Chia sẻ

Tre Làng

Vụ VN Pharma: PHÍA ẤN ĐỘ NÓI THUỐC CHỮA UNG THƯ H-CAPITA ĐẠT TIÊU CHUẨN

Vụ VN Pharma: Phía Ấn Độ nói thuốc chữa ung thư H-Capita đạt tiêu chuẩn

Xuất hiện trong phiên tòa chiều 25/7 ông Ngô Nhật Phương cho biết mình là doanh nhân đang kinh doanh tại Campuchia. Ông đề nghị HĐXX cho phép ông trình bày, bởi trước đó ông được triệu tập với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng trong phiên tòa ngày 25/9

Trình bày trước HĐXX ông Phương cho biết mình có những người bạn làm việc tại Hiệp hội Dược Ấn Độ và Lãnh sự quán nước này tại TP.HCM. Khi biết vụ án được đưa ra xét xử cơ quan chức năng Ấn Độ đã chủ động rà soát vì tình tiết trong vụ án có liên quan đến một công ty sản xuất dược tại nước này.

Kết quả sau đó cho thấy từng có người Việt Nam sang mua thuốc để gắn nhãn của Công ty Helix (Canada). Tuy nhiên công ty này không đồng ý mà đề nghị bên mua tự dán nhãn. Sau đó lô hàng này được đưa từ Ấn Độ sang Singapore và về Việt Nam.

Công ty phía Ấn Độ khẳng định sản phẩm của họ được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn và đã xuất đi nhiều nước. Đồng thời họ bày tỏ rằng sẵn sàng cung cấp hồ sơ cùng tài chính để cơ quan điều tra và báo chí Việt Nam sang xác minh vì lo ngại việc tòa tuyên là thuốc giả sẻ ảnh hưởng đến sản phẩm của họ.

Trước thông tin này Chủ tọa Phạm Lương Toản cho biết tài liệu này đã được nộp cho Thư ký phiên tòa, và HĐXX sẽ xem xét trong quá trình xét xử vụ án.

Theo cáo trạng, về nguồn gốc lô thuốc H-Capita, kết quả điều tra đủ cơ sở xác định 9.300 hộp thuốc H-Capita do Công ty VN Pharma nhập khẩu không có nguồn gốc sản xuất tại Canada.

Trên các thùng hàng thuốc H-Capita có dán tem kiểm tra an ninh tại sân bay của Ấn Độ và dán tem vận chuyển từ Ấn Độ về Singapore, điều này phù hợp với văn bản trả lời ủy thác của Singapore. Trong khi đó Interpol Ấn Độ trả lời không có thông tin về lô thuốc H-Capita.

Về phía Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất l­ượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) xác định mã số, mã vạch in trên vỏ hộp thuốc H-Capita không được đăng ký bởi quốc gia nào. Còn cảnh sát Canada xác nhận cơ quan chức năng nước này không cấp mã số giấy phép kinh doanh cho Công ty Helix Pharmaceutical Inc.

Phong Vũ

1 nhận xét:

  1. Khi xem xét, đánh giá một vấn đề gì đều phải cân nhắc và có luận chứng khoa học, cụ thể, chi tiết; tránh đưa ra đánh giá không đúng; sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín của doanh nghiệp.

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog