Chia sẻ

Tre Làng

Đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19, người phụ nữ bị phạt 15 triệu đồng

Đăng thông tin sai sự thật về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên mạng xã hội, chủ tài khoản Facebook ở Quảng Ninh bị phạt hành chính 15 triệu đồng.

Ngày 10/8, Công an huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh thông tin, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Lý Thị Vui (SN 1979), trú tại thôn Khe Tâm, xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ, do có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện.

Trước đó, ngày 6/8, Công an huyện Ba Chẽ phát hiện tài khoản Facebook cá nhân có tên “Nhung Lý” bình luận trong bài viết “Ba Chẽ sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020” của Trang Facebook Huyện Ba Chẽ với nội dung: “Ở Khe Tâm có trường hợp tiếp xúc F1, tại sao các lãnh đạo không để ý tới và không dùng biện pháp cách ly là sao nhỉ, như vậy dân làng sẽ rất lo sợ và hoang mang”.

Sau khi phát hiện thông tin, Công an huyện Ba Chẽ đã tiến hành xác minh đây là thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng chung công tác phòng dịch chung của huyện. Đồng thời, xác định chủ tài khoản Facebook “Nhung Lý” là của Lý Thị Vui (tên gọi khác là Nhung) và mời lên làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Lý Thị Vui khai nhận do nhận thức không đầy đủ về công tác phòng dịch và dựa trên những lời đồn đoán sai sự thật, sau đó đã bình luận với nội dung trên.

Cơ quan công an xác định, hành vi cung cấp thông tin sai sự thật của Lý Thị Vui đã vi phạm quy định tại Điểm e, Khoản 1, Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 17/3/2013 của Chính phủ; vi phạm Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020.

Căn cứ vào các quy định, Công an huyện Ba Chẽ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với hành vi của Lý Thị Vui.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog