Chia sẻ

Tre Làng

Quốc hội Ukraine nổi giận vì Nga phá hủy hàng chục máy bay và hệ thống Patriot

GD&TĐ - Verkhovna Rada Ukraine nổi giận với lãnh đạo Không quân Ukraine về những yếu kém trong việc để mất hàng chục máy bay và tên lửa phòng không Patriot.

Tại Verkhovna Rada (Quốc hội của Ukraine), nữ nghị sĩ Maryana Bezuglaya một lần nữa trở nên rất phẫn nộ, hành động của bà phản ánh trạng thái tâm lý giận dữ đối với Tổng thống Vladimir Zelensky và ban lãnh đạo của ông vì những tổn thất quá lớn của Lực lượng hàng không Ukraine.

Theo giới truyền thông Kiev, thêm một lần nữa, Tổng chỉ huy Lực lượng Vũ trang, Tổng thống Vladimir Zelensky lại vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine Maryana Bezuglaya.

Theo đó, bà Bezuglaya, đã không kiềm chế sự bực dọc tích lũy sau nhiều tháng đối với Bộ chỉ huy Lực lượng Không quân Ukraine, do những tổn thất lớn về số lượng máy bay và các tổ hợp tên lửa phòng không, sau những cuộc tấn công liên tục của Nga.

Vị nữ nghị sĩ Ukraine, người chưa từng tham chiến một phút nào, đã kêu gọi các nhà lãnh đạo quân sự từ chức, sau khi hàng chục máy bay chiến đấu các loại và số lượng lớn các tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại do phương Tây cung cấp, trong đó có cả Patriot, đã bị phá hủy trong tháng qua.

Bà Bezuglaya cáo buộc các tướng lĩnh Ukraine đã thiếu trách nhiệm, thiếu năng lực trong cuộc tấn công gần nhất bằng tên lửa Iskander của Lực lượng vũ trang Nga vào sân bay ở Mirgorod (vùng Poltava), khiến 6 máy bay chiến đấu Su-27 đã bị phá hủy và mất năng lực chiến đấu.

Theo đó, việc máy bay không người lái trinh sát của Nga thản nhiên bay qua vùng Poltava trong nhiều giờ liên tục mà không bị tấn công đã mang lại cho người Nga thời gian thoải mái để tiêu diệt lực lượng phòng không và máy bay của Lực lượng vũ trang Ukraine, bằng các hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật OTRK Iskander.

Bà Bezuglaya còn viết trên blog của mình là “các tướng lĩnh Ukraine đang vứt bỏ các hệ thống vũ khí của đất nước”, mắng mỏ các tướng lĩnh vì vận hành thiết bị không đúng cách và thiếu ngụy trang, đặc biệt là đối với các hệ thống tên lửa phòng không Patriot tối tân của Mỹ.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine cũng khiển trách quân đội chưa phát triển các phương pháp chống lại máy bay không người lái của đối phương, để mặc chúng bay sâu hàng trăm km vào không phận Ukraine.

Ngoài ra, bà Bezuglaya còn cáo buộc chỉ huy Lực lượng Không quân Ukraine làm sai lệch số liệu thống kê về các mục tiêu bị bắn rơi và tệ nạn tham nhũng, nhận tiền đút lót để cung cấp một công việc trong các đơn vị phòng không tuyến sau cho những kẻ không biết gì, còn các chuyên gia phòng không thực sự lại bị điều chuyển hàng loạt sang bộ binh.

Bà chỉ ra ưu thế ngày càng tăng của Lực lượng Vũ trang Nga và các phương pháp tiếp cận mới nhất của họ, kết hợp máy bay không người lái, trinh sát và các phương tiện cổ điển, trong khi Lực lượng Vũ trang Ukraine đang ngày càng tụt lùi vì những yếu kém tự thân của họ.

Nguồn: GD&ĐT

2 nhận xét:

 1. Mùa Xuân15:36 9/7/24

  Để mất một số lượng lớn máy bay và tên lửa như vậy không những thiệt hại về kinh tế mà còn đánh mất niềm tin của các quốc gia phương tây đã tài trợ vũ khí cho UK, nên các thành viên quốc hội lên án cũng có cái đúng,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng mất niềm tin bao nhiêu thì phương Tây càng phải viện trợ nhiều, bởi vì sợ Nga sau khi chiến thắng sẽ tấn công cả mình, do đó họ càng cố đổ cả trăm tỷ USD để Ukraine có thể cả được bước chân của người Nga bao nhiêu hay bấy nhiêu

   Xóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog