Chia sẻ

Tre Làng

CẢNH SÁT LÂM ĐỒNG ĐU DÂY CỨU DÂN MẮC KẸT TRONG LŨ

Cảnh sát Lâm Đồng đu dây cứu người mắc kẹt trong lũ

Nhiều cảnh sát, dân quân, đoàn thanh niên... tỉnh Lâm Đồng được huy động giải cứu hàng trăm người mắc kẹt trong lũ những ngày qua.


Mưa lớn liên tiếp nhiều ngày làm nhiều nơi ở huyện Lạc Dương bị ngập sâu. Cây cầu bắc qua con suối Đạ Nghịt bị lũ cuốn, 41 người đang làm ở trang trại mắc kẹt, trong đó có 7 trẻ em. Thiếu tá Đoàn Mạnh Toàn, Phó phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Lâm Đồng, cùng hàng chục cảnh sát đến đến dùng dây, ròng rọc đưa các nạn nhân ra ngoài.


Thiếu tá Đoàn cùng các đồng nghiệp buộc đai bảo hộ cho người mắc kẹt buộc đai, đu trên dây rồi kéo qua suối bằng tay. "Mưa liên tục nhiều ngày, rạng sáng 8/8 thì nước đổ về gây sập cầu, chúng tôi bị mắc kẹt, bốn bề xung quanh là nước", nam thanh niên được cứu nói.
 

Thanh niên, đàn ông trung niên được đưa qua bằng dây. Trong khi đó phụ nữ và trẻ em sẽ sử dụng một rọ sắt nhằm đảm bảo an toàn. Trước khi dùng phương án đu dây, cảnh sát đã sử dụng canô cứu song bất thành do nước chảy xiết.
 

Sau 5 giờ giải cứu, 41 người được đưa ra ngoài an toàn. "Phương án đu dây qua bên kia suối để cứu người là giải pháp duy nhất lúc đó, trong khi mưa vẫn không ngớt và nước lũ mỗi lúc một lớn hơn thì diễn biến càng phức tạp", thiếu tá Toàn cho biết.


Tại Bảo Lộc, nước con suối Đại Lào dâng cao bất ngờ khiến hàng trăm căn nhà tại nhiều xã ở TP Bảo Lộc bị nhấn chìm. Giao thông cô lập hoàn toàn, nhiều gia đình bị mắc kẹt. 


Hai mẹ con ở xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài bằng phao làm bằng ruột ôtô. "Địa hình dốc, nước đổ về bất ngờ khiến chúng tôi không kịp trở tay", người mẹ nói.


Lực lượng cứu hộ còn giúp đưa tài sản, gia súc của người dân khỏi dòng nước lũ.


Ở khu vực có dòng nước chảy xiết, họ sử dụng dây thừng cố định hai đầu để tiếp cận khu dân cư. Ngày 8/8, trong lúc tham gia cứu hộ, ông Hoàng Minh Tú, công an viên xã Lộc Châu đã chết khi bị nước cuốn trôi. 

Những ngày qua, mưa lũ ở các tỉnh Tây Nguyên diễn biến phức tạp khiến hàng nghìn căn nhà chìm trong nước lũ, nhiều diện tích hoa màu bị thiệt hại, đến nay đã có 6 người chết.


Hoàng Trường - Hoài Thanh
VnExpress

3 nhận xét:

  1. Dù trong thời bình nhưng các anh, những chiến sỹ cảnh sát đang là những người hi sinh thầm lặng, và những công việc của các anh đang phải đối mặt với những hiểm nguy,đây là những hình ảnh đẹp sao chúng ta không chia sẽ để nó lan rộng ra.

    Trả lờiXóa
  2. Những hình ảnh đẹp và dường như chúng ta vẫn hành ngày được thấy trên các trang báo hay mạng xã hội, đây là công việc của những chiến sỹ cảnh sát,lực lượng dân quân. dường như họ đang quên mình giữa dòng nước lũ để cứu người, bảo vệ tài sản cho người dân, rồi sẽ có những đám rận chủ nhảy vào và phát biểu này nọ,thế nhưng các anh hay cứ yên tâm bảo vệ người dân, bảo vệ tổ quốc, vì đã có người dân sát cánh cùng các anh rồi.

    Trả lờiXóa
  3. Đây là những hình ảnh tuyệt vời của các chiến sỹ cảnh sát Lâm Đồng; đúng là các anh sẵn sàng hy sinh để cứu nhân dân vùng lũ; những chiến sỹ này nên có biểu dương, khen thưởng kịp thời.

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog