Chia sẻ

Tre Làng

Chủ tịch phường Nghĩa Đô nhận tiền tỷ để 'làm ngơ' công trình hơn 1.400 m2 xây dựng không phép

Ông Chử Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã nhận hối lộ số tiền lớn để “làm ngơ” cho công trình xây dựng không có giấy phép trên diện tích đất 1.400 m2.

Ông Hùng tại CĐQT

Thời gian qua các vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội diễn ra với nhiều mức độ khác nhau, tiềm ẩn phức tạp, gây dư luận xấu trong nhân dân, ảnh hưởng không nhỏ công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực trật tự xây dựng đô thị. Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, lực lượng Cảnh sát kinh tế đã tăng cường nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh để kịp thời chấn chỉnh tình trạng này, trong đó xác định rõ việc xử lý hành vi tham nhũng, tiêu cực, nhận hối lộ trong xử lý vi phạm trật tự xây dựng là một biện pháp cần thiết, có tác dụng răn đe, cảnh tỉnh những đối tượng khác.

​Qua triển khai công tác nghiệp vụ, Đội Phòng ngừa, điều tra án kinh tế, tham nhũng trong lĩnh vực giao thông, bưu chính viễn thông thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội đã phát hiện: Chử Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, có hành vi nhận hối lộ số tiền lớn để “làm ngơ” cho công trình xây dựng không có giấy phép trên diện tích đất 1.400 m2 thuộc địa bàn phường Nghĩa Đô được tồn tại, tiếp tục thi công, hoàn thiện.

Quá trình đấu tranh, ​Phòng Cảnh sát kinh tế đã làm rõ Chử Mạnh Hùng nhận hối lộ số tiền 1 tỷ đồng. Ngày 29/3/2024, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Chử Mạnh Hùng về tội Nhận hối lộ, theo quy định tại Điều 354 BLHS. Các Quyết định, Lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội phê chuẩn.

Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội đang tổ chức điều tra mở rộng làm rõ trách nhiệm của các đối tượng liên quan khác trong vụ án.

Nguồn: ANTĐ

5 nhận xét:

 1. kiểu này chắc ông chủ tịch phường này sẽ bị khởi tố hình sự về tội nhận hối lộ rồi, chắc không thoát được đâu, đối với số tiền lớn như này, đối tượng đã không thể giữ được nhân cách của bản thân, đánh mất đi con người chỉ trong phút chốc có thể mất đi cả tương lai và sự nghiệp

  Trả lờiXóa
 2. lên làm lãnh đạo để đảm nhận trách nhiệm mà vị trí đó phải gánh vác, bây giờ chỉ vì những đồng tiền bất chính, che mờ đi con mắt, mà từ bỏ hẳn trách nhiệm đó, coi như mình không liên quan gì cả, vậy thì trách nhiệm đó ai sẽ là người gánh vác ? đã làm là phải chịu

  Trả lờiXóa
 3. Lại một lãnh đạo nữa ra đi rồi. Đó ! ăn hối lộ rồi lại sai phạm, thế có đáng làm lãnh đạo không cơ chứ. Luật nhân quả rồi, đã sai phạm thì phải chịu hình thức xử lý của pháp luật thôi. Đúng là để đồng tiền làm mờ con mắt là dễ dẫn đến "ăn cơm nhà nước" lắm. Vụ việc này là một bài học cảnh tỉnh cho những trường hợp tương tự còn tồn tại

  Trả lờiXóa
 4. dạo này Đảng ta đốt lò tốt thật, vậy mà vẫn có những người có gan tham nhũng, nhận hối lộ, đã vậy còn lại còn là dự án 1.400m2 nữa thì đúng là không coi ai ra gì rồi. Nhờ sự nghiệp đốt lò mà giờ nhân dân tin vào Đảng hơn, nên có sai sót gì nhân dân sẽ báo ngay, làm sao mà lọt khỏi tai mắt của nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. Những năm gần đây, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng ta đang làm rất tốt. Với châm ngôn không có vùng cấm, không có ngoại lệ đã góp phần vừa làm trong sạch nội bộ ta, vừa răn đe những kẻ khác đang có ý định, làm tăng thêm lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Những kẻ tham nhũng sẽ nhận được hình phạt thích đáng!

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog