Chia sẻ

Tre Làng

Nguyễn Đình Bắc thiếu chuyên nghiệp khi ‘xé thỏa thuận’ với Hà Nội FC

Hà Nội FC cho biết tiền đạo Nguyễn Đình Bắc hành xử thiếu chuyên nghiệp, không tôn trọng thỏa thuận ban đầu với CLB.

Đình Bắc tập luyện trong màu áo Hà Nội FC - Ảnh: CLB

Thương vụ Nguyễn Đình Bắc chuyển đến Hà Nội FC đổ vỡ vào phút chót trong sự ngỡ ngàng của tất cả. Trước đó, tiền đạo 20 tuổi này đạt thỏa thuận rời Quảng Nam FC đến Hà Nội FC theo hợp đồng cho mượn 18 tháng.

Vào ngày 9/3, Hà Nội FC và Quảng Nam FC đều công bố thương vụ này trên trang chủ. Hà Nội FC đồng thời xác nhận Nguyễn Đình Bắc sẽ mặc áo 28 và “háo hức” được tập luyện, thi đấu cùng các đồng đội mới, bao gồm các đàn anh mà tiền đạo này ngưỡng mộ từ lâu.

Đây là thương vụ được người hâm mộ V-League đặc biệt chú ý, bởi lẽ Nguyễn Đình Bắc là ngôi sao mới nổi của tuyển Việt Nam. Trước khi đến Hà Nội FC, Đình Bắc bị CLB Quảng Nam kỷ luật và có dấu hiệu mắc bệnh ngôi sao. Vì vậy, nhiều người kỳ vọng môi trường của đội bóng lớn như Hà Nội FC sẽ giúp Đình Bắc trưởng thành hơn. Tuy nhiên, mong muốn đó nhanh chóng bị dập tắt.

Theo kế hoạch, Hà Nội FC muốn Nguyễn Đình Bắc ra mắt trong trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào ngày 12/3. Tiền đạo này tập luyện với đội bóng mới từ ngày 9/3, nhưng cuối cùng, anh từ chối thi đấu. Ngay sau đó, hai bên ngồi lại đàm phán và Hà Nội FC quyết định dừng mượn Đình Bắc vì “nhận thấy cầu thủ này không phù hợp với đội bóng”.

Phía Đình Bắc cho biết anh chỉ muốn ký hợp đồng 6 tháng thay vì 18 tháng. Tiền đạo 20 tuổi quê Nghệ An lấy lý do lo ngại bản thân không thể thích nghi và không có cơ hội thi đấu ở Hà Nội FC. Vì vậy, anh chỉ muốn gia nhập đội bóng Thủ đô ngắn hạn để có thể “sửa sai” nếu phải ngồi ngoài.

Ngược lại, Hà Nội FC cho rằng thời hạn 6 tháng quá ngắn, bởi lẽ V-League 2023/24 thực tế chỉ kéo dài đến hết tháng 6 sắp tới. Sau khi tập trung cùng tuyển Việt Nam, Đình Bắc chỉ còn lại vỏn vẹn 3 tháng thi đấu cho Hà Nội FC và CLB này khó đánh giá chính xác tiềm năng của anh để đưa ra quyết định tiếp theo.

Phía Hà Nội FC cho biết họ rất thất vọng với cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của Đình Bắc. Họ cho rằng Đình Bắc không tôn trọng thỏa thuận ban đầu vốn đã thống nhất trước khi cầu thủ này ra Hà Nội. Những cầu thủ như vậy, Hà Nội FC không chấp nhận có tên trong đội hình và dừng mượn Đình Bắc.

Hiện tại, Đình Bắc đang hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026. Sau đó, anh sẽ trở lại Quảng Nam thi đấu phần còn lại của V-League 2023/24.

Nguồn: A Phi/ Báo Tiền Phong Online

3 nhận xét:

  1. trong tất cả các ngành nghề, năng lực làm việc chỉ đóng một phần nhỏ trong việc quyết định con người, điều quan trọng nhất vẫn phải là thái độ làm việc, thái độ đối xử với đồng nghiệp, với cấp trên và đối với mọi người, nếu hành xử như vậy thì chắc chắn sẽ mất uy tín và không được trọng dụng nữa rồi

    Trả lờiXóa
  2. mới trẻ măng 20 tuổi đầu mà đã có những hành xử mang tính thiếu tôn trọng như vậy thì sau này khó khăn trên con đường sự nghiệp lắm, người ta không sợ người không có trình độ, mà sợ những người không có thái độ tốt thôi, quá là thiếu chuyên nghiệp

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog