Chia sẻ

Tre Làng

SỰ NHỤC NHÃ TỘT CÙNG


Hôm 30-6-2019, cộng đồng người Việt ở Tây Âu cùng với hàng triệu người dân bản xứ hướng về Thủ đô Hà Nội, nơi diễn ra lễ ký chính thức Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA). 

Ủy viên Thương mại EU bà Cecilia Malmström đã phát biểu: Đây là một „cột mốc thực sự“, nguyên bản tiếng Đức "Wahrer Meilenstein". Hiệp định này tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững về phương diện kinh tế, xã hội và văn hóa ở Việt Nam và khu vực EU. 

Hàng triệu người ở khu vực ký hiệp định sẽ có công ăn việc làm lâu dài và thu nhập ổn định. Những người có lương tri và trách nhiệm với Tổ quốc Việt Nam không thể không vui sướng trước sự kiện này. 

Trong niềm vui lớn, xuất hiện một vài lời lẽ lạc lõng của một số người Việt vì họ buồn bực. Họ buồn bực vì sự thất bại thảm hại trong việc vận động điên cuồng chống lại việc ký hai Hiệp định nêu trên. Trong một thời gian dài họ tổ chức thu chữ ký trên mạng để rồi gửi "Đơn thỉnh nguyện", tiếng Đức Petition, cho Quốc hội Đức. Kết quả thu thập chữ ký của người ủng hộ được công bố trên mạng cho thấy: Trên toàn thế giới có 3.375 người ký, trong đó riêng ở Đức là 3.067. Như vậy ở các quốc gia khác chỉ hơn 200 người ủng hộ họ.

Đây là sự nhục nhã tột cùng của những kẻ không muốn mảnh đất nơi mình sinh ra và lớn lên vươn cao cùng thời đại. Có lẽ họ biết, họ không bao giờ có cơ hội về thăm lại nơi chôn rau cắt rốn của mình, nên họ thờ ơ trước những thành công của Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế toàn diện và cuộc sống vật chất, tinh thần của mọi người dân ngày càng tươi đẹp.

1 nhận xét:

  1. Trên 3 ngàn người ký vào cái văn bản đấy thì : (1). Là những đứa chủ mưu, hoặc giả là những đứa tiếp tay cho phản động để chống phá Tổ quốc nơi chôn nhau cắt rốn của chúng hay của ông/bà/bố mẹ chúng; (2). Là những người bị bọn phản động o ép phải ký, nếu không khó sống với chúng để làm ăn và còn lo về cho gia đình ở Việt Nam; (3). Bọn đầu đất nghe hơi nồi chõ muốn kiến chút đỉnh để kiếm thêm bát cơm thừa, canh cặn của các ông chủ Tây mà thôi. Cuối cùng thì chúng đều là lũ cặn bã dưới con mắt của các Chủ Tây của chúng và chúng sẽ khó mà thoát được thái độ khinh bỉ của chính lũ Chủ Tây lẫn cộng đồng Quốc tế và bà con người Việt ta, nhục cho cái thân chúng.

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog