Chia sẻ

Tre Làng

Vì Đoàn Huy Chương, "Giới dân chủ" loạn đả cào cào

Trên nhiều trang mạng đang lan truyền clip, thông tin Đoàn Huy Chương bị Đỗ Đức Hợp sang tận Thái lan đánh cho sml. Ngay lập tức, nhiều nhà dân chủ đểu đã lên tiếng và tạo thành cuộc loạn đả trên mạng. Dưới đây status của nữ dâm chủ quá đát Ngô Thị Hồng Lâm, Trương Minh Tam và một số thông tin về vụ việc cũng như về con người Đoàn Huy Chương.

Nói thêm, nếu vào đọc FB của Ngô Thị Hồng Lâm và của Trương Minh Tam sẽ thấy Lâm đang tố Tam làm việc cho cộng sản Việt Nam và ở chiều ngược lại, Tam chơi xỏ Lâm bằng cách nhận đã làm việc cho công an Việt Nam.

***


THƯA BÀ CON CÔ BÁC !

Ngày Đỗ Đức Hợp sang Thailan đánh anh Huy Chương Đoàn có 1 người quay được toàn bộ trận đánh rất dã man của Hợp với Chương. Ngõ hầu để cộng đồng biết và lên tiếng kịp thời chặn lại tội ác của tên súc vật Đỗ Đức Hợp với những anh em đang phải chạy tị nạn CS trên đất Thái.

Tôi đăng trên fb của tôi thì sau 4 tiếng đồng hồ fb của tôi bị khoá 8 ngày.

Clip đó hoàn toàn là sự thật không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nhưng quản trị fb đã toa rập với CS khoá fb của tôi, nhằm bịt miệng tiếng nói đấu tranh với sự gian ác trả thù anh em bất đồng chính kiến. Họ đã xem dân như con chó để bịt miệng có lợi cho họ.

Họ đã trả fb cho tôi cách đây 2 hôm nhưng quay ra xoá bài trong fb của tôi.

Một lần nữa tôi phản đối sự quan liêu của ban quản trị fb vi phạm quyền con người nhắm vào chúng tôi để khóa fb 

***


Thông tin xác nhận và bổ sung:

Trong mấy ngày qua, dư luận Quốc tế và trong nước rất quan tâm tới tình hình chiến sự xảy ra giữa Mr Đỗ Đức Hợp và Mr Đoàn Huy Chương tại Thái Lan. Sau khi chiến sự tạm ngưng, nhiều nhà báo, nhà hoạt động đã lên tiếng với những ý kiến trái chiều nhau trong đó có ý kiến của nhà hoạt động uy tín Ngô Thị Hồng Lâm liên quan đến tôi (Trương Minh Tam). Nhiều anh chị em có băn khoăn chuyển cho tôi những thông tin như hình chụp đính kèm status. Vì vậy để thoả mãn mọi nhu cầu tò mò tôi xin có vài thông tin xác nhận và bổ sung như sau:

1-Mr Đỗ Đức Hợp, Ms Ngô Thị Hồng Lâm, Mr Đoàn Huy Chương và tất cả mọi người đều là bạn của tôi. Họ đều là những người trưởng thành, có đầy đủ nhận thức, không mắc bất kỳ bệnh tật nào về sức khoẻ tâm thần, là những người hoạt động xã hội uy tín hoặc có ảnh hưởng lớn ở Việt Nam nên tôi cho rằng họ đủ thông minh trong các quyết định của mình. Cá nhân tôi học hỏi tất cả ở họ không phân biệt thành phần, hoàn cảnh. Tôi không có đủ khả năng, thẩm quyền phán xét bất kỳ hành vi hay quan điểm nào của họ do đó tôi đứng trung lập và không có ý kiến về cuộc xung đột vừa xảy và mọi vấn đề khác. Mr Đỗ Đức Hợp và Ms Ngô Thị Hồng Lâm đều là những người ít nhiều có giúp đỡ tôi khi gặp hoạn nạn (tôi ở nhờ nhà Ms Ngô Thị Hồng Lâm 5 ngày; tôi từng có giao lưu với vợ chồng Mr Đỗ Đức Hợp và đến nhà…) do đó tôi quý trọng họ như nhau dù họ đang bất đồng ý kiến với nhau.

2-Các thông tin mà Ms Ngô Thị Hồng Lâm đưa ra là chính xác. Hay nói khác đi là tôi xác nhận đó là thông tin chính xác do chính tôi chủ động đưa ra thông qua các trao đổi trực tiếp với Ms Ngô Thị Hồng Lâm.

Tôi có quan điểm sống: Mỗi sự việc chỉ nói một lần. Ai tin tôi cảm ơn. Ai không tin tôi cũng cảm ơn và sẽ làm mọi cách để cho họ tin vào điều họ nghĩ thay vì thuyết phục họ phải tin tôi.

Nhân đây xin bổ sung thông tin mà Ms Ngô Thị Hồng Lâm đã được tôi cho biết nhưng chưa cập nhật cho mọi người: Để tới Mỹ định cư, tôi và nhà nước Việt Nam đã thảo luận và ký kết với nhau 5 văn bản. Theo đó tôi sẽ làm chim mồi chui sâu vào đội ngũ các nhà hoạt động xã hội để ăng ten cho nhà nước Việt Nam trong việc thu thập thông tin. Tôi được nhận mức lương tương đương một bác sỹ Mỹ với thu nhập $200 ngàn/năm và khi cuộc chiến chống độc tài kết thúc, phe dân chủ dành thắng lợi toàn diện thì phe Cộng sản độc tài sẽ phải đảm bảo cho tôi một ghế dân biểu trong quốc hội mới.

Kính báo và kính mời!

***
Cây bút Tư Nguyên: "Nhà dân chủ" xử lý nhau bằng... nắm đấm!

Mấy ngày đầu tháng 8-2019 vừa qua, trên Youtube xuất hiện một loạt clip có nhan đề rất giật gân, đại loại: “Đỗ Đức Hợp truy đuổi Đoàn Huy Chương như phim xã hội đen”, “Giang hồ Đỗ Đức Hợp đánh Đoàn Huy Chương tại quán cà-phê ở Thái-lan”, “Đỗ Đức Hợp sang Thái-lan đánh Đoàn Huy Chương”, “Đoàn Huy Chương bị bắt tại Bangkok vì ẩu đả với Đỗ Đức Hợp”...

Xem các clip có thể thấy cảnh một người đang cắm đầu cắm cổ chạy trên đường phố Bangkok, một người khác thì đuổi theo sau. Khi đuổi kịp thì một người liền ngồi dúm dó dưới đất, còn người kia túm tóc, thụi vào đầu cứ như đánh đòn thù. Hóa ra đó là clip ghi lại diễn biến một sự kiện đậm chất bi hài, bởi không biết vì lý do gì mà “nhà dân chủ” Đỗ Đức Hợp lại từ Việt Nam mò sang tận Thái-lan để đánh cho “nhà dân chủ” Đoàn Huy Chương một trận theo đúng nghĩa đen!

Về lai lịch, Đoàn Huy Chương từng gia nhập một tổ chức phản động ở Mỹ do Nguyễn Công Bằng khởi xướng; năm 2006 anh ta bị bắt và tòa án nhân dân tuyên án 18 tháng tù vì có hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm hại đến lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”. 

Ra tù, Đoàn Huy Chương vẫn chứng nào tật ấy, đến năm 2010 lại bị bắt, bị xét xử về tội gây rối trật tự, an ninh và đã phải nhận án 7 năm tù giam. 

Năm 2017, Đoàn Huy Chương mãn hạn tù, và vừa hung hăng tuyên bố tiếp tục “đấu tranh” vừa chuồn sang Thái-lan cầu cạnh xin xỏ Văn phòng Cao ủy nhân quyền LHQ giúp định cư ở nước thứ ba! 

Đỗ Đức Hợp thì nổi danh trong “làng dân chủ” với biệt danh “đại ca giang hồ”, thường xuyên lên mạng chửi bới tục tĩu, thách thức, dọa dẫm. Hành xử của Đỗ Đức Hợp làm nhiều người bức xúc nên chặn đánh giữa đường, thậm chí đêm giao thừa năm 2018 có người đến tận nhà Đỗ Đức Hợp để đập phá! 

Clip về vụ thượng cẳng tay, hạ cẳng chân của Đỗ Đức Hợp khiến ngày 8-8-2019 “nhà dân chủ” Nguyễn Văn Dũng phải lên mạng bày tỏ “cảm xúc duy nhất là thất vọng”, “sau khi nghe những câu thách thức của anh Chương trên các livestream, nhìn những cú đá của anh Hợp với một người đã bị khống chế ngồi bệt bên đường thì hình ảnh cả anh Hợp và anh Chương trong tôi đều không còn nhiều giá trị, ý nghĩa”, rồi Nguyễn Văn Dũng than vãn về thảm trạng đồng bọn “sẵn sàng lao vào sát phạt, tấn công, hủy hoại, lăng mạ, chém giết nhau khi bất đồng, xung đột hay bêu rếu, hạ bệ, triệt tiêu nhau khi cho rằng người này trục lợi ít tiền trợ giúp, người kia tiêu pha mấy đồng từ sự đóng góp của cộng đồng...”!

Nhân sự kiện này lại nhớ clip trên Youtube nhan đề “Cô gái trẻ thách đấu với đại ca Đỗ Đức Hợp” do con gái một người bị Đỗ Đức Hợp xúc phạm thực hiện. Trong clip, cô gái không chỉ gọi Đỗ Đức Hợp là “thằng dân chủ cuội”, mà còn nói như dạy dỗ Đỗ Đức Hợp: “Tao không quan tâm việc đấu tranh, vì việc nhà lo chưa xong thì làm sao lo được việc nước. Không đi làm thì không có tiền, không có tiền lại đi làm việc nước thì làm sao đất nước giàu mạnh. Như thế là sống ảo chứ không phải việc tốt. Vợ con lo cho xong, sống đúng với trách nhiệm rồi đi lo việc nước thì người ta mới nể. Mỗi gia đình tự có ý thức thì đất nước trở nên giàu mạnh. Đất nước không thể giàu mạnh với những thằng sống ảo, không có việc làm, suốt ngày ôm điện thoại lên mạng chửi bới”!

*** 

Ong bắp Cày

ĐOÀN HUY CHƯƠNG LÀ AI?

Từ một vụ đình công...

Ngày 28/1/2010, tại khuôn viên Nhà máy giày da Mỹ Phong thuộc huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, xuất hiện một cuộc đình công, nêu yêu sách về tiền lương, chế độ lao động với hàng trăm công nhân tham dự mà trong đó, nhiều phần tử quá khích đã có những hành vi gây mất trật tự công cộng, đập phá tài sản của nhà máy. Cuộc biểu tình kéo dài mãi đến ngày 3/2/2010 mới giải quyết được.

Suốt thời gian diễn ra cuộc biểu tình, lẫn lộn trong số công nhân, có 3 người gồm hai nam - một tự xưng là "Chín", một là "Hoàng" và một nữ, tự xưng là "Ngọc Anh". Cả 3 đối tượng ngoài việc quay phim, chụp hình cảnh biểu tình gửi cho các tổ chức chống cộng ở hải ngoại, họ còn kích động xúi giục công nhân gây rối, đập phá tài sản nhà máy. 

Trong khi cuộc đình công đang diễn ra, thì rạng sáng ngày 31/1 và ngày 1/2/2010, trên Quốc lộ 60, trước cửa Nhà máy giày da Mỹ Phong, xuất hiện khoảng 2.000 tờ truyền đơn của một tổ chức mang tên "Phong trào lao động Việt", nội dung kêu gọi công nhân đình công, biểu tình, chống lại giới chủ và chế độ. Chưa hết, cũng vào lúc rạng sáng ngày 9/2/2010, tại 24 điểm thuộc 8 phường, xã của 5 quận, huyện là quận Tân Bình, quận Bình Tân, quận 10, quận Tân Phú và huyện Bình Chánh, TP HCM, lực lượng dân phòng, quần chúng đã phát hiện và thu giữ rồi nộp cho cơ quan chức năng trên 3.000 tờ truyền đơn, in trên khổ giấy A5 với tiêu đề: "Lời kêu gọi ngàn năm Thăng Long", nội dung kích động người dân chống lại Đảng, Nhà nước, kêu gọi "đấu tranh để đòi dân chủ", do tổ chức mang danh "Ủy ban phối hợp hành động vì dân chủ", thực hiện. Đặc biệt hơn nữa, phía dưới tờ truyền đơn, có ghi tên 4 tổ chức khủng bố, phản động, gồm "Việt Tân", "Tập hợp vì công lý", "đảng dân chủ nhân dân" và "Phong trào lao động Việt".

Vẫn cùng ngày nói trên, tại Đồng Nai, Công an tỉnh Đồng Nai cùng giáo dân Kim Thượng, Phát Hải - xã Gia Kiệm, và Giáo xứ Bạch Lâm - xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất đã phát hiện, thu giữ trên 1.500 tờ truyền đơn phản động, với hình thức, nội dung giống y như những tờ truyền đơn đã được rải tại TP HCM.

Đoàn Huy Chương là ai?

Qua điều tra của cơ quan công an, và những gì đối tượng khai, được biết: Đoàn Huy Chương (SN 1985, cư trú tại tỉnh Đồng Nai), cùng bố đẻ là Đoàn Văn Diên và Trần Thị Lệ Hồng (tình nhân của Diên) được đối tượng Nguyễn Công Bằng móc nối tham gia "Đảng vì dân" - một tổ chức phản động chống Việt Nam ở Mỹ. Để đảm bảo bí mật, Trần Thị Lệ Hồng lấy bí danh là "Nguyễn Thị Lệ Hồng", còn Đoàn Huy Chương sẽ dùng bí danh "Nguyễn Tấn Hoành". Bản chất là các đối tượng này là cơ hội chính trị, một mặt lừa đảo Nguyễn Công Bằng để kiếm tiền, mặt khác chúng hi vọng nếu thành công sẽ có một vị trí trong "chính phủ" mới.

Để chứng minh thực lực nhằm xin tiền của Nguyễn Công Bằng, giữa tháng 6/2006, Diên dẫn Lệ Hồng và Chương đến một khu đất vắng thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, dùng điện thoại di động trả lời phỏng vấn của Đài Phát thanh Á châu tự do (RFA). Cuộc phỏng vấn này do Trịnh Ngọc Anh, là tay chân đắc lực của Nguyễn Công Bằng tổ chức. Trong khi trả lời RFA, Đoàn Huy Chương xưng tên là Nguyễn Tấn Hoành, rồi "nổ" rằng để đối phó với Cơ quan An ninh Việt Nam, nên đây là buổi phỏng vấn cực kỳ bí mật, được tiến hành trong một khu rừng hoang vắng, có nhiều thành viên quốc nội của "đảng vì dân" canh gác cẩn mật. Nội dung các câu hỏi và câu trả lời đều nhằm mục đích vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Đầu tháng 7/2006, Đoàn Văn Diên nhận được 6.000USD do Nguyễn Công Bằng và Trịnh Thị Ngọc Anh gửi về, để mua điện thoại di động, máy vi tính, máy in, in truyền đơn tán phát, tuyên truyền cho "đảng vì dân". Tuy nhiên, Đoàn Văn Diên dùng phần lớn số tiền này để dẫn Lệ Hồng đi ăn chơi, du hí. Nhằm đánh lừa Nguyễn Công Bằng, Diên báo cáo láo, là mình đã in xong truyền đơn, dự định sẽ rải ở Quốc lộ 20, khu vực Tân Vạn tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương. Tiếp theo, Diên xin Nguyễn Công Bằng cho thêm tiền để thực hiện kế hoạch.

Nhưng đợi mãi chẳng thấy Nguyễn Công Bằng gửi tiền, tháng 10/2006, Đoàn Văn Diên lấy bí danh là "Hoàng Thanh Thủy", bắt liên lạc với Đỗ Thành Công, kẻ cầm đầu tổ chức "đảng dân chủ nhân dân" ở Mỹ, rồi cung cấp cho Công một bản danh sách "ma" mà theo Diên, là "những người Diên đã móc nối được". Lập tức, Đỗ Thành Công phong cho Đoàn Văn Diên làm "khu bộ trưởng" của "đảng dân chủ nhân dân", Đoàn Huy Chương - tức Nguyễn Tấn Hoành là "bí thư dân chủ nhân dân" tỉnh Đồng Nai, đồng thời gửi cho Diên tổng cộng 3.000 USD để Diên lập "Hiệp hội đoàn kết công nông". Trong "hiệp hội" này, Đoàn Huy Chương giữ chức... đại diện người lao động!

Giữa tháng 11/2006, Đoàn Văn Diên, Trần Thị Lệ Hồng, Đoàn Huy Chương tổ chức in truyền đơn tại nhà trọ số 319/26 đường Lạc Long Quân, quận 11, TP HCM theo mẫu do Đỗ Thành Công gửi sang bằng đường e-mail, nội dung kêu gọi công nhân đình công, phá nhà máy, hủy hoại tài sản của chủ doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vốn nước ngoài để tạo dư luận xấu, gây tâm lý hoài nghi cho các nhà đầu tư.

1h sáng ngày 14/11/2006, khi đang rải truyền đơn tại khu vực xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, cả bọn bị bắt với toàn bộ tang vật. Ra tòa, Đoàn Văn Diên bị xử phạt 4 năm tù giam, Trần Thị Lệ Hồng 3 năm tù, Đoàn Huy Chương 18 tháng tù.

Tháng 5/2008, Đoàn Huy Chương được tha, nhưng ngựa quen đường cũ, Chương tại tiếp tục tìm cách liên lạc với những tổ chức người Việt lưu vong, chống Cộng cực đoan ở nước ngoài, để chống phá đất nước.

Sa lưới

Trở lại vụ rải truyền đơn tại Trà Vinh, TP HCM, Đồng Nai vào các ngày 31/1, 1/2 và 9/2/2010, căn cứ vào tang vật thu được và xác minh, Cơ quan điều tra xác định "Phong trào lao động Việt" là tổ chức đứng ra thực hiện những vụ này và người có tên là "Chín", xuất hiện trước, trong và sau cuộc đình công của công nhân Nhà máy da giày Mỹ Phong, chính là Đoàn Huy Chương.

Ngày 12/2/2010, Đoàn Huy Chương bị bắt. Qua khai thác, Chương khai ra đối tượng có bí danh "Hoàng" là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, còn đối tượng nữ bí danh "Ngọc Anh", tên thật là Đỗ Thị Minh Hạnh.

Nguyễn Hoàng Quốc Hùng sinh năm 1981 tại Tiền Giang, trú tại số nhà 14/12 đường Bến Chương Dương, phường Cầu Kho, quận 1, TP HCM, làm nghề sửa chữa máy vi tính. Hùng đã từng bị Công an TP HCM lập biên bản cảnh cáo về hành vi cấu kết với một số đối tượng chống đối, khiếu kiện cực đoan, gây rối trật tự công cộng.

Đỗ Thị Minh Hạnh sinh năm 1985 tại Lâm Đồng, cư trú tại tổ 2, khu 5, thị trấn Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Cũng như Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh đã từng bị Cơ quan An ninh gọi hỏi, răn đe về hành vi câu kết với một số đối tượng chống đối ở trong nước nhưng chứng nào tật nấy, Hạnh vẫn tiếp tục hoạt động, tiếp tục giữ mối liên lạc với các ổ nhóm phản động người Việt ở nước ngoài. Nghe tin Đoàn Huy Chương bị bắt, Hạnh cùng Hùng biến mất. Tuy nhiên, bằng sự cảnh giác cao độ của quần chúng nhân dân, kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan điều tra đã bắt được Hạnh đang ẩn náu lại Lâm Đồng, và bắt được Hùng khi đang trốn ở Đồng Nai.

Bên cạnh đó, vẫn theo kết quả điều tra, xác minh và lời thú nhận của Đoàn Huy Chương, cơ quan điều tra bắt tiếp Đoàn Huy Tâm, là anh ruột của Đoàn Huy Chương và là người đã trực tiếp rải truyền đơn tại Gia Kiệm, Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai ngày 9/2/2010. Tang vật thu giữ gồm 1 máy tính xách tay, 2 máy in, 2 xe máy, 4 điện thoại di động, 1 máy quay phim dưới dạng cây bút cùng nhiều tài liệu, xuyên tạc, vu cáo chính quyền, kêu gọi chống phá nhà nước.

Trong vụ việc này, thông qua Đoàn Văn Diên, Trần Thị Lệ Hồng và Đoàn Huy Chương, bọn cầm đầu các tổ chức chống Cộng cực đoan ở nước ngoài như Nguyễn Công Bằng, Đỗ Thành Công, Trịnh Thị Ngọc Anh, đã lợi dụng các vấn đề chưa hoàn chỉnh trong giờ giấc lao động, chế độ tiền lương của công nhân ở một số khu công nghiệp để tổ chức mạng lưới trong nước, tuyên truyền, kích động giới công nhân biểu tình, phá hoại máy móc, nhà xưởng, tài sản.

Quá trình điều tra đã cho thấy, các tổ chức phản động này còn được sự giúp sức của "Quỹ quốc gia yểm trợ dân chủ" (gọi tắt là NED), "Trung tâm quốc tế về đấu tranh bất bạo động" (ICNC), ở Mỹ, và "Trung tâm ứng dụng chiến lược, hành động bất bạo động" (CANVAS) ở Serbia, mà mục đích là cung cấp tài chính, kỹ thuật chuyên môn cho các nhóm người Việt lưu vong, để những nhóm ấy triển khai "lộ trình dân chủ hóa cho Việt Nam" theo 3 bước, trong đó có bước "kích động quần chúng trong nước nổi dậy đòi tự do, dân chủ, nhằm thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam".

Thực hiện "lộ trình" này, từ ngày 28 đến 29/12/2009, 4 tổ chức phản động lưu vong người Việt, gồm "Việt Tân", "đảng dân chủ nhân dân", "Tập hợp công lý" và "Phong trào lao động Việt", đã tụ họp nhau tại Malaysia để liên kết, thành lập liên minh với danh xưng "Ủy ban phối hợp hành động vì dân chủ", nhằm tiến hành các hoạt động trong nước, trước mắt là tán phát tài liệu phản động, kích động quần chúng - nhất là giới công nhân tại các khu công nghiệp, đình công, biểu tình, phá rối an ninh trật tự, chống lại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước rồi dần dà công khai hóa lực lượng để phá hoại Đại hội Đảng các cấp, tiến đến phá hoại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ XII.

Để xây dựng cơ sở trong nước, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đỗ Thị Minh Hạnh đã được bọn cầm đầu "Phong trào lao động Việt" đưa sang Malaysia đào tạo, huấn luyện, rồi từ ngày 28/1 đến 9/2/2010, bọn cầm đầu "Phong trào lao động Việt" đã chỉ đạo Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh và Đoàn Huy Tâm thực hiện các vụ kích động biểu tình, rải truyền đơn ở Trà Vinh, Đồng Nai, TP HCM. Thủ đoạn hoạt động của Chương, Hùng, Hạnh là dùng bí danh khi tiếp xúc, dùng mạng Internet và điện thoại di động để liên lạc, nhận chỉ đạo từ bọn cầm đầu ở nước ngoài, dùng máy tính xách tay, máy in cá nhân để soạn thảo, in ấn truyền đơn.

Chúng thường xuyên thay đổi chỗ ở, lợi dụng đêm khuya - từ 2h đến 5h sáng để rải truyền đơn tại các khu dân cư, khu công nghiệp, sau đó chụp hình đưa lên mạng Internet và trả lời phỏng vấn của báo, đài nước ngoài nhằm khuếch trương thanh thế và vòi tiền từ quan thầy ở hải ngoại. Đối tượng mà chúng nhắm tới là giới thanh niên, sinh viên, học sinh, công nhân. Dùng tiền bạc để mua chuộc, hứa hẹn sẽ đưa ra nước ngoài học tập, lao động, chúng lợi dụng những mâu thuẫn giữa công nhân và lãnh đạo các công ty, xí nghiệp - nhất là các công ty, xí nghiệp vốn nước ngoài để lôi kéo, xúi giục công nhân đình công, biểu tình, bạo loạn, tao dư luận xấu về Việt Nam và ngăn cản các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog