Chia sẻ

Tre Làng

Đường dây thực phẩm chức năng 'chống đột quỵ' giả: Đã bán 20.000 hộp, thu 50 tỉ

Các bị can khai nhận đã sản xuất, bán ra thị trường hơn 20.000 hộp thực phẩm chức năng hỗ trợ chống đột quỵ giả, với trị giá tương đương khoảng 50 tỉ đồng.

Bị can Nông Thị Hằng - Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp

Ngày 24-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nông Thị Hằng (37 tuổi, ngụ xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) về hành vi "sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm".

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam 8 bị can trong đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng hỗ trợ chống đột quỵ quy mô lớn ở TP Hà Nội và Thanh Hóa do Nguyễn Thị Thịnh (46 tuổi, ở phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) cầm đầu.

Điều tra mở rộng vụ án, Công an TP Thanh Hóa đủ tài liệu, chứng cứ bắt tạm giam bị can Nông Thị Hằng về hành vi sản xuất hàng giả.

Trong vụ án này, Hằng là người được Nguyễn Thị Thịnh thuê đóng gói thành phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ chống đột quỵ giả.

Làm việc với cơ quan công an, Hằng khai nhận từ đầu năm 2023 đến khi bị bắt, bị can này được Thịnh thuê đóng gói khoảng 20 hộp thực phẩm chức năng giả, trị giá hơn 50 triệu đồng để bán ra thị trường.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 17-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 bị can về tội "sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm".

Các bị can bị tạm giam gồm: Nguyễn Thị Thịnh (46 tuổi, trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm), Nguyễn Lan Hương (40 tuổi, trú tại phường La Khê, quận Hà Đông), Trần Anh Cường (30 tuổi, trú tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm), Ngô Thị Tú (42 tuổi, trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai), Nông Quang Hải (33 tuổi, trú tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm), Nhữ Thị Minh (33 tuổi, trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm), Phạm Văn Chiến (39 tuổi, trú tại phường Cống Vị, quận Ba Đình, đều thuộc TP Hà Nội); Trịnh Thị Hiệp (38 tuổi, trú tại phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa).

Công an TP Thanh Hóa kiểm tra tang vật vụ án - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu các bị can khai nhận từ đầu năm 2023 đến khi bị bắt, nhóm này đã sản xuất, bán ra thị trường hơn 20.000 hộp viên An cung hoàn Vũ Hoàng Thanh Tâm (loại thực phẩm chức năng hỗ trợ chống đột quỵ) giả, với trị giá tương đương khoảng 50 tỉ đồng.

Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra vụ án.

Nguồn: Tuổi Trẻ

7 nhận xét:

 1. 20.000 hộp và thu lợi 50 tỉ đồng đây đúng là một con số quá khủng khiếp. Giờ đây cuộc sống của người dân ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được nâng cao, nhưng thay vì lựa chọn nguồn hàng chất lượng, đáng tin cậy thì lại tìm đến mua ở những nơi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Mọi người cần nâng cao cảnh giác, bây giờ cái gì cũng có thể làm giả được luôn.

  Trả lờiXóa
 2. thế rồi cuối cùng là bao nhiêu nạn nhân tiền mất, tật mang, không thể nào mà lấy lại tiền được, vì bây giờ các bị can chắc cho tiền bốc hơi lâu rồi, cái gì thì cái, đặc biệt là thuốc thang và các sản phẩm chức năng, hỗ trợ sức khoẻ, phải cân nhắc xem xét kĩ lưỡng trước khi mua

  Trả lờiXóa
 3. các đối tượng nhắm vào mục tiêu có thể là các ông bà già, người cao tuổi, vì ở độ tuổi này thường có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn các độ tuổi khác, mà các ông bà già thì lại thường xem quảng cáo trên tivi, trên mạng, chưa tìm hiểu rõ nguồn gốc mà đã chốt đơn, thế là hỏng rồi

  Trả lờiXóa
 4. những loại tội phạm ở lĩnh vực y tế phải có hình thức xử lí thật sự nghiêm khắc và mang tính răn đe, không chỉ vi phạm về pháp luật, mà còn vi phạm nghiêm trọng về đạo đức, đã không làm được gì giúp ích cho đời thì đừng có làm tổn hại đến sức khoẻ của cộng đồng, quá là tàn nhẫn

  Trả lờiXóa
 5. thuốc chống đột quỵ cơ đấy, mấy ông bà già mà nghe được của này thì đúng là sáng hết cả mắt ra chứ còn gì nữa, thế nên những thông tin như này phải được lan truyền rộng rãi để nhiều người biết, phải cẩn thận và xem xét thật sự rõ ràng về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm trước khi mua, đặc biệt là thuốc

  Trả lờiXóa
 6. Bọn này đúng là quá nhẫn tâm mà, không biết lúc thực hiện hành vi phạm tội bọn nó có nghĩ đến hậu quả mà mình gây ra nữa hay không hay chỉ nghĩ đến cái lợi trước mắt thôi. Cần phải xử lý những trường hợp này thật nghiêm, đã không biết bao những người vô tội đã bị lừa, thậm chí là "tiền mất, tật mang" của bọn này rồi

  Trả lờiXóa
 7. "Hằng khai nhận từ đầu năm 2023 đến khi bị bắt, bị can này được Thịnh thuê đóng gói khoảng 20 hộp thực phẩm chức năng giả, trị giá hơn 50 triệu đồng để bán ra thị trường." Tính ra doanh thu cũng tiền tỷ chứ không phải là ít, nếu năm nay không triệt phá thì lại còn nhiều tỷ nữa chảy vào tay đám gian thương này

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog