Chia sẻ

Tre Làng

Gần 100 cảnh sát kiểm tra những "căn phòng kín đáo" ở phố Tây Bùi Viện

Đợt kiểm tra ở phố Tây Bùi Viện nằm trong kế hoạch ra quân, kiểm tra bất ngờ các cơ sở văn hóa, tụ điểm kinh doanh văn hóa có điều kiện, tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn TP HCM.

Rạng sáng 8-4, đoàn công tác của Công an TPHCM gồm nhiều lực lượng: Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát sát Kinh tế, Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma tuý, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ, Kỹ thuật hình sự và Trung đoàn Cảnh sát cơ động bất ngờ kiểm tra một số quán bia tại phố Tây Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1).

Gần 100 cảnh sát kiểm tra các quán bia tại phố Tây Bùi Viện.

Tại phố đi bộ Bùi Viện, sự có mặt của lực lượng công an khiến nhiều quán bia không khỏi nhốn nháo.

Trước đó, trung tá Nguyễn Hữu Nam Phong, tổ trưởng mũi 2 của đoàn công tác, cho hay theo nguồn tin báo, trong quán bia club mà đoàn sẽ kiểm tra đang có hàng trăm người, tính cả khách và nhân viên. Một số bàn trong quán này bị nghi ngờ về việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Lực lượng chức năng làm việc với người quản lý các quán bia tại phố Tây Bùi Viện.

Khi lực lượng chức năng bắt đầu kiểm tra quán bia club Volcano (70 Bùi Viện), nhiều khách có ý định rời đi nhưng đã bị công an yêu cầu ở lại để hợp tác kiểm tra.

Lúc này, một tổ công tác yêu cầu quản lý quán mở cửa 1 căn phòng khóa chặt cửa ở lầu 1 để lực lượng chức năng kiểm tra. Người này nhiều lần từ chối, lấy lý do chìa khóa phòng được nhân viên mang theo, đi ra ngoài nhưng sau đó buộc phải thực hiện yêu cầu của tổ công tác.

Theo ghi nhận, cửa phòng vừa mở ra, mùi hóa chất đã lan ra nồng nặc. Bên trong phòng có hàng chục bình shisa và một chiếc lò nướng công suất lớn (dùng để nung nóng những viên than, đốt shisa cho khách). Theo quan sát, phòng này không có lối ra khác.

Người quản lý nói rằng đây là căn phòng được quán sử dụng để chuẩn bị những bình shisa cho khách.


Bên trong "căn phòng kín đáo" của quán Volcano.

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 200 vỏ bóng và 1 bình khí N20 (nghi là bóng cười, bơm để bán cho khách) cùng hàng chục bình thuốc shisa đang bán cho khách. Thời điểm kiểm tra, quán chưa xuất trình được nguồn gốc xuất xứ, hoá đơn chứng từ.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn đưa 8 thanh niên cả nam lẫn nữ về trụ sở Công an phường Phạm Ngũ Lão để tiến hành kiểm tra nhanh ma túy.

1 bình khí N20 (nghi là bóng cười, bơm để bán cho khách).

Kiểm tra quán Space Bar (105 Bùi Viện), lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này bán nhiều bình thuốc shisa chưa rõ nguồn gốc, hoá đơn chứng từ.

Thượng tá Nguyễn Minh Thơ, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP HCM, cho biết đây là đợt kiểm tra nằm trong kế hoạch ra quân, kiểm tra bất ngờ các cơ sở văn hóa, tụ điểm kinh doanh văn hoá có điều kiện, tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Nguồn: Ý Linh
Theo báo Người Lao động

9 nhận xét:

 1. Hoa Co May12:45 9/4/23

  Các cơ sở này cũng hoạt động được khá là lâu rồi, người dân xung quanh đã phản ánh lên cơ quan Công an ở địa phương về những dấu hiệu tiềm ẩn về vi phạm pháp luật, lần ra quân này là để giải quyết ý kiến của người dân, rất nhanh và kịp thời, tuy vi phạm ban đầu là không nghiêm trọng nhưng cho thấy sự phản ứng nhanh của phía Công an khi nhận được các thông tin từ người dân

  Trả lờiXóa
 2. Hoạt động phạm tội ma túy của các đối tượng tại vũ trường, quán karaoke, khách sạn, nhà nghỉ thường có sự liên quan của những người là chủ cơ sở, những người làm công tác quản lý, nhân viên, lễ tân, kỹ thuật viên. Vì những lợi nhuận do hoạt động kinh doanh mang lại, những người có trách nhiệm của những cơ sở này có thể trực tiếp hoặc gián tiếp làm ngơ các hoạt động phạm tội về ma túy

  Trả lờiXóa
 3. Một điều đáng lưu ý là nếu không có sự tiếp tay, hưởng lợi và tạo điều kiện của các chủ quán, cơ sở kinh doanh karaoke chắc chắn sẽ không có những “bữa tiệc” ma túy diễn ra như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu chủ quán biết việc sử dụng ma túy mà vẫn cho khách đến thuê phòng để sử dụng ma túy, hoặc tổ chức cho người khác sử dụng ma túy, thì có dấu hiệu của “Tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy"

   Xóa
 4. Trong thực tế hiện nay cho thấy, người sử dụng ma túy tổng hợp đa phần là giới trẻ. Những sự kiện như sinh nhật, liên hoan, gặp mặt... thường trở thành “cái cớ” để tổ chức tiệc tùng, tổ chức sử dụng ma túy. Địa điểm các đối tượng này thường sử dụng là các quán bar, karaoke...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vì ở đó có những điều kiện “lý tưởng” để sử dụng ma túy, chất kích thích tập thể như âm thanh, ánh sáng, rượu, bia; hoặc tại các nhà nghỉ, khách sạn, các biệt thự nghỉ dưỡng để che đậy hành vi phạm tội của mình.

   Xóa
 5. hoạt động kinh doanh của các cơ sở kinh doanh có điều kiện (cơ sở lưu trú, quán bar, karaoke...) vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp, vì lợi nhuận nên nhiều chủ cơ sở lỏng lẻo trong quản lý, thậm chí là “tiếp tay” cho những hành vi vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. Những quán bar, vũ trường, những điểm hẹn hò bí mật là những nơi đáng chú ý để vi phạm pháp luật, tổ chức hút bóng rồi chơi ma túy hay thậm chí là mại dâm, những hình thức trá hình như vậy phải kiên quyết xử lý nghiêm đúng quy định pháp luật. Không để tình trạng tội phạm hoành hành, không để tình trạng kinh doanh sai pháp luật này tiếp diễn trên địa bàn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những địa điểm nhạy cảm, tiềm ẩn vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội thì nên có các đợt kiểm tra đột xuất như thế này để chủ động phát hiện xử lý các vi phạm, để lâu mà không có bóng dáng của cơ quan chức năng dễ hình thanh địa điểm tụ tập thâm chí là hang ổ cho những đối tượng phạm pháp về chất kích thích, gây nghiện hoạt động

   Xóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog