Chia sẻ

Tre Làng

Khởi tố 3 cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi.

Khoai@

Ba cán bộ thuộc Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã bị Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Công an tỉnh Quảng Ngãi đọc Quyết định khởi tố Bùi Mạnh Tường, nhân viên Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh, Chi nhánh TP Quảng Ngãi. Ảnh TTXVN

Ngày 27/4/2023, Phòng CSKT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tống đạt quyết định khởi tố 3 bị can là cán bộ thuộc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Ba bị can bị khởi tố gồm: 

- Nguyễn Thị Dung, sinh năm 1982, nguyên Phó Trưởng phòng đăng ký và cấp giấy chứng nhận thuộc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh; nguyên Phó Giám đốc Văn phòng đất đai tỉnh, Chi nhánh thành phố Quảng Ngãi.

- Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1979, là nhân viên Phòng Đăng ký và Cấp giấy chứng nhận thuộc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh;

- Bùi Mạnh Tường, sinh năm 1973, là nhân viên Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh, Chi nhánh thành phố Quảng Ngãi; 

Được biết, ngày 1/4/2016, UBND TP Quảng Ngãi ban hành Thông báo thu hồi đất số 86/TB-UBND để thực hiện dự Dự án cầu Thạch Bích, gửi đến Sở Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị thành phố, UBND các xã, phường… Tuy nhiên, ngay thời điểm trước và sau khi UBND TP Quảng Ngãi ban hành Thông báo số 86, một số hộ dân ở xã Tịnh Ấn Tây đồng loạt nộp hồ sơ xin tách thửa đất, sau đó thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các thửa đất thuộc diện bị thu hồi nhưng vẫn được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đối vời trường hợp xin tách thửa).

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Quảng Ngãi đăng ký biến động, chỉnh lý tên người sử dụng đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đối với trường hợp tặng, cho).

Từ việc tách thửa đất sai quy định, các cá nhân trên có điều kiện chuyển quyền sử dụng đất (tặng, cho) và làm thủ tục sang tên cho người khác. Sai phạm này cùng với sai phạm của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh, Chi nhánh TP Quảng Ngãi trong việc đăng ký biến động, chỉnh lý thay đổi tên người sử dụng đất trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dẫn đến Nhà nước phải bồi thường, bố trí đất tái định cư cho người nhận chuyển nhượng, gây thiệt hại ngân sách hơn 6 tỷ đồng.

2 nhận xét:

 1. hầu hết các vụ án liên quan đến kinh tế, tham nhũng chức vụ gần đây đều liên quam đến đất đai, đều liên quan đến đất các và các hành vi liên quan đến bất động sản, đến phân lô bán nền. trong đó có sự hà hơi tiếp tay của rất nhiều cán bộ tài môi, của các cấp, các ngành. thật khó hình dung nổi số đối tượng như này lại tiếp tay cho bọn buôn bán trên xương máu nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mùa Xuân23:17 28/4/23

   Chỉ có các cán bộ này tiếp tay làm sai thì mới có chuyện chứ người dân không bao giờ tự họ làm sai được cả, cái lớn nữa là gây thiệt hại cho ngân sách của tỉnh hàng tỷ đồng, điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của tỉnh nhà.

   Xóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog