Chia sẻ

Tre Làng

Hà Nội: Phát hiện một ca dương tính SARS-CoV-2 ở quận Thanh Xuân

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 16/8, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, một trường hợp có tiền sử đi từ Đà Nẵng về được xác định dương tính với SARS-CoV- 2.

Được biết, trường hợp này sống tại phố Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân. Theo ông Tuấn, bệnh nhân này được xác định đã dương tính với SARS-CoV-2 và nằm trong số những người đi từ Đà Nẵng về. “Người này đã về được 24 ngày”, ông Tuấn nói.

Bệnh nhân tên là N.M.C (30 tuổi), là nhân viên ngân hàng, có địa chỉ tại 38 Hàng Da. Người này đăng ký thường trú tại 128 C Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, nhưng hiện đang ở trọ tại số 6 ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân.

Liên quan đến công tác xét nghiệm những người trở về từ Đà Nẵng từ ngày 15/7, ông Tuấn cho biết, đến nay đã xét nghiệm được khoảng 70%. “Về cơ bản các kết quả đều cho âm tính”, ông Tuấn nói.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn, hiện đã có tâm lý chủ quan của những người trở về từ Đà Nẵng. “Nhiều người cho rằng họ đã qua 14 ngày là an toàn, nên không đến xét nghiệm nữa”, ông Tuấn thông tin.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog