Chia sẻ

Tre Làng

Vụ Phim có Lưỡi bò: CHỊ NGUYỄN THỊ HỒNG NGÁT: "MẤY GIÂY THÌ LÀM SAO MÀ PHÁT HIỆN , PHẠT THẾ NÀO CŨNG ĐƯỢC"

Cuteo@

Tôi không đồng ý với phát biểu của chị Nguyễn Thị Hồng Ngát, vì phát biểu đó là vô trách nhiệm, thể hiện sự mơ hồ, non kém về chính trị cũng như ý thức dân tộc.

Chuyện sơ xuất trong kiểm duyệt mà để lọt bộ phim "Everest - Người tuyết bé nhỏ" có "Đường lưỡi bò" phi pháp, thể hiện dã tâm bành trướng của Trung Quốc vào rạp không phải chuyện nhỏ đâu chị Nguyễn Thị Hồng Ngát ạ.

Nội tình sự việc như thế nào, xin mời đọc bài viết "Cẩu thả khi duyệt phim: Everest Người tuyết bé nhỏ" theo link sau:


Các anh chị nên cảm ơn dư luận, cảm ơn mạng xã hội vì giúp loại bỏ một bộ phim có lồng ghép ý đồ xâm lược của Trung Quốc trên lĩnh vực văn hóa và cảm ơn vì nhờ họ, các anh chị sẽ cẩn trọng hơn trong duyệt phim, đặc biệt là nâng cao cảnh giác với tất cả các loại phim xuất xứ từ Trung Quốc.

Ngay từ đầu, tôi cho rằng sở dĩ phim này lọt vào rạp chiếu là do sơ xuất trong khâu kiểm duyệt chứ không phải là "ngậm miệng ăn tiền" hay đồng lõa, tiếp tay cho Trung Quốc như một số anh chị bên Diễn đàn "Góc nhìn nhà báo - công dân" đâu ạ.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà - Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh cho hay: Cục sẽ kiểm tra lại bản duyệt chương trình của đơn vị phát hành đã trình lên hội đồng duyệt phim.

Chị Hà cũng giãi bày thêm: "Bởi vì có nhiều trường hợp, ví dụ như phim Vợ ba, trailer (đoạn giới thiệu) có những hình ảnh không phải là hình ảnh thực tế trong phim, có những bản phim khi phát hành ngoài rạp có những file khác đối với bản chương trình duyệt. Bản thân nhà sản xuất cũng như người làm phim có nhiều phiên bản khác nhau, phiên bản trình duyệt chỉ là một thôi. Hiện tại công việc đầu tiên của chúng tôi sẽ kiểm tra lại bản chương trình duyệt, sau đó mới có các bước tiếp theo".

Chị Nguyễn Thị Hồng Ngát, thành viên Hội đồng thẩm định quốc gia, người tham gia duyệt bộ phim này cũng đã thừa nhận sai sót vì dù đã qua kiểm duyệt, nhưng vẫn để trong phim xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò vào khuôn hình. 

Tuy nhiên, chị Ngát lại nói: "Mấy giây thì làm sao lúc nào cũng căng mắt ra rồi cũng không để ý. Phạt thế nào cũng được".

Nhẽ ra chị Ngát không nên nói dỗi kiểu ấy. "Mấy giây" nhưng sức tàn phá của nó còn ghê gớm hơn cả vạn quân. 

Chỉ cần "mấy giây" ấy, bọ Tàu nó đã "đóng đinh" vào đầu thế hệ trẻ của chúng ta rằng biển Đông là của Trung Quốc. Chỉ mấy giây thôi, nó biến Hoàng Sa, Trường Sa, bãi Tư Chính... của ta thành của thằng hàng xóm.

Chỉ mấy giây thôi nó đã biến cuộc đấu tranh dựng nước, giữ nước, giữ biển giữ đảo của ta thành phi pháp.

Chỉ vài giây ấy thôi, nó tước vũ khí bảo vệ lãnh thổ và không gian sinh tồn của người Việt đấy chị ạ. 

Nhận thức chính trị như thế thì chả trách duyệt phim mà như không. Mơ hồ về nhận thức chính trị, mất cảnh giác với Trung Quốc dù chỉ một giây thì hậu quả là rất khủng khiếp.

Đừng có nói với tôi là chỉ có mấy giây thì làm sao phát hiện được, vì nghề nghiệp, trách nhiệm của chị là phải làm chuyện đó. Chị được trả lương từ thuế của dân để làm việc đó. Nhẽ chị không nên vô trách nhiệm thế mới phải.

Dù chị nhận sai sót, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục đề nghị Cục Điện ảnh Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông vào cuộc và điều tra và xử lý công khai, minh bạch vụ việc để lọt hình ảnh Đường Lưỡi Bò trong bộ phim "Everest - Người tuyết bé nhỏ" này

Đây không phải là lần đầu tiên, Cục Điện ảnh làm ăn cẩu thả khi để lọt các hình ảnh xâm phạm chủ quyền trắng trợn của Việt Nam lên màn ảnh lớn.

Năm 2018, bộ phim "Điệp vụ Biển Đỏ" của Trung Quốc khi chiếu ở Việt Nam đã bị dư luận lên tiếng phản ứng vì cho rằng phim này có cài cắm nội dung thông tin bất lợi cho chủ quyền biển đảo Việt Nam. Trong hai phút cuối phim có hình ảnh trên một vùng biển rộng lớn, những chiếc chiến hạm của hải quân Trung Quốc bao vây một tàu nước ngoài và liên tục phát loa yêu cầu chiếc tàu này phải rời khỏi vùng biển mà họ cho là "South China Sea".

9 nhận xét:

 1. Một giây làm nên lịch sử nhưng cũng chỉ cần vài giây có thể gây những hậu quả to lớn không thể nào lường trước được. Việc chị Nguyễn Thị Hồng Ngát, thành viên Hội đồng thẩm định quốc gia, người tham gia duyệt bộ phim "Everest - Người tuyết bé nhỏ" phát biểu không ảnh hưởng là hoàn toàn sai lầm. Việc để bộ phim này công chiếu nếu không được ngăn chặn thì vô hình chung chúng ta đang công nhận những gì diễn ra trong bộ phim là đúng và tác hại hơn bộ phim sẽ đóng đinh vào thế hệ trẻ những nhận định sai lầm về chủ quyền biển đảo. Việc bộ phim chứa đựng những thông tin sai này cho thấy sự cẩu thả, lơ là, thiếu trách nhiệm trong việc duyệt phim.

  Trả lờiXóa
 2. Các anh chị nên cảm ơn dư luận, cảm ơn mạng xã hội vì giúp loại bỏ một bộ phim có lồng ghép ý đồ xâm lược của Trung Quốc trên lĩnh vực văn hóa và cảm ơn vì nhờ họ, các anh chị sẽ cẩn trọng hơn trong duyệt phim, đặc biệt là nâng cao cảnh giác với tất cả các loại phim xuất xứ từ Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 3. Tsb..fát ầm ầm trên cả vtv...

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay, với sự phát triển của lĩnh vực quảng cáo thì rất nhiều cách thức quảng cáo ra đời để phù hợp với nhu cầu của con người, trong đó không thể không nhắc tới bảng hiệu quảng cáo.
  Từ lâu đời, việc sử dụng bảng hiệu quảng cáo đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên vài năm trở lại đây, nó đã và đang phát triển mạnh mẽ với nhiều chủng loại mẫu mã chất liệu đa dạng. Một trong những loại bảng hiệu quảng cáo hiện đang rất thịnh hành không thể nhắc tới bảng hiệu đèn Led.
  Bảng hiệu đèn Led là loại bảng hiệu được làm từ đèn Led ( Light Emitting Diode ). Đây là loại đèn có hiệu suất phát sáng cao, không cần tới bộ lọc màu mà vẫn có thể tạo ra nhiều màu sắc. Nó có tuổi thọ vô cùng cao, khoảng 50000 giờ, độ bền cao, an toàn và thân thiện với môi trường.
  So với những loại bảng hiệu khác, bảng hiệu đèn Led có giá thành cao hơn hẳn, tuy nhiên nó lại mang lại những hiệu ứng ấn tượng mà các loại bảng hiệu khác không làm được.
  Việc sử dụng đèn Led làm bảng hiệu sẽ khiến cho khách hàng thu hút hơn. Không phải ánh sáng đơn thuần, những chiếc đèn Led sẽ tạo ra những hiệu ứng nhấp nháy, chạy xuyên suốt khiến người đi đường bị thu hút ngay lập tức. Những hiệu ứng này các được nổi bật hơn khi vào ban đêm, trong khi các loại bảng hiệu khác lại chìm nghỉm trong bóng tối. Đây chính là lý do mà hiện nay rất nhiều các cửa hàng quán xá sử dụng loại bảng hiệu này.
  Bảng hiệu đèn Led có nhiều loại, có thể kể đến như:
  • Bảng hiệu đèn Led siêu mỏng ( Thiết kế theo hình thức hộp đèn, tiết kiệm được điện cũng như chi phí)
  • Bảng điện tử Led ma trận ( Có các kí tự, hình ảnh nhiều màu sắc, tạo được nhiều hiệu ứng bắt mắt )
  • Bảng điện tử Led hiển thị số, hiển thị thông tin, ...
  • Bảng điện tử Led động - Biển vẫy ( Được làm bởi các đèn Led rời, gắn theo yêu cầu, ý muốn, tạo ra những hiệu ứng khá đẹp mắt )
  làm bảng hiệu
  làm biển hiệu
  làm bảng hiệu alu
  làm bảng hiệu công ty
  làm biển hiệu công ty
  Với khả năng ứng dụng rộng rãi cũng như tạo ra những hiệu ứng nổi bật, bắt mắt, bảng hiệu đèn Led được sử dụng phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế thi công bảng hiệu đèn Led với giá cả cũng như chất lượng khác nhau.
  Công ty thiết kế thi công Đại Phát chúng tôi hiện là một trong những đơn vị thiết kế bảng hiệu đèn Led uy tín bậc nhất ở TP.HCM hiện nay. Đến với chúng tôi, bạn sẽ hài lòng với những bảng hiệu đèn Led chất lượng tốt mà giá thành lại vô cùng hợp lý.
  bảng hiệu công ty
  làm hộp đèn quảng cáo
  làm biển quảng cáo

  Trả lờiXóa
 5. Mấy giây nhưng nỏ có ảnh hưởng rất lớn đối với độc lập, chủ quyền việt nam. Một phát biểu không thể chấp nhận được với vị trí bản thân mình là một công dân việt nam. Đường lưỡi bò nỏ không tồn tại trong thực tế nhưng được đưa vào một bộ phim quốc tế sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với việt nam

  Trả lờiXóa
 6. Trong vụ việc này, mong rằng cơ quan chức năng sẽ tìm ra những sai phạm của cục điện ảnh để có biện pháp xử lý thật chính xác, không thể chấp nhận được việc cẩu thả của cục điện ảnh khi để một vấn đề đe dọa đến an ninh quốc gia phát hành trên phạm vi toàn quốc được

  Trả lờiXóa
 7. Một phát biểu thể hiện rõ sự phát biểu vô trách nhiệm, thể hiện sự mơ hồ, non kém về chính trị cũng như ý thức dân tộc. Liệu rằng người nào cũng giống như chị đó thì liệu rằng chủ quyền quốc gia có thể lấy ai ra để bảo vệ? Che dân trí thấp thì lại tự ái khi mà ý thức dân tộc trong bản thân lại không có

  Trả lờiXóa
 8. Gia công mica
  Sự hoà nhật kinh tế giúp sự phát triễn mọi mặt trong đó ngày càng mở rộng các doanh nghiêp, công ty hay những cửa hàng... Cùng với xu hướng đó, bảng hiệu mica ngày càng lấn sâu vào các doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu dịch vụ quảng cáo. Khi có được một bảng hiệu quảng cáo nổi bật sẽ gây ấn tượng với khách hàng, thu hút mọi ánh nhìn đi sâu vào lựa chọn của khách hàng hơn.
  Các sản phẩm gia công mica.
  1. Gia công mica hút nổi.
  Đây là bảng hiệu đươc sự dụng rất nhiều trong các thương hiệu lớn sự dụng đặc biệt trong nhà hàng, quán ăn, coffe, shop thời trang... Được làm bằng chất liệu mica đun nóng và hút nổi để tạo hình theo một khuôn bằng gỗ được thiết kế riêng. Bên trong của hộp đèn sẽ được gắn một bộ đèn chiếu sáng thông minh và tiết kiệp điện. Sản phẩm này đang rất được ưu chuộng bởi tính độc đáo ẩn tượng và đầy tính thẩm mỹ của nó. Ưu điểm nổi bật của mica hút nổi như sau:
  • Cho ra những sản phẩm hút bằng mica với màu sắc hài hoà tới từng chi tiết.
  • Chất lượng của sản phẩm không thể làm cho khách hàng thất vọng một giây phút nào.
  • Khắc phục được lỗi mica truyền thống như bong tróc hay trầy xước.
  làm hộp đèn quảng cáo
  làm biển quảng cáo
  bảng quảng cáo
  thiết kế bảng hiệu
  2. Gia công mica ép nổi.
  Hiện nay, gia công ép nổi đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi việc ép nổi mica với cách làm nóng mica sau đó dùng máy ép theo khuôn và sản phẩm theo bản thiết kế có sẵn. Đặc điểm nổi bật của gia công ép nổi như sau:
  • Thiết kế đa dạng, mẫu mã đẹp mắt, nhờ đó mà sản phẩm sẽ tạo được nét thu hút riêng, ấn tượng.
  • Chất liệu mica ép nổi có chất lượng tốt, độ trong suốt cao, khả năng chịu nhiệt khá cao thích hợp cả ở ngoài trời lẫn trong nhà. Độ bền kéo dài từ 5 đến 20 năm.
  3. Gia công chữ mica.
  Bảng hiệu chữ mica đươc làm thủ công cắt từ vật liệu mica theo công nghệ cắt CNC có một nền bằng mica giúp chữ được cắt nổi bật trên tấm phông đó. Được sự dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày như bảng số nhà, tên công ty, tên riêng để bàn làm việc, quán coffe. Ưu điểm của gia công chữ nổi:
  • Do màu sắc đa dạng, độ thẩm mỹ cao, dễ gia công, dễ kế hợp thêm các loại đèn để tăng sự thu hút vào buổi tối.
  • Được gia công tỉ mĩ nên chất lượng của chữ mica rất tốt, sự dụng hiệu quả với tất cả trường hợp.
  • Khách hàng có thể dàng đặt chữ nổi mica ở diện tích chật hẹp vì nó khá nhỏ và dễ di chuyển.
  thi công bảng hiệu alu
  bảng hiệu aluminium

  QUẢNG CÁO ĐẠI PHÁT
  Sđt: 0935 79 00 28
  Website: thietkethicongdaiphat.com

  Trả lờiXóa
 9. Trung quốc có âm mưu xâm chiếm Biển Đông đã từ rất lâu; chúng xây dựng các đảo nhân tạo, xây dựng các công trình trên đảo nhân tạo ... để từng bước thôn tính Biển Đông; bên cạnh việc xây dựng công trình trên đảo nhân tạo chúng còn giở các chiêu trò để đánh vào nhận thức, tư tưởng bằng cách tung ra các ấn phẩm có in hình đường lưỡi bò. Chúng ta phải kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền; đồng thời nghiêm cấm các ấn phẩm có hình lưỡi bò lọt vào Việt Nam

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog