Chia sẻ

Tre Làng

Hành trình sai trái của Trương Huy San đã kết thúc?

Ong Bắp Cày

Hà Nội, 8/6/2024 - Ánh nắng yếu ớt của buổi sáng sớm xuyên qua ô cửa sổ, chiếu rọi lên gương mặt rất khó đoán định của Trương Huy San, người đàn ông từng được biết đến với bút danh Huy Đức. Sinh năm 1962 tại Hà Tĩnh, Huy Đức đã từng là một người lính, tham gia cuộc chiến chống Khmer Đỏ ở Campuchia trong hơn ba năm. Sau khi xuất ngũ, ông bắt đầu con đường báo chí tại các tờ báo như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Diễn Đàn Doanh Nghiệp, Nông Thôn Ngày Nay và Sài Gòn Tiếp Thị.

Trương Huy San. Ảnh báo Sài Gòn Giải Phóng.

Tên tuổi Huy Đức bắt đầu nổi lên như cồn từ loạt bài viết về vụ "Đường Sơn Quán" ở Thủ Đức, đăng trên báo Tuổi Trẻ và Thanh Niên. Vụ việc này liên quan đến ông trùm xã hội đen Trương Văn Cam (Năm Cam), kẻ đang thâu tóm các băng đảng dưới trướng mình. Trong số những người tham gia các bữa tiệc xa hoa và thác loạn ấy, có cả Huy Đức. Năm Cam nhanh chóng nhận ra tiềm năng của Huy Đức và thu hút ông vào vòng xoáy quyền lực và tội lỗi.

Tuy nhiên, con đường sai trái của Huy Đức không chỉ dừng lại ở đó. Ông bắt đầu viết và công bố những bài viết sai sự thật, hoặc không thể kiểm chứng, và được bọn phản động trong và ngoài nước khai thác triệt để nhằm chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Những bài viết này đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và lòng tin của người dân.

Tin Trương Huy San bị bắt vào ngày 1 tháng 6 năm 2024 lan tỏa nhanh chóng như một cơn bão. Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự hân hoan, cho rằng việc bắt giữ Huy Đức dù muộn nhưng còn hơn không. Sự vui mừng này gợi nhớ đến cảm giác khi Phạm Thị Đoan Trang bị bắt giữ vào ngày 6 tháng 10 năm 2020 tại TP.HCM. Cộng đồng phản động ở nước ngoài tiếp nhận thông tin này với tâm trạng "tâng hẩng như chó mất dá i" - một cảm xúc vừa thất vọng, vừa hoang mang.

Trong những ngày sau đó, những câu chuyện về Trương Huy San tiếp tục lan truyền khắp nơi, từ những con hẻm nhỏ của Hà Nội đến những góc phố nhộn nhịp của Sài Gòn. Đón nhận thông tin, dù bình thản hay vui mừng, nhưng hầu hết đều không khỏi "mắt chữ O, mồm chữ A" và, "lẽ ra phải bắt sớm hơn", và "thà muộn còn hơn không"...

Trên mạng, người ta đồn đoán có ai đó đứng sau Trương Huy San. Nếu thế, những kẻ đã từng chống lưng cho Osin Huy Đức bắt đầu lo lắng. Dù Huy Đức có xảo quyệt và gian dối đến đâu, cũng không qua khỏi ánh mắt của người dân, và "bàn tay không thể che nổi mặt trời".

Những thông tin mới nhất cho hay, Trương Huy San đã rũ bỏ lớp vỏ can đảm và sự kiên định trong việc bảo vệ công lý để thành khẩn khai báo và chấp hành quy định nơi giam giữ.

Câu chuyện của Trương Huy San, từ một người lính chân chính trở thành một kẻ phản bội, là một lời cảnh tỉnh về sự sa ngã trước cám dỗ của quyền lực và danh vọng. Dù không có mấy người được chứng kiến, nhưng hình ảnh ông bị dẫn đi trong ánh sáng yếu ớt của buổi sáng sớm, gợi lên một cảm giác bi thương và luyến tiếc.

Nhưng công lý vẫn phải được thực thi. Con đường tội lỗi của Trương Huy San có lẽ đã đến hồi kết. Ông phải đối mặt với hình phạt tương xứng với những hành động sai trái của mình. Và như một lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta, ánh sáng của sự thật và công lý luôn soi rọi, không gì có thể che đậy mãi mãi.

4 nhận xét:

 1. Phải nói rằng sức mạnh của đồng tiền là quá ma mị. Nó biến còn người ta từ một người chân chính thành một kẻ dối trá, từ một người trung trực thành một kẻ xảo quyệt. Được sự chống lưng và nguồn cung tài chính dồi dào từ nước ngoài, Trương Huy San đã không tiếc tay phản bội đất nước, xuyên tạc, dối trá nhân dân để duy trì được những nhu cầu không chính đáng của mình

  Trả lờiXóa
 2. Thật đáng tiếc khi mà lực lượng công an Việt Nam đã quá nhân từ với Osin Huy Đức, để hắn tự tung tự tác đến giờ này. Dù muộn, nhưng cũng đã kết thúc hành trình sai trái của hắn ta, gây biết bao thiệt hại và ảnh hưởng đến Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Giờ đây hắn ta sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng vì đã dám coi thường pháp luật, phản bội Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 3. Bao nhiêu anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho tổ quốc hòa bình, nhân dân tự do, làm ăn xây dựng quê hương đất nước. Còn bọnn bám đít ngoại bang, chống phá quê hương đất nước, tìm mọi cách để chà đạp lên công lao đấy thì cần phải xử lý nghiêm bọn tội phạm này.

  Trả lờiXóa
 4. Đáng ra San vẩu bị đi chăn kiến từ lâu rồi mới phải, mỗ đây đã có vài lần nhận xét về anh bạn vẩu này mặt chả có tý nhân nào thì bền lâu sao được?. Còn anh tiến sỉ 'ba que' đang ở ngoài nhưng nhiều lúc cũng làm nhặng xị lên như thể ta đây kiến thức cao lắm lắm nhưng thực ra toàn là những lời phịa là chính, hoặc giả là những lời võ đoán viển vông... cũng cần đưa anh ấy đi chăn kiến cho đỡ xấu hổ đất "Hai Vua" của xứ Đoài!.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog