Chia sẻ

Tre Làng

TRƯỞNG BAN NỘI CHÍNH TỈNH ỦY ĐỒNG NAI BỊ CÁCH CHỨC

Khoai@

Ông Hồ Văn Năm, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ Đồng Nai bị Ban Bí thư kỷ luật vì có sai phạm nghiêm trọng. Cùng với ông Năm, Giám đốc Công an Đồng Nai Huỳnh Tiến Mạnh cũng bị kỷ luật cách hết mọi chức vụ trong đảng.

Ngày 10/9/2019, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Hồ Văn Năm, Trưởng Ban Nội chính, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.

Ông Hồ Văn Năm được xác định đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thực hiện không đúng nhiệm vụ, can thiệp trái quy định vào việc xử lý một số vụ án, vụ việc, vi phạm Chỉ thị số 15-CT/TW, ngày 07/7/2007 của Bộ Chính trị.

Trong thời gian giữ cương vị Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai, ông Năm chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Viện KSND tỉnh trong chỉ đạo, xử lý nhiều vụ án, vụ việc không đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, với cương vị Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, ông Năm đã ký văn bản không đúng quy định của pháp luật có biểu hiện can thiệp vào hoạt động của cơ quan chức năng giải quyết vụ án hình sự.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Hồ Văn Năm là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của các cơ quan tiến hành tố tụng, của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và cá nhân nên cần phải thi hành kỷ luật nghiêm minh.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Năm bằng hình thức cách chức Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai nhiệm kỳ 2015- 020 và Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Đồng Nai; đề nghị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét cho ông Năm thôi làm đại biểu Quốc hội khoá XIV.

3 nhận xét:

  1. Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ Đồng Nai, ông Hồ Văn Năm bị Ban Bí thư kỷ luật vì có sai phạm nghiêm trọng, gây bức xúc xã hội.Lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình để can thiệp vào hoạt động của cơ quan chức năng trong việc giải quyết vụ án hình sự, với hành động này của mình thì ông năm sẽ phải chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật.

    Trả lờiXóa
  2. Bắt hết lũ quan tham sâu mọt cho vào lò Bác Tổng hỏa thiêu thành phân bón đi

    Trả lờiXóa
  3. Ông Hồ Văn Năm đã có những sai phạm nghiêm trọng; lợi dụng chức vụ, quyền hạn để can thiệp vào hoạt động của các cơ quan chức năng trong việc giải quyết các vụ án; gây bức xúc cho xã hội; ông Năm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog