Chia sẻ

Tre Làng

BỘ MẶT THẬT CỦA TÊN TỘI PHẠM THAM NHŨNG TRƯƠNG DUY NHẤT

Cuteo@

Hóa ra Trương Duy Nhất - kẻ hễ mở mồm ra là "chống tham nhũng" lại là kẻ trực tiếp tham nhũng. 

Trương Duy Nhất  khi đang là Trưởng Văn phòng đại diện báo Đại Đoàn Kết tại Đà Nẵng đã lợi dụng danh nghĩa xin trụ sở làm văn phòng đại diện cho cơ quan tại TP Đà Nẵng để được mua nhà đất giá rẻ. Tuy nhiên Trương Duy Nhất đã bán nhà đất trên cho Phan Văn Anh Vũ để hưởng lợi, Cơ quan CSĐT xác định tại thời điểm phát hiện tội phạm, Trương Duy Nhất đã gây thiệt hại cho nhà nước trên 13 tỉ đồng.

VKSND tối cao đã nhận được Kết luận Điều tra số 61/KLĐT của Cơ quan CSĐT Bộ Công an để xem xét truy tố bị can Trương Duy Nhất về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Khoản 2 Điều 356 Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Kết luận Điều tra cho thấy, lợi dụng chủ trương của UBND TP Đà Nẵng trong việc tạo điều kiện bán nhà, đất công sản cho các đơn vị sự nghiệp công lập đóng trên địa bàn thành phố làm trụ sở và nhiệm vụ được Ban Biên tập Báo Đại Đoàn Kết giao, bị can Trương Duy Nhất đã lợi dụng danh nghĩa xin trụ sở cho Báo Đại Đoàn Kết, ký 4 văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị được mua một căn nhà tại khu vực trung tâm thành phố theo diện công sản, không tính hệ số sinh lợi để Báo làm trụ sở Văn phòng đại diện.

UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định bán cho Văn phòng đại diện Báo Đại Đoàn Kết nhà, đất công sản số 82 (68 cũ) Trần Quốc Toản, phường Hải Châu I, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Sau khi nhận được quyết định của UBND TP Đà Nẵng, bị can Trương Duy Nhất đã cho Phan Văn Anh Vũ (Giám đốc Công ty Xây dựng 79) thay Báo Đại Đoàn Kết nộp tiền vào ngân sách Nhà nước và ký hợp đồng nguyên tắc, theo đó sẽ sang tên nhà, đất trên cho Công ty Xây dựng 79 bằng giá mua của Nhà nước

Ngày 23/11/2004, bị can Trương Duy Nhất đã ký hợp đồng chuyển nhượng nhà, đất trên cho Công ty Xây dựng 79, gây thiệt hại 301.150.000 đồng cho ngân sách Nhà nước tại thời điểm năm 2004.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an nhận định, hành vi phạm tội của bị can Trương Duy Nhất đã gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước là 301.150.080 đồng (tại thời điểm tháng 7/2004) và là 13.128.828.600 đồng tại thời điểm phát hiện tội phạm (ngày 17/4/2018).

Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng nhận định: Hành vi của các ông Lê Quang Trang, nguyên Tổng Biên tập và ông Bùi Thượng Toản, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết đã có dấu hiệu phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền 301.150.080 đồng.

Tuy nhiên, căn cứ khoản 1 Điều 9 và khoản 2 Điều 27 Bộ Luật Hình sự, thì hành vi của các ông Lê Quang Trang và Bùi Thượng Toản đã hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự, vì vậy, Cơ quan CSĐT Bộ Công an không đặt vấn đề xem xét trách nhiệm hình sự đối với ông Lê Quang Trang và Bùi Thượng Toản.

Lâu nay, nhiều anh chị giới dân chủ cuội vẫn lớn tiếng bênh vực Trương Duy Nhất, thậm chí bốc thơm Trương Duy Nhất là anh hùng báo chí chống tham nhũng. Hóa ra các anh chị đã PR cho một tên tham nhũng chính hiệu. Dân chủ cái con khỉ gì, vì tiền cả thôi.

Đối với lãnh đạo UBND và các sở, ban, ngành của TP Đà Nẵng và một số cá nhân, tổ chức khác có liên quan đến việc tham mưu thu hồi và bán nhà, đất số 82 Trần Quốc Toản, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tách ra để xử lý trong vụ khác.

6 nhận xét:

 1. Hay lắm cho một tên mở miệng ra là nói chống tham nhũng để rồi chính bản thân hắn lại đang làm những việc bẩn thỉu và vi phạm pháp luật đó . Đúng là không thể tin tưởng cho bất kỳ một ai và tên TRƯƠNG DUY NHẤT là một điển hình trong số đó. Để rồi cuối cùng thì cái kết cục của kẻ đi ngược lại với pháp luật thì cũng bị pháp luật trừng trị mà thôi!

  Trả lờiXóa
 2. Trương Duy Nhất đã lợi dụng danh nghĩa xin trụ sở cho Báo Đại Đoàn Kết, ký 4 văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị được mua một căn nhà tại khu vực trung tâm thành phố theo diện công sản, không tính hệ số sinh lợi để Báo làm trụ sở Văn phòng đại diện, là người luôn nói về việc chống tham nhũng nhưng chính ông lại là người gây that thoát tài sản cho nhà nước không hề nhỏ.thật đáng nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 3. rương Duy Nhất khi đang là Trưởng Văn phòng đại diện báo Đại Đoàn Kết tại Đà Nẵng đã lợi dụng danh nghĩa xin trụ sở làm văn phòng đại diện cho cơ quan tại TP Đà Nẵng để được mua nhà đất giá rẻ, gây thiệt hại khoảng 301.150.080 đồng, hành động tham nhũng đã vi phạm pháp luật, và không thể thoát khỏi lưới trời lộng lộng được.

  Trả lờiXóa
 4. Trương Duy Nhất kẻ hễ mở mồm ra là "chống tham nhũng" thế nhưng lại lợi dung chức vụ quyền hạn của mình để lấy của chung làm của riêng, gây that thoát trong tài sản của nhà nước, việc này cần phải được nghiêm trị theo pháp luât, trừ trị nghiêm những thành phần này.

  Trả lờiXóa
 5. Những kết cục của bây giờ dành cho tên Trương Duy Nhất là hoàn toàn xứng đáng cho những gì mà hắn đã làm trong việc lợi dụng chức quyền để tham ô gây thất thoát gần 3o tỷ đồng của Nhà nước . Cũng qua đó để thấy được bộ mặt thật của một tên gian xảo khi luôn lên tiếng nói chống tham nhũng nhưng chính hắn lại đang làm những việc mà cái mồm hắn đang chống lại . Nghe mà thật lấy làm nực cười cho tên này!

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi vụ án được phanh phui; các tội phạm mới lộ rõ bộ mặt thật; trong đó có Trương Duy Nhất; người rất hay phê phán về tham nhũng; giờ đây trước vành móng ngựa không biết Nhất chống tham nhũng kiểu gì đây.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog