Chia sẻ

Tre Làng

HỌC GÌ RA LÀM CEO CÔNG TY LỪA ĐẢO?

Học gì ra làm CEO công ty lừa đảo?

Học gì ra làm CEO Công ty như địa ốc Alibaba? Vì sao có những nhân viên cuồng tín "ông chủ" của mình?

Ông Nguyễn Thái Luyện nghe đọc lệnh kiểm tra công ty

Chuyện Công ty CP Địa ốc Alibaba lừa đảo 3 năm nay, chủ tịch công ty phát ngôn vô văn hóa và chém gió đến khó tin vẫn có hàng trăm nhân viên luôn bày tỏ sự tôn sùng khiến nhiều người sửng sốt.

Không ít người trong số ấy, cho đến ngày hôm qua, khi công an bao vây, khám xét trụ sở và đọc lệnh bắt chủ tịch, giám đốc công ty tại đường Kha Vạn Cân (TP HCM) vẫn ra sức bênh vực “thủ lĩnh” của họ trên mạng xã hội. Sự hung hăng khó lường của những nhân viên này có thể là lời giải cho câu hỏi nóng trên mạng xã hội: “Vì sao khám xét, bắt lãnh đạo một công ty tư nhân lại cần huy động cả trăm cảnh sát và hơn chục xe chuyên dụng?”.

Hẳn nhiều người còn nhớ hình ảnh gần 70 nhân viên mặc đồng phục Công ty CP Địa ốc Alibaba đã chống phá lực lượng giải phóng mặt bằng ở Bà Rịa - Vũng Tàu như thế nào vài tháng trước, hay cảnh nhân viên an ninh của công ty này thẳng tay “ném” khách hàng đến khiếu nại ra khỏi trụ sở công ty.

Cảnh Nguyễn Thái Luyện dạy dỗ nhân viên của mình “học gì ra làm công an xã, học gì ra làm chủ tịch xã, học ngu, học làm côn đồ” với giọng điệu bôi nhọ chắc chắn vẫn để lại ấn tượng với nhiều người. Nhận mức phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì những phát ngôn này nhưng Nguyễn Thái Luyện và những “đệ tử” của ông ta không những không thức tỉnh mà có lẽ còn hả hê với “bản lĩnh” khác người này. Luyện không ngại che giấu phương thức để nổi tiếng: “Chỉ qua những sóng gió như vậy, mọi người mới biết tài thao lược của tôi. Tôi phải giỏi hơn cả Thành Cát Tư Hãn ý chứ”.

Lừa đảo hàng nghìn người và thu về hàng trăm tỷ đồng với chiêu thức “vẽ” dự án để bán dựa trên niềm tin của người mua về một công ty tự xưng có 2.000 nhân viên và một CEO “kinh bang tế thế” với tôn chỉ “làm theo Luyện chỉ có giàu mà thôi”, kết quả ngày hôm nay của Công ty CP Địa ốc Alibaba là bài học xương máu cho nhiều người.

Học gì ra làm CEO Công ty như địa ốc Alibaba - hẳn là học sự gian trá, liều lĩnh, lừa đảo. 

Học gì để không thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo như Nguyễn Thái Luyện - hãy học làm người, đừng tham lam, mù quáng và thiếu hiểu biết.

Lại Thiên Ân

10 nhận xét:

 1. Những nhân viên quá dại và non nớt để bị lừa bởi tên Luyện này. Qua năm tháng dưới sự rèn luyện của một vị "chủ tịch" như luyện đây thì những nhân viên đó chính xác trở thành những kẻ giang hồ đội lốt nhân viên văn phòng, điển hình chính là cách mà những nhân viên đó hành xử với các cơ quan chức năng hay chính với những khách hàng đến khiếu nại của mình

  Trả lờiXóa
 2. Có tí học rồi thêm tí mánh khóe cộng bản chất giang hồ nên đào tạo được một đám nhân viên làm tay chân cho mình. Việc tử tế không làm mà đi lừa gạt tiền của của người khác, lập ra các dự án ma lừa đảo biết bao nhiêu tiền của của mọi người. Đúng là quá xuất sắc luôn. Kể cả sắp bị bắt đến nơi nhân viên vẫn lên mạng ra sức bảo vệ cho ông chủ của mình, đáng khen cho a Luyện

  Trả lờiXóa
 3. Lừa đảo hàng nghìn người và thu về hàng trăm tỷ đồng với chiêu thức “vẽ” dự án để bán dựa trên niềm tin của người mua về một công ty tự xưng có 2.000 nhân viên và một CEO “kinh bang tế thế” với tôn chỉ “làm theo Luyện chỉ có giàu mà thôi”, kết quả ngày hôm nay của Công ty CP Địa ốc Alibaba là bài học xương máu cho nhiều người.

  Trả lờiXóa
 4. Học gì để không thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo như Nguyễn Thái Luyện - hãy học làm người, đừng tham lam, mù quáng và thiếu hiểu biết.Muốn kiếm tiền nhanh, giàu nhanh mà không cần bỏ trí tuệ thì hãy lừa đảo như Alibaba, cộng thêm việc thách thức chính quyền nữa, thì chắc chắn kết quả nhận được sẽ như ý muốn, nhìn Luyện và đồng bọn thì rõ!

  Trả lờiXóa
 5. Học gì ra làm CEO Công ty như địa ốc Alibaba - hẳn là học sự gian trá, liều lĩnh, lừa đảo. Nguyễn Thái Luyện không những thách thức chính quyền mà còn sỉ nhục công an xã, có những lời lẽ phát ngôn như 1 kẻ vô học chứ nói gì đến tầm của người "nãnh đạo" 1 công ty. Tất cả những gì Alibaba gây nên đều phải trả giá và đây là bài học xương máu đắt giá cho những kẻ sau!

  Trả lờiXóa
 6. Cảnh Nguyễn Thái Luyện dạy dỗ nhân viên của mình “học gì ra làm công an xã, học gì ra làm chủ tịch xã, học ngu, học làm côn đồ” với giọng điệu bôi nhọ chắc chắn vẫn để lại ấn tượng với nhiều người. Sự bát nháo và liều lĩnh của Nguyễn Thái Luyện đã bị trả giá và khi cố tình muốn gây sự chú ý từ cơ quan chức năng thì ok thôi, không thượng tôn pháp luật thì để pháp luật ân sùng lại các anh!

  Trả lờiXóa
 7. Thích thách thức chính quyền, bát nháo, gây rối trật tự công cộng rồi giờ là liên tiếp các sai phạm xảy ra ở Alibaba. Như cục nam châm thích thu hút mọi sự chú ý của dư luận, vậy thì cơ quan chức năng cũng đâu thể làm ngơ được. Nguyễn Thái Luyện đã phải trả giá đắt cho sự liều lĩnh và gian trá, lừa lọc của mình, quả là bài học xương máu cho những người sau!

  Trả lờiXóa
 8. Đọc báo bấy lâu chợt bực mình lên: sao cái dân Việt Lam này dễ bị lừa ghê đi, bộ ngu ngu khùng khùng hết rồi sao!

  Trả lờiXóa
 9. một thằng côn đồ làm CEO cùng một con nhân viện tự xưng là trưởng phòng luật mà không hề học luật, chúng chẳng khác nào một đám tạp nham đi lừa đảo chiếm đoạt tiền của của người khác, hành xử như những kẻ thất học, bây giờ thì rx xương nha con

  Trả lờiXóa
 10. Một chủ tịch công ty nhưng từ lời nói đến việc làm đều không xứng đáng; đúng là công ty lừa đảo có khác; các trường hợp sai phạm trong vụ này phải bị xử phạt thích đáng để giữ được kỷ cương, phép nước.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog