Chia sẻ

Tre Làng

THÊM MỘT NHÀ BÁO VÀ MỘT TIẾN SĨ KHÔNG BIẾT TÍNH PHẦN TRĂM


Trelangblog: Sau một anh Dân biểu có học vị Tiến sĩ Luật bị dân mạng phát hiện ra là không biết tính phần trăm ngay khi phát ngôn hồ đồ trước bàn dân thiên hạ, thì hôm nay người ta lại phát hiện thêm 2 khá nổi tiếng cũng không biết tính phần trăm.

Đó là anh nhà báo Trương Châu Hữu Danh và anh TS Nguyễn Xuân Diện.

Sự việc được phát hiện từ một bài đăng trên Blog Tễu của anh TS Nguyễn Xuân Diện. Anh Trương Châu Hữu Danh viết "45% cán bộ bỏ phiếu chống phó bí thư" và bài viết này được TS Nguyễn Xuân Diện đăng lại là "QUẢNG TRỊ 45% CÁN BỘ BỎ PHIẾU CHỐNG PHÓ BÍ THƯ". Tôi phì cười với trình độ Tiến sĩ của anh Diện khi giật lại tít cho bài báo của Hữu Danh, nó tối om như tiền độ nhà chị Dậu và hoàn toàn vô nghĩa.

Trương Châu Hữu Danh viết: "Anh Võ Văn Hưng - Bí thư thành ủy TP Đông Hà vừa được bỏ phiếu vào vị trí Phó Bí thư tỉnh ủy với 45% phiếu chống - dù anh là ứng cử viên duy nhất".

Nhưng trong bài "Ông Võ Văn Hưng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị" đăng trên báo Người lao động lại viết: "Trước đó, vào ngày 8-6, ông Võ Văn Hưng được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị với 26 phiếu bầu đồng ý trên tổng số 44 phiếu bầu.".

Tôi biết thừa anh Danh và anh Diện chơi bẩn bằng cách sử dụng thủ pháp chỉ đăng con số phần trăm để lấp liếm các con số đếm và cũng chọn cách đăng là tỷ lệ "chống" để làm người đọc thấy sợ hãi hoặc hoan hỉ. Lẽ thường, người ta đăng con số đi kèm với số phần trăm ủng hộ. Hehe. Không phải ai cũng phát hiện ra mánh bẩn này.

Con số 26/44 phiếu bầu đồng ý là con số phù hợp với số liệu mà các báo đưa ra ngày hôm nay.

Xin hỏi 2 anh Trương Châu Hữu Danh và Nguyễn Xuân Diện, 26/44 là bao nhiêu phần trăm, hả?
Tôi hỏi để mà hỏi thôi, chứ cỡ các anh trả lời thế đéo nào được. Tính phần trăm tôi học từ hồi lớp 2 ở quê. Cụ thể, 26/44 là 59% ủng hộ anh nhé. Từ đây mới thấy con số "chống" là 41% chứ không phải là 45% như các anh đăng đâu. Cuối cùng, tôi chửi tổ sư các anh, khôn cũng như chó, mà ngu cũng như chó. Thế nhẻ?

P/s: Anh gì tính sai phần trăm trước Quốc hội, không cần phải buồn nũa nhé. À, ảnh cuối là Chi Thuy đấy!

7 nhận xét:

 1. Với ai thì còn lạ, tò mò nhưng đối với NGuyễn Xuân Diện, Trương Châu Hữu Danh thì đã quá rõ về các hoạt động của hai người này trước đây. Việc đưa ra các con số phần trăm như vậy cho thấy sự ranh ma trong suy nghĩ của hai người này khi muốn dùng các con số này để đánh lừa người đọc, xuyên tạc tình hình, muốn dùng xuyên tạc về việc bầu chủ tịch tại Quảng Trị thế nhưng sự ranh mãnh đã cướp đi sự tính toán trong đầu hai người này khiến sai lạc về những con số vô tình biến thành trò cười cho thiên hạ cũng lên đầu hai kẻ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu như người đọc mà chưa nắm được thông tin chính xác thì sẽ hiểu lầm và có suy nghĩ tiêu cực cho rằng đây là tiêu cực là sai sót của chính quyền , nhưng ai biết là con số này chỉ được nói miệng không có cơ sở thật sự, tác giả bài Viết chỉ đang cố ý hướng lái sự việc theo suy nghĩ của mình

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Cái ông tính phần trăm sai trước quốc hội còn lấp liếm hơn chứ, ông ta lấy số đơn thư chưa giải quyết xong của công an chia cho tổng số đơn thư chưa giải quyết xong của cả 3 cơ quan: công an, kiểm sát, tòa án. Trong khi đơn thư gì thì chỉ bietes đến hết công an, chứ thường ai đi gửi viện với tòa làm gì :))

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng ông ta nắm rõ thông tin nhưng cố tình thay đổi để người đọc được hiểu nhầm như vậy là lấm liếp, đổi trắng thay đen, như vậy thì sao xứng với học vị mà nhà nước cấp cho

  Trả lờiXóa
 5. Không hiểu là mấy ông này cố tình không biết tính hay thực sự không biết tính số phần trăm. Tin chắc rằng chỉ có thể là cố tình, mang danh nhà báo tiến sĩ, nhà báo mà không biết tính phần trăm nữa thì đúng là quá xấu hổ cho cái danh của mấy ông rồi

  Trả lờiXóa
 6. Một thằng tiến sĩ 'ba que" cộng với một thằng nhà báo óc củ chuối, ngay cái việc chia tỷ lệ phần trăm mà còn không biết thì khoe mẽ cái gì hả hai thằng cẩu hợi.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage