Chia sẻ

Tre Làng

Khởi tố và bắt giam Trương Huy San và Trần Đình Triển: Pháp luật không có vùng cấm

Lâm Trực@

Ngày 7 tháng 6, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam hai nhân vật gây nhiều tranh cãi là ông Trương Huy San và luật sư Trần Đình Triển. Cả hai bị cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Những khuôn mặt gây nhiều tranh cãi

Trương Huy San và LS Trần Đình Triển. Ảnh VOV

Ông Trương Huy San, còn được biết đến với bút danh Osin Huy Đức, là một KOLs nổi tiếng trong giới chính trị và truyền thông mạng. Ông từng là nhà báo và là tác giả của cuốn sách "Bên thắng cuộc" gây nhiều tranh cãi vì chứa đựng nhiều tình tiết bị cho là hư cấu. Dù ông San được biết đến với khả năng cung cấp thông tin nhanh chóng và phân tích sâu sắc, nhưng nhiều thông tin của ông thường thiếu cơ sở xác thực, gây nhiễu loạn dư luận. Ông cũng bị nghi ngờ đứng sau các chiến dịch tấn công nhằm vào các tập đoàn kinh tế lớn.

Luật sư Trần Đình Triển, trưởng Văn phòng Luật sư Vì Dân, là một nhân vật nổi tiếng trong giới luật pháp với nhiều phát biểu và bài đăng trên mạng xã hội. Dù ông Triển được biết đến với trình độ chuyên môn và bản lĩnh, nhưng ông cũng từng gây xôn xao dư luận với những vụ việc lùm xùm và những bài viết bị cho là thiếu chính xác. Ông thường bị "dư luận lề phải" chỉ trích.

Pháp luật không có vùng cấm

Việc bắt giữ ông Trương Huy San và luật sư Trần Đình Triển là một dấu hiệu cho thấy quyết tâm của chính phủ Việt Nam trong việc bảo vệ lợi ích quốc gia và duy trì trật tự xã hội. Theo thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra, cả hai bị cáo đã vi phạm pháp luật bằng cách lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước và các tổ chức, cá nhân.

Hành động này đã thu hút sự chú ý của dư luận, và không thể tránh khỏi việc các thế lực thù địch lợi dụng tình hình để chống phá. Các chiến dịch tuyên truyền có thể sẽ tập trung vào việc “bắt nhà báo”, “bắt luật sư”, hoặc cáo buộc chính quyền đàn áp những tiếng nói phản biện.

Cảnh giác với thông tin sai lệch

Trong bối cảnh này, cộng đồng cần cảnh giác với những thông tin chưa được xác thực và các luận điệu kích động. Những thông tin kiểu này thường nhằm gây mất ổn định và làm nhiễu loạn dư luận, tạo ra sự hoài nghi và chia rẽ trong xã hội. Việc tuân thủ pháp luật và bảo vệ lợi ích quốc gia là trách nhiệm của mỗi công dân, và mọi hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích công cộng cần phải bị xử lý nghiêm minh.

Hiện tại, vụ việc của ông Trương Huy San và ông Trần Đình Triển đang trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, khi cơ quan an ninh đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam, điều này cho thấy họ đã có đủ tài liệu, chứng cứ để chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của các bị can. Theo thông tin từ cơ quan điều tra, cả hai bị cáo đã thành khẩn khai báo và chấp hành các quy định tại nơi giam giữ.

Lời kết

Việc khởi tố và bắt tạm giam ông Trương Huy San và luật sư Trần Đình Triển là một bước đi quan trọng trong nỗ lực bảo vệ lợi ích quốc gia và duy trì trật tự xã hội. Đây là lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng không ai đứng trên pháp luật, và mọi hành vi vi phạm đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Trong bối cảnh hiện nay, mỗi người dân cần nâng cao ý thức pháp luật, cảnh giác với những thông tin sai lệch và luôn đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu.

5 nhận xét:

 1. bây giờ càng nhiều đối tượng có hành vi lợi dụng báo chí để đưa thông tin giả, thông tin sai lệch về hầu hết tất cả các lĩnh vực như chính trị, xã hội, đời sống, vì vậy người đọc phải hết sức chọn lọc, cảnh giác trước như nguồn thông tin sai lệch như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy. Giờ thời buổi công nghệ hiện đại, ai ai cũng có một cái điện thoại cảm ứng nên việc mọi người tiếp cận thông tin báo đài rất nhiều và rất nhanh. Nếu mọi người bị ảnh hưởng bởi thông tin từ những cá nhân này cung cấp thì sẽ rất mệt đấy

   Xóa
 2. Những thông tin mơ hồ nhưng ngầm mang tính định hướng dư luận, đả kích một bộ phận người hoặc một cá nhân cụ thể của những cá nhân như hai ông này thực sự là vấn đề đau đầu và đáng quan tâm. Vì những kẻ như thế này lại thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người cũng có đầu óc, có tư duy, nếu họ theo dõi lâu những tin tức từ những người này rồi cũng thay đổi tư tưởng thì sẽ rất khó khăn cho phía lực lượng bảo vệ và thi hành trật tự pháp luật

  Trả lờiXóa
 3. toàn nhà báo với luật sư mà tư cách đạo đức thế này đây, những đối tượng như này phải có hình thức xử lí thật nghiêm minh, không thể tha thứ được, những hành vi của các đối tượng này ảnh hưởng trực tiếp đến phản ứng của dư luận, nếu không ngăn chặn kịp thời có thể dẫn đến hậu quả khó lường

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ, Trung, Pháp còn không làm được gì, mấy bọn tép riêu đòi chống phá lật đổ chính quyền Việt Nam. Không biết chống phá thì bọn chúng có được lợi lộc gì kh, đi Mỹ thì dễ gì được đi mà đi qua đó làm gì kiếm ăn, nếu kiếm ăn dược thì đánh đổi xa quê hương có nên không. Sớm hay muộn thì những kẻ xoay lưng với đất nước sẽ lãng hậu quả thôi

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog