Chia sẻ

Tre Làng

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Indonesia đi dạo, ăn phở ở Hà Nội

Sáng 24/4, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn mời Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi dạo bộ sáng tại Hồ Gươm và dùng phở, cà phê tại Hà Nội.

Bà Retno Marsudi đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 5 Ủy ban hợp tác song phương Việt Nam - Indonesia trong hai ngày 24-25/4, theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Trước khi đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 5 Ủy ban hợp tác song phương Việt Nam - Indonesia, hai Bộ trưởng đã dạo bộ tại Hồ Gươm trong tiết trời mát mẻ và dễ chịu ngay sau cơn mưa buổi sáng.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi đi dạo quanh hồ Gươm sáng 24/4 (Ảnh: Tuấn Anh).

Hai Bộ trưởng đã trao đổi về quan hệ hai nước cũng như bàn thảo các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Indonesia không ngừng phát triển mạnh mẽ, sâu sắc trên tất cả các lĩnh vực.

Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi đánh giá cao mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước nói chung, giữa hai Bộ Ngoại giao nói riêng. Đặc biệt là những tình cảm gắn bó giữa hai Bộ Ngoại giao đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn giới thiệu về lịch sử văn hóa của Hà Nội với Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia (Ảnh: Tuấn Anh).

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn giới thiệu về lịch sử văn hóa của Thủ đô, đặc biệt là Bắc Bộ Phủ (tòa nhà Nhà khách Chính phủ hiện nay), truyền thuyết về Hồ Gươm, Đền Ngọc Sơn...

Bộ trưởng Retno Marsudi dành những lời khen ngợi trước danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của Hà Nội, công tác bảo tồn di tích cũng như việc giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp của thủ đô.

Hai Bộ trưởng và các thành viên trong đoàn dùng phở bò tại Hà Nội (Ảnh: Tuấn Anh).

Sau khi đi dạo, hai Bộ trưởng và các thành viên trong đoàn đã dùng phở bò và cà phê đen tại Hà Nội, là những món ăn sáng quen thuộc của người dân.

Bà Retno Marsudi dành lời khen ngợi ẩm thực của Việt Nam rất đa dạng và ngon, trong đó, món phở đã trở thành món ăn được nhiều bạn bè quốc tế biết đến và muốn thưởng thức.

Đến 9h, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đón Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 5 Ủy ban hợp tác song phương Việt Nam - Indonesia tại Nhà khách Chính phủ.

Nguồn: Dân Trí

6 nhận xét:

 1. Quan Nguyen21:06 24/4/24

  Chắc hiếm quốc gia được như Việt Nam, khi mà các lãnh đạo từ những nước lớn như Mỹ, Anh,... đều có thể tự tin đi dạo phố thưởng thức các món đặc sản mà không lo bị đe dọa về tính mạng, đây là điểm cộng rất lớn của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, không đơn giản mà nhiều cuộc gặp thưởng đỉnh được tổ chức tại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. một hình ảnh quá là bình dị mà thân tình, mấy khi mà các vị lãnh đạo cấp cao lại mặc một bộ quần áo thể thao, giày thể thao để thực hiện một cuộc gặp mặt giữa hai bên, đây thể hiện sự chân thành, thân thiết trong mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia, ngày càng bền chặt và phát triển

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội, thành phố vì hoà bình, ngoài những bộ trang phục truyền thống quốc gia, hay những bộ vest trang nghiêm, thì đây cũng là một hình thức vừa hợp lý mà vừa ý nghĩa, đi dạo để có được một cuộc trao đổi, nói chuyện gắn bó hơn, thân thiết hơn

  Trả lờiXóa
 4. không phải quốc gia nào cũng có được mối quan hệ tốt với các nước trên thế giới như Việt Nam, quốc gia nào cũng có thể có được sự chân thành và thân tình của Việt Nam, kia người ta gặp mặt ở những nơi trang trọng, mình gặp luôn ngoài công viên, đi dạo, ăn phở nói chuyện, quá là thân thiết luôn

  Trả lờiXóa
 5. những buổi đi dạo, nói chuyện chia sẻ như này mới thật sự là thân thiết và chân thành, mới có được những câu chuyện cởi mở nhất, từ đó mới có thể đi đến được những thoả thuận mới, cùng nhau hợp tác phát triển các lĩnh vực một cách bền vững

  Trả lờiXóa
 6. Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi đánh giá cao mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước nói chung, giữa hai Bộ Ngoại giao nói riêng. Đặc biệt là những tình cảm gắn bó giữa hai Bộ Ngoại giao đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog