Chia sẻ

Tre Làng

THỦ TƯỚNG KỶ LUẬT 3 THỨ TRƯỞNG BỘ GTVT, XÓA TƯ CÁCH THỨ TRƯỞNG ĐỐI VỚI ÔNG NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG

(VTC News) - Sau kỷ luật Đảng, 3 Thứ trưởng Bộ GTVT và cựu Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tiếp tục bị kỷ luật về hành chính.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ GTVT, do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Thủ tướng cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT, do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng và ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ GTVT, do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Cùng với đó, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Hồng Trường, nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT bằng hình thức xóa tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT giai đoạn 2011-2015 và 2016-2017 đối với ông này do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Xóa tư cách Thứ trưởng Bộ GTVT với ông Nguyễn Hồng Trường 

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban cán sự đảng (BCSĐ) Bộ GTVT đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT.

Nguyên Bí thư BCSĐ, nguyên Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng (đã bị khai trừ ra khỏi Đảng và đang chấp hành hình phạt tù) chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của BCSĐ và Bộ GTVT.

Các Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Ngọc Đông và ông Nguyễn Nhật cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Vi phạm của Ban cán sự Đảng Bộ GTVT và các cá nhân nêu trên đã gây thất thoát lớn tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và ngành GTVT, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

6 nhận xét:

 1. Đã bảo rồi, lò đã nóng thì củi tươi cũng đốt, đừng có mà đùa với cụ Tổng, công cuộc làm trong sạch nội bộ Đảng sẽ không giới hạn phạm vi, cá nhân nào, bất kì sai phạm nào lọt vào tầm ngắm thì đều được đưa ra ánh sáng hết. Tốt nhất không muốn người khác biết thì đừng có làm, không thì cứ nhìn vào mấy vị "lãnh đạo" này sẽ rõ cả!

  Trả lờiXóa
 2. Vi phạm của Ban cán sự Đảng Bộ GTVT và các cá nhân nêu trên đã gây thất thoát lớn tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và ngành GTVT, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.Thực sự công cuộc đốt lò của cụ Tổng đã có sức lan tỏa rất mạnh mẽ và bất kì dấu hiệu hành vi vi phạm nào làm thất thoát tiền của, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng thì đều vào lò hết 1 thể!

  Trả lờiXóa
 3. Thôi mấy ông thứ trưởng đi đời rồi ông giáo ạ, quay đi quay lại thấy kỉ luật hàng loạt, không biết đâu mà lần nữa. Giờ đúng là chỉ cần vững niềm tin vào cụ Tổng thì đội ngũ cán bộ Đảng, nhất là cán bộ lãnh đạo cấp cao, không trong sạch không được, nhìn mấy ông này mà làm gương nhé. Ôi giời âu cũng là cái giá phải trả, là Đảng viên phải có tư chất chứ, không có thì out là đúng!

  Trả lờiXóa
 4. Thôi thì thôi thế thế thôi, mấy ông thứ trưởng "đầu hói" cũng phải đi đời rồi các bác ạ, nghĩ mà càng khâm phục cụ Tổng, cái lò của cụ có hiệu nghiệm ghê gớm luôn á. Những sai phạm này được chỉ ra không những làm trong sạch nội bộ Đảng mà còn củng cố niềm tin nơi người dân và hi vọng rằng lò sẽ tiếp tục cháy để những cây củi mọt, củi tươi mà "gãy" sẽ có chỗ mà đun!

  Trả lờiXóa
 5. Vi phạm của Ban cán sự Đảng Bộ GTVT và các cá nhân nêu trên đã gây thất thoát lớn tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và ngành GTVT, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. Thủ tướng đang thực hiện đúng chủ trương đường lối của đảng trong công cuộc phòng chống tham nhũng, xử lý ssai phạm đối với cán bộ đảng viên

  Trả lờiXóa
 6. Vì không có vùng cấm, không có ngoại lệ; nên các thứ trưởng có sai phạm đều phải xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog