Chia sẻ

Tre Làng

JB NGUYỄN HỮU VINH CÓ THẤY XẤU HỔ ?

JB Nguyễn Hữu Vinh có thấy xấu hổ?

Tác giả: Tư Nguyên

Ảnh: JB NGuyễn Hữu Vinh

Các năm gần đây, ngày càng có nhiều người Việt Nam ở nước ngoài công khai bày tỏ tình yêu quê hương, ca ngợi các thành tựu của Việt Nam, vạch trần bản chất của những kẻ phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước... Xu hướng tất yếu này khiến các thế lực thù địch, một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam rất cay cú, nên đã triển khai nhiều thủ đoạn xấu xa, nổi lên trong đó là dựng chuyện, bịa đặt, vu khống, tung tin giả với người họ thù ghét.

Bằng các thủ đoạn này, họ có thể cùng lúc đạt ba mục tiêu: tác động tiêu cực tới uy tín của người lương thiện; gây khó khăn cho cuộc sống của người đã thẳng thắn đấu tranh với họ; đầu độc người không biết rõ sự thật nên dễ bị tin theo luận điệu bịa đặt, vu khống. Điển hình cho các thủ đoạn này là việc năm trước, một số kẻ đã dựng chuyện, bịa đặt, vu khống, tung tin giả về ông Hồ Ngọc Thắng, một người Đức gốc Việt, đã có một số bài bình luận đăng trên Báo Nhân Dân được bạn đọc ủng hộ, đánh giá cao, được nhiều trang mạng khai thác để đăng tải.

Ngỡ rằng sau khi dựng chuyện, bịa đặt, vu khống, tung tin giả đối với Hồ Ngọc Thắng bị vạch trần, ông được minh oan, kẻ xấu sẽ tự biết xấu hổ và dừng lại. Nhưng có lẽ tâm địa đen tối và sự cay cú làm cho họ không nuốt trôi sự bẽ bàng, tiếp tục vu khống, vu cáo mà điển hình là vừa qua JB Nguyễn Hữu Vinh, một người Việt ở trong nước và là bloggers của Đài châu Á tự do (RFA), viết trên facebook bịa ra chuyện Hồ Ngọc Thắng “sang CHLB Đức sống lưu vong... được Nhà nước Đức cho vào làm việc ở cơ quan chính phủ”, nhưng “vẫn thực hiện hành vi “ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản” hậu quả là bị đuổi việc thẳng cẳng”! Không chỉ vậy, JB Nguyễn Hữu Vinh còn dẫn câu thơ của Tú Xương để bình luận về khả năng “nếu Báo Nhân Dân không cưu mang Hồ Ngọc Thắng”!

Rất nhanh chóng, Hồ Ngọc Thắng đã phản ứng quyết liệt để bác bỏ, vạch trần các luận điệu bôi đen, xuyên tạc, vu khống của JB Nguyễn Hữu Vinh. Ông khẳng định việc ông sống ở nước ngoài là hợp pháp, được sự cho phép của Nhà nước Việt Nam giúp đoàn tụ gia đình. Sau khi sự thật về những bôi đen, xuyên tạc, vu khống được sáng tỏ, quyết định sa thải ông đã được thu hồi, từ tháng 3-2018 ông trở lại nơi làm việc. Ngoài chế độ lương hằng tháng, ông được đền bù một khoản tiền đáng kể. Khi về hưu, ông thuộc vào tầng lớp “thượng lưu” trong số những người hưu trí ở Đức, suốt đời được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe cao cấp. Tuy không có xin lỗi chính thức, nhưng cơ quan nơi ông làm việc đã trao bản nhận xét đánh giá cao sự trung thực, cống hiến to lớn của ông trong 27 năm phục vụ Nhà nước CHLB Đức... Từ sự thật hoàn toàn có thể xác minh, ông Hồ Ngọc Thắng chỉ rõ JB Nguyễn Hữu Vinh đã “đội lốt “con chiên ngoan đạo” để phun ra những luận điệu xuyên tạc chống lại Đảng và Nhà nước Việt Nam”, là một người “ngu dốt đáng xấu hổ”, “xấu xa vì thói dối trá”, “một trong các nhân vật dùng lời lẽ du côn để nói đểu chế độ”!

Không rõ JB Nguyễn Hữu Vinh có thấy xấu hổ khi sự dối trá và bản chất việc làm xấu xa của anh ta bị vạch trần, đánh giá thẳng thừng? Nếu thấy xấu hổ, anh ta nên dừng lại để sống như ông Hồ Ngọc Thắng đã khẳng định: “Một người ngoan đạo phải là một người kính chúa, yêu nước và sống tốt đời đẹp đạo”!

9 nhận xét:

 1. Có thể thấy giờ đây bản chất lợi dụng tôn giáo để chống đối chế độ của JB Nguyễn Hữu Vinh ai cũng có thể nhìn thấy được đặc biệt vì sự đố kị, ganh ghét nhau mà JB Nguyễn Hữu Vinh tấn công cả những người yêu nước ở nước ngoài như Hồ Ngọc Thắng nhưng sau khi bị vạch mặt thì bản chất ấy lại càng lộ rõ, đúng là thật đáng xấu hổ, không biết sau vụ việc này thì JB Nguyễn Hữu Vinh còn lấy tư cách gì để đối diện với mọi người nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là sự để tiện, nhỏ mọn của JB Nguyễn Hữu Vinh đến thế là cùng khi mà ganh đua, đố kị cả với những người Việt Nam yêu nước ở nước ngoài. Thế nhưng chính vì bản chất dối trá, vu khống, thiếu kiến thức nên bộ mặt thật của Vinh đã nhanh chóng đã bị bóc trần, bị lên án, và nhận không ít những lời chỉ trích đến từ cộng đồng có lẽ giờ đây JB Nguyễn Hữu Vinh không còn mặt mũi nào để đối diện với cộng đồng cũng như các giáo dân nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Không rõ JB Nguyễn Hữu Vinh có thấy xấu hổ khi sự dối trá và bản chất việc làm xấu xa của anh ta bị vạch trần, đánh giá thẳng thừng? Là một người theo đạo nhưng cách hành xử của Nguyễn Hữu Vinh lại giống 1 kẻ côn đồ vô học hơn, bản chất lừa lọc, dối trá của y đã bị lột tẩy rõ và như vậy thì bị cộng đồng lên án cũng đúng thôi, giờ nếu tôi mà là Vinh chắc tôi đào hố cắm mặt xuống đất lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Đất nước Việt Nam tươi đẹp của chúng ta không chỉ những người dân trong nước mà những người có cội nguồn tại VIệt Nam yêu quý luôn tự hào về đât nước của mình. Thực tiên, thời gian gần đây nhiều Việt Kiều ngoài nước bày tỏ quan điểm yêu nước của minh, ủng hộ Đảng và Nhà nước Việt Nam nhưng thế lực phản động lại căm thù điều đó và bịa đặt vu khống những người yêu nước ở nước ngoài để hạ thấp uy tín của họ. Ví dụ như JB Nguyễn HỮu VInh vu khống ông Hồ Ngọc Thắng nhưng không thành công và đã bị phản bác quyết liệt

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay những người con Việt Nam sinh sông ở nươc ngoài đang bày tỏ quan điểm đồng tình với Đảng và Nhà nước ta tuy nhiên các thế lực thù địch, một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam rất cay cú, nên đã triển khai nhiều thủ đoạn xấu xa, nổi lên trong đó là dựng chuyện, bịa đặt, vu khống, tung tin giả với người họ thù ghét. điển hình như Nguyễn Hữu VInh bị phản bác như vậy mà không biết xấu hổ

  Trả lờiXóa
 6. Thực tiên, thời gian gần đây nhiều Việt Kiều ngoài nước bày tỏ quan điểm yêu nước của minh, ủng hộ Đảng và Nhà nước Việt Nam nhưng thế lực phản động lại căm thù điều đó và bịa đặt vu khống những người yêu nước ở nước ngoài để hạ thấp uy tín của họ. Ví dụ như JB Nguyễn HỮu VInh vu khống ông Hồ Ngọc Thắng nhưng không thành công và đã bị phản bác quyết liệt

  Trả lờiXóa
 7. Trong hàng ngũ những tín đồ theo đạo thiên chúa giáo, JB Nguyễn Hữu Vinh chỉ là một trong những nhân vật dùng lời lẽ du côn để nói đểu chế độ. Nếu nói đến sự nguy hiểm, phải nhắc đến những Linh mục và Giám mục đã và đang điên cuồng kích động giáo dân chống đối chế độ, gây bất ổn và phá phách cuộc sống bình yên của đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu nói đến sự nguy hiểm, phải nhắc đến những Linh mục và Giám mục đã và đang điên cuồng kích động giáo dân chống đối chế độ, gây bất ổn và phá phách cuộc sống bình yên của đất nước. Theo tôi, Chính quyền cần vận dụng triệt để những quy định của Bộ luật hình sự để xử lý những thành phần cực đoan núp bóng dưới chiêu bài „tự do tôn giáo“.

  Trả lờiXóa
 9. Tất cả những kẻ dối trá, xuyên tạc, bịa đặt, vu khống nhằm hạ thấp uy tín của các vị lãnh đạo, đánh lừa dư luận đều sẽ bị vạch mặt, bị xã hội lên án và bị xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog