Chia sẻ

Tre Làng

NXB THÔNG TẤN BỊ PHẠT 48 TRIỆU

Ngoài bị xử phạt 48 triệu đồng, NXB Thông tấn phải cải chính thông tin và buộc tháo gỡ hoặc xóa quảng cáo có nội dung vi phạm trên xuất bản phẩm.

Theo quyết định số 26/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính của Cục Xuất Bản In và phát hành, Bộ Thông tin Truyền thông, NXB Thông tấn bị phạt cụ thể như sau

Phạt 4 triệu đồng do ghi sai thông tin về đối tác liên kết đối với 2 xuất bản phẩm: Cẩm nang tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2020 và Chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc.

NXB Thông tấn bị phạt 48 triệu đồng vì nhiều vi phạm trong hoạt động xuất bản

Phạt 4 triệu đồng với hành vi không lưu giữ đầy đủ hồ sơ, tài liệu đối với 3 xuất bản phẩm: Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động 1969-2011; Cẩm nang sản phẩm nông sản, thực phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương Anh - Việt - Trung và Chuyện đời bao cấp - Tập 2.

Phạt 15 triệu đồng với hành vi không nộp lưu chiều nhưng đã phát hành xuất bản phẩm Lật lại những trang hồ sơ mật - Tập 6: Khủng bố - Nỗi ám ảnh lịch sử.

Phạt 25 triệu đồng với hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm trên xuất bản phẩm Cẩm nang vàng cho phụ nữ mang thai không phù hợp với các tài liệu theo quy định Quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 70 Nghị định số 158/2013/NĐCP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Đồng thời Cục buộc NXB Thông tấn cải chính thông tin và buộc tháo gỡ hoặc xóa quảng cáo có nội dung vi phạm trên xuất bản phẩm. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 20 ngày làm việc, kể từ ngày NXB Thông tấn nhận được quyết định này. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do NXB Thông tấn chi trả.

Tổng số tiền phạt cho các hành vi vi phạm là 48 triệu đồng. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt này, NXB Thông tấn phải nộp tiền phạt. NXB Thông tấn phải thực hiện nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà NXB Thông tấn không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Yến Anh

2 nhận xét:

  1. Cần phải xử lý nghiêm mới chấn chỉnh được việc báo chí, xuất báo, báo điện tử chạy theo lợi nhuận thiếu quan tâm tới việc kiểm duyệt chất lượng nội dung, hình thức các tin, bài đăng, xuất bản, đăng tin một cách thiếu kiểm duyệt. Hiện nay không chỉ mỗi nxb thông tấn mà các cơ quan khác cũng đang có những sai phạm đề nghị cơ quan chức năng điều tra xử lý chấn chỉnh các cơ quan này.

    Trả lờiXóa
  2. Thời gian qua việc quản lí xuất bản phải chăng đã quá nới lỏng, để các nhà xuất bản chạy theo lợi nhuận đơn thuần mà quên mất việc kiểm soát nội dung và việc này nếu không thắt chặt lại thì sẽ để lại hậu quả rất lớn và khôn lường trong dư luận

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage