Chia sẻ

Tre Làng

Ông Lưu Bình Nhưỡng bị khởi tố thêm tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng để trục lợi

Khoai@

Ngày 26/12/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lưu Bình Nhưỡng (SN 1963, quê quán tại xã Hùng Dũng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình; trú tại quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi, quy định tại khoản 4, Điều 358 Bộ luật Hình sự.

Quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Đây là diễn biến mới trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại huyện Thái Thụy do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thụ lý.

Kết quả điều tra cho thấy, ngoài hành vi Cưỡng đoạt tài sản, trong thời gian giữ chức vụ Đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng ban Dân nguyện, ông Lưu Bình Nhưỡng đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi. Bước đầu Cơ quan điều tra đã xác định được số tiền trục lợi này lên đến hàng trăm nghìn USD.

Hành vi của ông Lưu Bình Nhưỡng là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của Quốc hội, của Đảng và của cán bộ, đảng viên.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang đẩy nhanh tiến độ điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ phục vụ việc giải quyết vụ án; đồng thời mở rộng điều tra vụ án, đảm bảo xử lý toàn diện, triệt để, đúng quy định của pháp luật.

5 nhận xét:

 1. Quan Nguyen22:59 26/12/23

  Nhìn nhà bác như cái biệt phủ là hiểu tiền đâu để xây rồi, phó ban dân nguyện đang bị bác biến thành công cụ để kiếm ăn ở địa phương, như vậy là bôi nhọ chức danh được cấp trên giao phó, ông Nhưỡng không những có lỗi với Quốc hội, nhân dân mà còn làm ảnh hưởng đến rất nhiều người nữa

  Trả lờiXóa
 2. nếu đã không có tội là không có tội, nhưng mà để dính vào vòng vây lao lý rồi thì lúc đó chỉ có tội chồng lên tội mà thôi, ngồi ở trên vị trí cao đó mà không giữ được bản chất, con người mình thì không chỉ đáng mất bản thân đâu mà còn đánh mất cả tương lai sự nghiệp nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu vụ này không bị phanh phui ra có lẽ nhiều người nhất là đám báo lề trái báo phản động không ngớt lời tung hô ông Nhưỡng như một tượng đài sống, bất khuất, luôn phát biểu và hành động vì cái chung nhỉ, đúng là người nói nhiều đạo lý thường sống ...

   Xóa
 3. Nặc danh12:39 27/12/23

  Nhưỡng là thằng to mồm mạnh miệng với chụ đề chống tham nhũng lắm, bây giờ thì hắn là ai thì đã rõ.

  Trả lờiXóa
 4. Không lợi dụng quyền hạn để trục lợi thì làm gì có chuyện mấy sân sau của ông ta thoải mái kiếm ăn ở địa phương như vậy được, trước tôi thấy ông này phát biểu trên nghị trường từng nói với bạn bè rằng mặt lão này gian gian, hồi đó ổng đang hot rần rần với bác Quốc nên chẳng ai đếm xỉa đến mình.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog