Chia sẻ

Tre Làng

Hải Phòng: BẮT GIỮ ĐỐI TƯỢNG CẢN TRỞ QUÂN ĐỘI THI CÔNG BẢO VỆ ĐẤT QUỐC PHÒNG

Thông tin từ Công an TP Hải Phòng, đêm 30/6, Tổ tuần tra Đại đội sân bay Kiến An - Cát Bi phát hiện tại vị trí đất quốc phòng nằm xen kẹt khu gia đình ở chân Tháp nước, phường Thành Tô, quận Hải An (thuộc quản lý của Đại đội sân bay Kiến An - Cát Bi, Tiểu đoàn căn cứ sân bay Kiến An - Cát Bi, Sư đoàn 371 - Quân chủng Phòng không không quân) bị phá toàn bộ tường bao bảo vệ khu đất được xây dựng bằng gạch dài khoảng 13m, cao khoảng 1,2m.

Đối tượng Đặng Ngọc Hùng. Ảnh: Công an TP Hải Phòng

Tổ công tác đã báo cáo cấp trên, đồng thời mời đại diện UBND và Công an phường Thành Tô đến phối hợp lập biên bản sự việc để làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đến khoảng 9h ngày 4/7, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 1, Viện kiểm sát khu vực 1, Sư đoàn 371 trực thuộc Quân chủng phòng không không quân phối hợp cùng Công an quận Hải An, UBND phường Thành Tô, Công an phường Thành Tô và Tiểu đoàn căn cứ sân bay Kiến An - Cát Bi, Đại đội sân bay Kiến An - Cát Bi xuống kiểm tra thực tế và tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Sau đó, các lực lượng thuộc Tiểu đoàn căn cứ sân bay Kiến An - Cát Bi phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành đóng cọc, quây tôn làm hàng rào bảo vệ khu đất quốc phòng tại vị trí bị phá tường bao trên.

Tuy nhiên, khi tổ công tác đang thực hiện dựng hàng rào thì có một số đối tượng ra cản trở, trong đó có đối tượng Đặng Ngọc Hùng (sinh năm 1982, thường trú Tổ dân phố số 2, phường Thành Tô, quận Hải An) có lời nói, hành động chống đối, cản trở, đe dọa, lặng mạ lực lượng thi hành công vụ.

Công an quận Hải An đã tiến hành khống chế đưa Hùng về trụ sở Công an phường Thành Tô lập hồ sơ xử lý. Công an quận cũng đã bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các lực lượng hoàn thành việc dựng hàng rào bảo vệ khu đất quốc phòng.

Tại Công an phường, Đặng Ngọc Hùng đã thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật và cam kết không tái phạm.

Hùng có 3 tiền án về tội "Cưỡng đoạt tài sản"; "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có"; và tội "Đánh bạc".

2 nhận xét:

  1. chắc bọn này có ý định lấn chiếm đất quốc phòng nên mới đập phá tường rào bao quanh và có hành vi cản trở, chửi bới lực lượng chức năng khi muốn rào lại chỗ bị phá hủy. Đối tượng Hùng cùng đồng bọn có thể vì lợi ích cá nhân hoặc được đối tượng khác thuê vì anh ta từng có tiền án tiền sự liên quan đến chiếm đoạt tài sản.

    Trả lờiXóa
  2. tên Hùng này cũng chỉ vì lợi ích của cá nhân mà đã vi phạm pháp luật, bản thân hắn không có ý thức trong việc bảo vệ đất quốc phòng mà còn có ý định lấn chiếm, chúng cố tình cản trở lực lượng chức năng cũng vì lòng tham của bọn chúng, vậy nên việc bị bắt là điều hiển nhiên đối những đối tượng này

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage