Chia sẻ

Tre Làng

Hiếu Nghiện lại chém gió


Ngày 12-10-2020, trang Việt ngữ của đài RFA Hoa Kỳ đăng bài Mục tiêu mới của nhóm hacker Việt Nam: Những người đấu tranh cho nhân quyền tại Đức. Trong đó có đoạn viết:

"Một nhóm tin tặc từ Việt Nam, với tên APT32, được nghi vấn là hoạt động trái phép với sự điều động của nhà nước Việt Nam trong nhiều năm qua đã nhắm mục tiêu tấn công vào cộng đồng người Việt ở Đức, đặc biệt là những người cổ võ cho nhân quyền tại Việt Nam, và kể cả những nhà báo Đức đưa tin bất lợi cho chính quyền Việt Nam“. (1)

Đó là điều chắc chắn, nguồn của thông tin này không phải là kết quả điều tra của cảnh sát Đức. Nguồn mà RFA tiết lộ là tờ báo Thời Gian (Die Zeit) và trang mạng của đài truyền hình Bayerischer Rundfunk (BR) ở bang Bavaria. Trước đó, hôm 8-10-2020, tôi có đọc bài đăng trên tờ Thời Gian (Die Zeit) Hanois Hacker, tạm dịch Hacker của Hà Nội. Đài truyền hình Bayerischer Rundfunk (BR) đăng bài Kein Ort ist sicher, tạm dịch Không có nơi nào là an toàn. Về cơ bản, bài của đài truyền hình BR đăng lại nội dung bài của tờ báo Thời Gian. 

Hai bài báo cho biết, „nạn nhân của tin tặc từ Việt Nam“ là Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió), Vũ Quốc Dụng và nữ nhà báo Đức Marina Mai. Gọi là một „cuộc điều tra“ tin tặc cho oai, thực ra, các nhà báo thuê một chuyên gia IT kiểm tra máy tính của Hiếu Gió. Theo lời kể, ông chuyên gia IT tìm thấy ba email gửi đến trong năm 2019, „trong đó được cho là loại phần mềm độc hại“. Kết luận nhanh chóng được đưa ra: Thủ phạm là „một nhóm tin tặc từ Việt Nam“.

Câu chuyện này thực hư như thế nào thì không biết, nhưng câu hỏi đầu tiên tôi đặt ra cho mình là, Hiếu Gió lại chém gió? Bởi vì cách đây không lâu hắn tuyên bố, từ nay không viết lách gì liên quan đến chính trị do chính quyền Việt Nam gây áp lực lên người thân ở quê nhà. Được vài hôm, hắn lại tiếp tục „buôn gió“ vô tội vạ. Câu hỏi tiếp theo phải đặt ra, tại sao Hiếu Gió không đệ đơn tố giác tội phạm cho cảnh sát điều tra để làm rõ vụ việc. Xin nói thêm, mỗi khi người dân gửi đơn tố giác tội phạm, cảnh sát điều tra nhất thiết phải thụ lý và thông báo số hồ sơ. Với tôi, bài viết của tờ báo Thời Gian và trang mạng của đài truyền hình BR chẳng có gì đáng thuyết phục cả, tất cả chỉ là đoán mò và có thể chỉ là một chiến dịch PR mới cho Hiếu Gió mà thôi. Thay vì những thông tin có sức thuyết phục, tờ Thời Gian đăng ba ảnh nghệ thuật chụp Hiếu Gió rất hợp gu như những minh họa cho tiểu thuyết trinh thám của phương Tây.

Có thể nhiều người không biết Vũ Quốc Dụng và nữ nhà báo Đức Marina Mai là những nhân vật như thế nào. Vì vậy tôi viết đôi dòng về hai „nạn nhân“ khác:

Vũ Quốc Dụng là một trong những người chống phá Việt Nam điên cuồng nhất ở Đức. Thành tích lớn nhất của ông ta là dẫn dắt và nâng đỡ Nguyễn Văn Đài, cựu luật sư đang sống lưu vong tại Đức. 2014, Vũ Quốc Dụng cố gắng vận động để Quốc hội Đức tiến hành điều trần về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Chiến dịch này thất bại hoàn toàn. Nhưng hắn đã tung tin như một chiến công to lớn trên mạng. Phản ứng về vụ việc này, ngày 10-11-2014 Báo Nhân Dân đăng bài trong mục Bình luận - Phê phán Người nói dối nhất định sẽ thất bại! (2) Tôi là tác giả của bài Bình luận này. Với bài báo này, tôi được trao Giải khuyến khích của ban chỉ đạo Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại.

Marina Mai là nhà báo tự do, chủ yếu viết cho tờ nhật báo Taz ở Berlin. Những năm gần đây, bà ta là một trong những người viết nhiều bài báo nhất về Việt Nam. Với đại đa số người Việt ở Đức, bà ta là một đĩ bút loại thậm tệ. Một hình ảnh đã ăn sâu vào tâm trí cộng đồng người Việt ở Đức, trong một cuộc hội thảo ở trụ sở của tờ nhật báo Taz ở Berlin, bà ta ngồi giữa Hiếu Gió và Lê Trung Khoa. Trong một quãng thời gian ngắn mụ ta viết ba bài báo để mạt sát cá nhân tôi: Hôm 10.8.2017 trên tờ Taz bài Người cộng sản trong cơ quan liên bang (Der Kommunist im Bundesamt), hôm 17-8-2017 trên tờ Der Freitag bài Cơ quan và gián điệp (Das Amt und die Spitzelei), hôm 29-8-2017 trên tờ Taz bài Người đàn ông của Hà Nội trong Cơ quan liên bang (Hanois Mann im Bamf).

Như trong quá khứ, một số địa chỉ truyền thông ở phương Tây lại thể hiện mình là những cái giẻ rách trong tuyên truyền nhằm làm tổn hại đến uy tín của Việt Nam. Họ đã cố tình muối mặt khi hợp tác với những tên phản động lưu vong.

Ảnh minh họa của RFA: AFP PHOTO

(1) Đường link của bài báo của RFA đăng hôm 12-10-2020:

(2) Đường link của bài báo đăng trên Báo Nhân Dân hôm 10-11-2014:

6 nhận xét:

 1. Hiếu nghiện ,hay Bùi Thanh Hiếu ,Người Buôn gió là một tên lỳ lợm trong con đường kiếm danh lợi.Ít học nhưng Hiếu nghiện thừa khôn vặt gian vặt,luồn lách,cơ hội và lỳ lợm.Những thứ này Hiếu "rèn luyện" được trong quá trình ở tù tại Việt Nam do tội buôn ma túy,chơi ma túy và trấn lột.Vốn khôn vặt,Hiếu nhận thấy "đấu tranh cho dân chủ "bằng các hình thức như biểu tình chống Tàu ,viết mạng là cách dễ gây tiếng và quen nhiều người"có máu mặt" để tranh thủ cơ hội .Sau nhờ quen được với nhóm Trịnh Hội nên được nhóm này vận động qua Đức học viết báo ngắn hạn,Hiếu nghiện liền chợp cơ hội ở lại bằng cách viết phê chửi chính quyền lung tung từ công an khu vực đến tổng bí thư để có lý do "xin ở lại Đức vì về sẽ bị bắt".Sau đó Hiếu còn cơ hội lãnh vợ con qua để xin thêm trợ cấp nhà nước Đức để vừa không phải đi làm vừa có thời gian viết lung tung mà tựu trung để đánh bóng tên tuổi mình để từ đó tự đặt định danh giá và để trả đủa cho hả dạ những ai từng bắt hắn vì tội ma túy ,hay từng khi dể hắn,một người ít học,tội phạm hình sự ,gốc gác gia đình lưu manh.Điều buồn cười cho các đám đấu tranh chống cộng,hay cho dân chủ gì đó ở hải ngoại,mặc dù ít nhiều biết rõ về nhân thân Hiếu nghiện,nhưng vẫn cho ngồi "chung chiếu ,chung mâm" chắc có lẻ để tổ chức càng thêm đông thêm vui,cho kiếp đời Việt Lam(Hiếu nghiện nói chử N thành chữ L!)bớt dài buồn ớn chán và cả thêm đa dạng(nghiện xì ke cũng là chiến hữu miễn sao biết chửi cộng sản!).Thế là dù ít học,ngoại ngữ cũng mù trất(tiếng Đức là một trong những ngoại ngữ khó nhất và Hiếu nghiện rất lười học) nhưng do khoác cái áo"đấu tranh cho dân chủ" và viết,in sách lung tung,Hiếu nghiện,tự nghĩ mình đã có giá, cũng mon men tiếp cận,bàn chuyện ngang hàng với các tay chống cộng ,trí thức,nhà văn lưu vong,sĩ quan HO,tù cải tạo sừng sõ .Thật ra có lần Hiếu,viết trên mạng ,cũng nhìn nhận bản chất mình nhát rất sợ bị tù,bị đánh (và công an điều tra hỏi cung Hiếu cũng nói rằng Hiếu chối bai bãi về những gì đã viết trên mạng khi còn ở Việt Nam !).Thế nhưng khi được ở Đức thay vì ráng đi học làm lại cuộc đời để làm gương cho vợ con,Hiếu lại lao vào tìm kiếm danh lợi bằng mọi cách để bù cho cái tánh khát danh lợi của mình và Hiếu nghiện để lộ ra nhiều sơ hở để chứng tỏ rằng câu nói "tên nghiện xì ke rốt cuộc bản chất vẫn chỉ là tên nghiện xì ke" ,có nghĩa là rốt cuộc xì ke vẫn là trên hết,không có đấu tranh gì cả,không làm gì có ích cho xã hội cả và câu nói"hãy cho tôi biết bạn đang chơi với ai,tôi sẽ nói bạn là người như thế nào " là luôn đúng !Mọi cuộc đời đều dẩn đến cái chết và những người học cao,học rộng,thông minh,giàu có,có ích cho xã hội còn cân nhắc trong cách sống,lối sống để tự thức tỉnh,nhắc nhở bản thân về mặt giới hạn của cuộc đời,còn Hiếu nghiện có biết mình là ai,đang ở đâu hay không ?!

  Trả lờiXóa
 2. Thằng Hiếu nghiện, Bùi Thanh Hiếu ấy thì chấp làm quái gì, nó là thằng mất dạy, mất chất sống lưu vong nhưng suốt ngày chĩa mõm về Việt nam để sủa bậy, phao tin tào lao, làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước. Một thằng chuyên tào lao, viết bậy xuyên tạc như nó thì mọi người nên chú ý đề cao, không nên tin vào những bài hắn đăng.

  Trả lờiXóa
 3. Đọc tin là Hiếu bị tin tặc từ Việt Nam tấn công mà tôi buồn cười suýt phọt cứt non các Cụ ạ, vì sao ư?, rất đơn giản : Hiếu là một thằng nghiện lòi, đồng đảng của nó toàn đứa ngứa mồm như chó dại chuyên sủa lung tung, không có tý giá trị gì về thông tin kinh tế, chính trị, ngoại giao, khoa học ...vậy thì giá trị của Hiếu đáng mấy kẽm để mà cần hác máy tính của nó cơ chứ, tìm gì ở máy của nó ? Thế mà mấy cái tờ báo lá cải cũng tin rằng có người đột nhập vào máy tính của Hiếu thì đúng là tuồng ngu lâu không hiểu cái con người Hiếu là loại gì; Qua đó càng làm cho chúng ta thấy là ở đất nước Phương Tây tự khoe mình là hiện đại, tiên tiến mà vẫn còn loại người đi kết thân với Hiếu thì đúng là xã hội nào cũng có loại cặn bã, nước Đức không ngoại lệ, vậy thì tin gì ở xứ trời Tây đây?, xứ trời Tây cũng còn nhiều kẻ khố rách áo ôm, phường đê tiện lắm, đừng hợm mình nữa, tôi khinh.

  Trả lờiXóa
 4. Bùi Thanh Hiếu muốn dùng ngòi bút của mình để gây sóng gió chính trường Việt Nam thì Hiếu quá ảo tưởng và không biết lượng sức mình. Mỗi lời nói, bài viết của Hiếu cũng chỉ là cơn gió thoảng qua mà thôi. Với kẻ vì mấy đồng tiền của ngoại bang mà bán rẻ lương tâm, phản bội lại tổ quốc, phản bội lợi ích dân tộc, thì không ai tin và nghe lời “người buôn gió” tung ra nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Hiếu nghiện lại tiếp tục dùng ngôn từ của mình để làm dậy sóng, tác động vào tình hình chính trị của Việt Nam nhưng hắn không biết khả năng của mình đến đâu. Hắn chẳng qua cũng chỉ chém gió, vô căn cứ và sẽ sớm bị dập thôi

  Trả lờiXóa
 6. Nghe gì cái lời Hiếu buôn gió, từ trước đến nay cái bản chất xuyên tạc của Hiếu vẫn không hề thay đổi, đã ra hải ngoại làm ăn gục mặt để kiếm sống nhưng bản chất bố láo nó đã ăn vào máu Hiếu chính vì vậy ngoài việc gục mặt làm đủ thứ việc bẩn thỉu nơi tư bản phương Tây thì Hiếu vẫn không quên chém gió, xuyên tạc vấn đề.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog