kháng chiến" và "Chân trời mới". Đối tượng cầm đầu là Đỗ Hoàng Điềm, sinh 1963, quốc tịch Mỹ, "Chủ tịch Việt Tân" và Lý Thái Hùng, sinh 1953, quốc tịch Mỹ, "Tổng bí thư Việt Tân".

Theo Bộ Công an, tổ chức Việt Tân do Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ, thành lập từ năm 1982, sau đó đã tổ chức tuyển mộ thành viên, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; tiến hành các chiến dịch "Đông tiến 1", "Đông tiến 2", "Đông tiến 3", đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập "mật cứ", tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa.

Ở nước ngoài, Việt Tân thành lập "Đội sát thủ K9" do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên tiến hành khủng bố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn.

3 nhận xét:

  1. Việc công bố này của Bộ Công An để thấy được chúng ta có thể nhìn nhận về những tổ chức khủng bố và tài trợ cho khủng bố hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam ta. Và cũng qua đó để một lần nữa khẳng định được rằng chúng ta luôn kiểm soát được với những tổ chức khủng bố nào hoạt động trên lãnh thổ nước ta để có hình thức và phương hướng đấu tranh với những loại tội phạm nguy hiểm này.

    Trả lờiXóa
  2. Với những sự công bố về những tổ chức phản động của Bộ CÔng An để cho tất cả người dân có một cái nhìn tổng thể về tình hình của tất cả những tổ chức phản động đang luôn tìm cách để chống phá chính quyền và cách mạng Việt Nam như thế nào. Chính vì thế mà việc công bố này cũng là cách thức của Bộ Công An đưa những thông tin tổng thể của những nhóm phản động đến những người dân để họ có được kiến thức để phòng ngừa và đấu tranh !

    Trả lờiXóa
  3. Đây là việc làm rất thiết thực; Bộ Công an công bố danh sách các tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố và tài trợ khủng bố để mọi người đều biết, không tin những lời lẽ của các tổ chức khủng bố này; đồng thời đấu tranh ngăn chặn kịp thời các hoạt động chống phá Nhà nước của chúng.

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog