Chia sẻ

Tre Làng

Vụ nhắn tin đe dọa ĐBQH: BẮT THÊM TRẦN QUANG NAM

Cuteo@

Liên quan đến vụ các đối tượng khủng bố nhắn tin đe dọa, tống tiền hàng loạt Đại biểu Quốc hội ở một số tỉnh thành trong cả nước, vào trưa nay 22/10/2018, Cục Cảnh sát Hình sự, BCA thông tin, đã bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ đối với Trần Quang Nam, sinh năm 1990, quê huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; tạm trú tại quận Tân Bình, TP HCM về hành vi nhắn tin đe dọa nhằm cưỡng đoạt tài sản.

Trần Quang Nam được xác định có liên quan trong vụ án nhắn tin đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản đối với lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội của một số địa phương xảy ra ngày 15 và 16/10/2018. Xem ảnh bên.

Trần Quang Nam là đối tượng thứ 3 bị bắt trong vụ án này.

Trước đó, vào sáng 19/10/2018, Cục Cảnh sát Hình sự cũng đã tạm giữ Ngô Xuân Tùng, sinh 1988, HKTT phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên; hiện trú phố Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Phú Nhuận, Tp HCM và Lê Văn Thành, sinh năm 1988, HKTT Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi; hiện trú Doanh nghiệp tư nhân sản xuất Thương mại, Dịch vụ Đại Thắng Lợi, ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, Tp HCM.

Tài liệu điều tra cho thấy, Nam là đối tượng đã bàn bạc với Ngô Xuân Tùng cùng thực hiện hành vi nhắn tin đe dọa đến hơn 100 người có tên trong quyển “Niên giám Quốc hội - Chính phủ khóa XIV, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2020” với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Tùng khai nhận trong ngày 15-16/10, Tùng sử dụng nhiều sim và máy điện thoại nhắn tin đến 100 người có tên trong cuốn niêm giám. Trong đó có ông Nguyễn Trường Sơn - Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, ông Phạm Minh Tuấn - quyền Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang, ông Hoàng Đức Cường - Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, ông Phạm Nghĩa - Phó chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh, ông Dương Thế Hùng - nguyên Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế...

Nội dung tin nhắn giống nhau: "Có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông ba ngày và số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời".

Được biết cả Tùng và Thành đều nghiện ma túy, nảy sinh ý định nhắn tin đe dọa nhằm mục đích chiếm đoạt tiền. Tùng đặt mua trên mạng một quyển niêm giám điện thoại rồi thuê Lê Văn Thành mở tài khoản ngân hàng để nhận tiền của nạn nhân.

Tang vật mà CQĐT thu được gồm: 5 thẻ ngân hàng, 2 điện thoại di động, 8 sim điện thoại cùng nhiều tài liệu, vật chứng liên quan.

6 nhận xét:

 1. Thực sự thì những con người này đang quá coi thường pháp luật rồi thì phải , đi nhắn tin đe dọa tống tiền các ĐBQH thì không thể chấp nhận được. Và cái tên Trần Quang Nam sẽ là người đầu tiên biết đến cái hậu quả mà Nam đã làm là gì , đây cũng là lời cảnh báo đến tất cả những con người đang có những tin nhắn đe dọa tới ĐBQH.

  Trả lờiXóa
 2. Khi mà những con người chưa thấy tù giam chưa sợ thì phải, đi nhắn tin đe dọa các đại biểu quốc hội thì đúng là chúng đang quá xem thường pháp luật rồi. Và hình thức xử lý của những tên này thì chắc chắn sẽ rất nặng để làm gương cho những kẻ sau cũng như đây là sự việc gây bức xúc dư luận.

  Trả lờiXóa
 3. Những hành động của những kẻ này đang làm cho các đại biểu quốc hội phải sống trong lo sợ cũng như gây mất ổn định trong các cuộc họp quốc hội. Chính vì thế cần có sự vào cuộc một cách nhanh nhất để triệt gọn hoàn toàn lũ này để trừng trị trước pháp luật, tránh gây hoang mang cho các đại biểu!

  Trả lờiXóa
 4. nghĩ là mấy trò này có thể lấy được tiền rồi cao chạy xa bay hả.. quá cơi thường các lực lượng chức năng và pháp luạt mà

  Trả lờiXóa
 5. Thanh niên thời nay mang động quá, hẳn là dám nhắn tin tống tiền đại biểu quốc hội một cách ngu ngốc như thế này? Giờ nhận quả đắng rồi nhé

  Trả lờiXóa
 6. hai thằng 30 tuổi đầu rồi mà vẫn ngu. xã hội này thiếu gì việc làm chính đáng, cùng lắm là bưng bê nhà hàng, bốc vác, chạy grab các kiểu cũng nuôi sống được bản thân rồi. Cứ phải giàu nhanh cơ

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage