Chia sẻ

Tre Làng

Nghi phạm vụ đánh bom xe chở nhà văn Prilepin khai nhận chỉ đạo từ tình báo Ukraine

Ủy ban Điều tra Nga ngày 6/5 cho biết, nghi phạm trong vụ đánh bom xe ô tô chở nhà văn Nga Zakhar Prilepin thừa nhận có liên hệ với các cơ quan tình báo Ukraine.

“Trong quá trình thẩm vấn, Alexander Permyakov, nghi phạm thực hiện kế hoạch ám sát nhà văn Zakhar Prilepin, khai anh ta hành động theo chỉ đạo của cơ quan tình báo Ukraine”, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga ngày 6/5 thông báo.

Nghi phạm vụ đánh bom xe chở nhà văn Prilepin. Ảnh: Ủy ban điều tra Nga

Zakhar Prilepin, một nhà văn và nhà hoạt động chính trị nổi tiếng của Nga, đã trở thành mục tiêu trong vụ đánh bom ở Pionersky, cách thành phố cùng tên khoảng 70 km, cách thủ đô Moscow khoảng 400 km về phía Đông. Vụ nổ khiến cộng sự của Prilepin, người đang lái chiếc xe, thiệt mạng và khiến nhà văn bị thương nặng.

Nghi phạm, được xác định là Alexander Permyakov, 29 tuổi, sinh ra ở Ukraine, đã bị bắt ngay sau vụ tấn công khi đang cố gắng bỏ trốn khỏi hiện trường. Người dân địa phương đã báo cảnh sát về người đàn ông đang chạy trốn. Người này bị bắt ở ngôi làng gần đó.

Permyakov thừa nhận đã cố gắng ám sát Prilepin, tiết lộ rằng anh ta đã được một cơ quan tình báo không xác định của Ukraine tuyển dụng vào năm 2018. Ủy ban Điều tra cũng công bố đoạn video về cuộc thẩm vấn, trong đó nghi phạm nói với các nhà điều tra rằng anh ta đã gài 2 quả mìn chống tăng bên đường, đợi xe của nhà văn Prilepin đi tới và kích nổ từ xa.

Thống đốc vùng Nizhny Novgorod, ông Gleb Nikitin, cho biết, nhà văn Prilepin đã được đưa đến bệnh viện và trải qua một ca phẫu thuật thành công.

Ủy ban Điều tra Nga đã mở cuộc điều tra hình sự về vụ việc, coi đây là một vụ tấn công khủng bố./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo RT

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog