Chia sẻ

Tre Làng

GIÁM ĐỐC CÔNG AN ĐỒNG NAI BỊ CÁCH TẤT CẢ CHỨC VỤ ĐẢNG

Khoai@

Từ thực tế công tác phòng, chống tham nhũng trong những năm qua, có thể khẳng định, hoàn toàn "không có vùng cấm". Dù là ai, từ Trung ương đến địa phương, dù là công an hay quân đội,... nếu phạm sai lầm đều có thể bị xử lý.

Hôm 10/9/2019, Ban Bí thư quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc Công an Đồng Nai Huỳnh Tiến Mạnh. 

Thông tin từ Văn phòng T.Ư Đảng, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai. Sau khi xem xét Tờ trình của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư đã kết luận, ông Huỳnh Tiến Mạnh chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2015 - 2020, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng và các quy định của Bộ Công an về công tác điều tra hình sự; để nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh vi phạm kỷ luật và pháp luật; vi phạm trong công tác cán bộ.

Trong thời gian giữ cương vị Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ông Mạnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2010 - 2015 khi trực tiếp phụ trách, để Phòng Cảnh sát giao thông (đồng chí trực tiếp phụ trách) xảy ra nhiều vi phạm kéo dài nhiều năm, có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Theo Ban Bí thư, vi phạm, khuyết điểm của ông Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành công an và cá nhân ông Mạnh, gây bức xúc trong dư luận xã hội, cần phải thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Huỳnh Tiến Mạnh bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng; yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Huỳnh Tiến Mạnh tương ứng với kỷ luật đảng.

5 nhận xét:

 1. chống tham nhũng trong những năm qua, có thể khẳng định, hoàn toàn "không có vùng cấm", và tất cả những ai có tội đều sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật dù đấy là ai, và vừa hôm qua Giám đốc Công an Đồng Nai Huỳnh Tiến Mạnh, đã bị cắt hết tất cả chức vụ, vì có những sai phạm trong cả tổ chức bộ máy, ảnh hưởng đến ngành, và dư luận.

  Trả lờiXóa
 2. Theo quá trình điều tra khuyết điểm của ông Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành công an và cá nhân ông Mạnh, gây bức xúc trong dư luận xã hội, cần phải thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.cần phải được xử lý công minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. quyết định thi hành kỷ luật ông Huỳnh Tiến Mạnh bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng và xem xét quyết định thi hành kỉ luật đối với ông cho thấy sự nghiêm minh và công bằng trước pháp luật,ai vi phạm pháp luật đều sẽ bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 4. Vi phạm của ông Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành công an và cá nhân ông Mạnh, gây bức xúc trong dư luận xã hội, cần phải thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.điều này là không có gì bất ngời khi mà có lỗi thì phải chịu xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Dù ở cương vị nào đi chăng nữa thì nếu có sai phạm đều phải bị xử lý; trường hợp của ông mạnh cũng không là ngoại lệ.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog