Chia sẻ

Tre Làng

XÓA TƯ CÁCH NGUYÊN TƯ LỆNH QUÂN CHỦNG HẢI QUÂN CỦA ÔNG NGUYỄN VĂN HIẾN

Xoá tư cách nguyên tư lệnh Quân chủng Hải quân của ông Nguyễn Văn Hiến


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định xoá tư cách nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân của ông Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến/Báo Bình Phước

Hôm nay, 3.9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Theo đó, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân đối với ông Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân do đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong thời gian giữ chức vụ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Trước đó, hồi tháng 6 vừa qua, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Hiến bằng hình thức cách chức các chức vụ: Uỷ viên Đảng uỷ Quân sự T.Ư nhiệm kỳ 2005 - 2010; Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010 (gồm: Phó Bí thư Đảng uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ và Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010).

Đồng thời, Bộ Chính trị yêu cầu cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật về chính quyền đối với ông Nguyễn Văn Hiến tương ứng với kỷ luật Đảng theo quy định.

Theo Bộ Chính trị, trong thời gian giữ cương vị Phó bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, ông Nguyễn Văn Hiến phải chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân chủng Hải quân trong triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Đảng uỷ trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng do Quân chủng Hải Quân quản lý, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Quân chủng Hải quân và trách nhiệm cá nhân về vi phạm, khuyết điểm ở hai nội dung chính.

Thứ nhất là thực hiện không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng đối với 10 khu đất quốc phòng.

Thứ hai là vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc của Đảng uỷ Quân chủng Hải quân, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát trong công tác quản lý, sử dụng các khu đất quốc phòng.

8 nhận xét:

 1. Tiếp nối 2 cựu bộ trưởng bộ thông tin truyền thông là đến Thứ trưởng bộ quốc phòng, ông Nguyễn Văn Hiến đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong thời gian giữ chức vụ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật về Đảng.

  Trả lờiXóa
 2. Bắt bỏ tù hết những ai vì phạm, cách tất cả các chức nguyên đã giữ, để lúc chêt những lẻ đó trong lễ triy điệu chẳng cơ à gì để khoe. Rất hay, còn cháu đều nhục

  Trả lờiXóa
 3. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định xoá tư cách nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân của ông Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng là một hình phạt mang tính nghiêm trị đối với một vị nguyên là thứ trưởng bộ quốc phòng nhưng lại vi phạm vào những khuyết điểm mà trước đó đã là bài học của rất nhiều vị lãnh đạo đi trước đã từng phạp phải.

  Trả lờiXóa
 4. Với tư cách là nguyên tư lệnh hải quân mà ông Nguyễn Văn Hiến lại vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc của Đảng uỷ Quân chủng Hải quân, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát trong công tác quản lý, sử dụng các khu đất quốc phòng. thì việc chịu trách nhiệm là điều không thể tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 5. CỦI LỬA KHÔNG CHỪA MỘT AI - THI HÀNH KỶ LUẬT NGUYÊN THỨ TRƯỞNG BỘ QUỐC PHÒNG NGUYỄN VĂN HIẾN. Đúng là khi lò của cụ Tổng đã nóng thì bất cứ sai phạm nào cũng khó lọt qua "lưới trời". Vi phạm nghiêm trọng của ông này đã ảnh hưởng không nhỏ đến nhà nước, gây thất thoát nhiều ngân sách nhà nước, cần phải xử thật nghiêm, mà xóa tư cách hết toàn bộ chức vụ ông ta giữ cũng là cảnh cáo lớn rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Khi lò đã nóng lên thi về hưu hay đương chức cũng vậy thôi, không vùng cấm và củi tươi thì cũng vẫn cháy. Những cá nhân sai phạm nghiêm trọng như ông Nguyễn Văn Hiến bị kỉ luật là đúng, làm gương cho những người khác,cụ Tổng lần này có vẻ rất chú trọng đến những người đã hết nhiệm kì, vậy nên những người sai phạm, dù ở bất cứ đâu, cũng đừng hòng thoát tội.

  Trả lờiXóa
 7. Lò đã nóng lên thì đúng là chạy đâu cho hết nắng, về hưu rồi thì cũng vẫn bị xử lí vi phạm như thường thôi. Những sai phạm ông Hiến đã gây ra để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, gây thất thoát lượng lớn tài sản nhà nước, vậy nên thi hành hình thức kỉ luật với ông này là cần thiết và cấp bách, nên làm, để cho quần chúng có lòng tin hơn vào Đảng.

  Trả lờiXóa
 8. Trong quá trình công tác ông Hiến đã có những sai phạm để lại hậu quả rất nghiêm trọng; giờ đã đến lúc ông Hiến phải chịu tội rồi; không có vùng cấm mà.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog