Chia sẻ

Tre Làng

Độc tài hay dân chủ ??

10 năm trước, 1 chế độ độc tài đã ngừng hiện hữu ở Libya, ngài Gaddafi bị lật đổ bởi các anh em "dân chủ". Thời đó, 2011, mình đi làm lòi mắt ra, nhưng tối về là mở máy tính lẫn TV, ủng hộ anh em đối kháng đánh chết mẹ tên độc tài Gaddafi, trời ơi pháp bắn hay quá, Mĩ đánh hay quá, anh em liên quân đánh hay quá..

Mùa cáo chung của tên độc tài đã điểm, anh em túm đc bác Gàphi khi sức tàn lực kiệt trong 1 ống cống và giết luôn.

Mình vẫn nhớ trước khi chết bác hét to: "tôi đã làm gì các người ????" ...

Mình mừng lắm, chúc mừng Libya có "dân chủ".

Thời đó, với 1 não bộ của loài chó lợn, mình nghĩ dân chủ sẽ đem đến cho dân Libya tất cả, với dầu mỏ, và cộng thêm dân chủ, người Libya tha hồ giàu, chả mấy mà xưng hùng thiên hạ.

Thế rồi, có cái đéo gì đó sai sai.

Libya chìm trong biển máu, sự gắn kết biến mất, các bộ lạc độc lập đánh lẫn nhau, các thành phố bị chiếm đóng, anh em IS xưng hùng mỗi tuần chặt vài cái đâu lâu thị uy, các nhóm hồi giáo chia 5 xẻ 7, Libya bị xé tan.

7 chính phủ thay trong 7 năm, dân bồng bế nhau đi lánh nạn, ko 1 ai tin đc, dưới thời độc tài, người dân đc bảo kê đến tận răng và giàu nhất châu phi.

Thời bác Gaddafi, miễn phí y tế, giáo dục, điện, chửa đẻ có 5 nghìn đô tiền mặt chu cấp, khởi nghiệp nghề nông đc cấp vốn, xăng có 0.1 $ ( 2 nghìn vnd ) cho 1 lít.. sinh viên đc cấp học bổng đi học nước ngoài vv..vv.. 

dân Libya phà ơi sướng quá. bác Gaddafi độc tài mà thánh quá, bác gắn được libya thành 1 khối và xưng hùng thiên hạ.

Dân sướng thì lãnh tụ phải nghèo ? không, bác Gà đá phi ăn chơi hưởng lạc đéo phải nghĩ, minh vương mà. bác có 1 đội vệ sĩ nữ đẹp thôi rồi.

Cuối cùng, người dân Libya đã nhận được "dân chủ" và đó là thứ họ đáng được nhận : đói nghèo và li tán, máu và khủng bố, từ khi lật đổ được độc tài, Libya chưa 1 ngày yên lành.

Và để kết thúc, xin trích 1 câu cảm thán của 1 anh giáo Libya :
“Libya, 1 quốc gia kiêu hãnh giàu nhất châu phi, cùng với Gaddafi, đã ngừng hiện hữu, chúng tôi bây giờ chỉ còn máu và nước mắt.”

(ảnh: anh em Libya ôm phản lao ra biển)

2 nhận xét:

  1. Bọn dâm chủ trong nước, bọn phản động Hải ngoại Việt Nam hãy mở to đôi mắt mà nhìn Ly - Bi, Ai -Cập, I-rắc ...xem bọn Tây lông đem đến cho Nhân dân ở các nước đó cái gì sau khi chúng ném bom đạn lật đổ chính phủ hợp hiến của người Dân. Chắc hẳn chúng bay đều biết là sau khi lật đổ Chính phủ các nước đó thì chỉ một số rất ít những kẻ phản quốc như tụi bay là kiếm được tý cơm thừa của đế quốc còn đại đa số Nhân dân nhận được là nỗi thống khổ, chết chóc, nghèo đói mà thôi. Nhân dân Việt Nam quyết không cho bọn Tây lông, bọn dâm chủ, bọn phản động thực hiện được mưu đồ đen tối của chúng trên dải đất hình chữ S này.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đúng thê. Cái thứ dân chủ giả hiệu thôi, bọn Tây lông chúng nó tự coi là thượng đẳng nhìn các dân tộc khác như lũ mọi. Chiêu bài dân chủ chỉ là để chọc ngoáy nhà người khác kiếm lợi thôi.

      Xóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog