Chia sẻ

Tre Làng

Ngoài "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Bích Thủy TV" còn thực hiện nhiều clip xuyên tạc, bịa đặt

Khoai@

Ảnh thật của Nguyễn Thị Bích Thủy sau khi bị bắt

Nhiều anh chị trong làng dân chủ cuội ở Việt Nam ông ổng lên như bò đái nồi đình để bênh vực cho Nguyễn Thị Bích Thủy, tức Fbker "Bích Thủy TV" khi bị công an TP HCM bắt giữ để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Liên quan đến vụ này, ngoài các hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì Nguyễn Thị Bích Thủy còn có hành vi vi phạm Luật An ninh mạng và một số luật khác.

Mới đây, công an tỉnh Cà Mau xác định tài khoản Facebook "Bích Thủy TV" đã đăng tải, chia sẻ 5 clip có nội dung sai sự thật liên quan trực tiếp đến tỉnh Cà Mau.

1.
Ngày 22/8/2020, tài khoản "Bích Thủy TV" đăng đoạn clip có tiêu đề: “Phú Tân - Cà Mau: mâu thuẫn trong tranh chấp đất. Một đảng viên ngang nhiên xông vào đập bàn thờ nhà hàng xóm”. 

Clip phản ánh 3 nội dung, gồm: mâu thuẫn trong tranh chấp đất, một đảng viên ngang nhiên xông vào đập bàn thờ nhà hàng xóm; lộ giao thông nông thôn thi công chậm, gây ảnh hưởng việc đi lại của người dân; và hưởng chế độ thương binh của ông NVD sai quy định.

Những nội dung trên được Bích Thủy TV cho là xảy ra tại xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau. 

Qua làm việc với chính quyền địa phương và những người có liên quan, công an tỉnh Cà Mau xác định: cả 3 nội dung phản ánh trên đều sai sự thật, không có cơ sở, gây hiểu nhầm cho người xem. 

2.
Ngày 29/9/2020, tài khoản Facebook, kênh Youtube “Bích Thủy TV” tiếp tục đăng clip có tiêu đề "Cà Mau: Bản di chúc có nhiều chữ ký giả, vậy bản di chúc có hợp lệ hay không”?. 

Nội dung clip phản ánh vụ việc tranh chấp đất giữa hai anh em ruột là bà NTG và ông NVU. 

Qua xác minh, người nhà bà NTG, ngụ xã Tân Hải, huyện Phú Tân trình bày: Khoảng 6 giờ ngày 26/9/2020, có 6 người cùng ông NVU đến trước nhà để quay phim. Một trong số đó tự giới thiệu là Bích Thủy, tự nhận là phóng viên một tờ báo có trụ sở tại TP HCM chuyên "đi tìm công lý cho người dân bị oan sai". Gia đình bà NTG cũng khẳng định clip đăng tải trên “Bích Thủy TV” liên quan đến tranh chấp đất giữa bà NTG và ông NVU là không đúng sự thật, cắt ghép gây hiểu lầm. 

Kết quả xác minh của công an tỉnh Cà Mau cho thấy, vụ tranh chấp đất kể trên đã được TAND tỉnh Cà Mau xét xử, tuyên bà NTG được hưởng thừa kế theo di chúc. Sau đó, ông NVU kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Ngày 13/12/2019, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm tuyên không chấp nhận kháng cáo của ông NVU và giữ nguyên bản án dân sự sơ thẩm. Như vậy, clip của "Bích Thủy TV" đăng tải là không đúng sự thật.

3.
Ngày 1/10/2020, "Bích Thủy TV” chia sẻ bài viết “Cà Mau: Khó hiểu chuyện có đất mà không thể làm nhà, phải tá túc ở… chuồng heo?” từ một website. 

Nội dung phản ánh việc ông NVC và con trai ở xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau “nhiều năm qua đã không thể xây nhà trên phần đất của mình phải tá túc ở … chuồng heo”. 

Xác minh của công an tỉnh Cà Mau cho thấy, ông C chưa xây nhà là do chưa hoàn thành thủ tục cấp nền tái định cư theo thỏa thuận với chính quyền địa phương. Hiện, con trai ông C đã xây dựng 2 căn nhà liền kề để buôn bán. 

Như vậy, phản ánh của "Bích Thủy TV" là sai sự thật.

4.
Ngày 27/11/2020, tài khoản Facebook “Bích Thủy TV” chia sẻ bài viết có tiêu đề "Đất canh tác ổn định 22 năm, bị tòa xử thua kiện một cách vô lý” từ một trang thông tin điện tử, sau đó đăng tải đoạn clip dài 12 phút 6 giây với tiêu đề như trên, nội dung phản ánh của đoạn clip và bài viết trên trang thông tin điện tử là giống nhau về vụ: Tranh chấp đất đai giữa ông DMĐ với vợ chồng ông VVB ở cùng địa phương. 

Ảnh Nguyễn Thị Bích Thủy đã được công nghệ lên nước

Xác minh của cơ quan công an cho thấy, năm 2012, giữa hộ ông B và hộ ông Đ phát sinh tranh chấp quyền sử dụng đất, vụ việc được UBND xã Lâm Hải nhiều lần tổ chức hòa giải nhưng không thành. Đến ngày 17/1/2020, ông B khởi kiện ra TAND huyện Năm Căn, yêu cầu ông Đ trả đất theo sơ đồ đo đạc với diện tích 1.233,5 m2. Tòa sơ thẩm huyện Năm Căn đã buộc ông Đ phải có nghĩa vụ giao trả lại cho ông B diện tích 873,9 m2 đất. Hiện, ông Đ đã làm đơn kháng cáo, đang chờ kết quả giải quyết. 

5.
Ngày 6/12/2020, tài khoản Facebook “Bích Thủy TV” đăng tải đoạn clip dài 12 phút 23 giây, có tiêu đề “Trần Văn Thời - Cà Mau: Một gia đình rơi vào cơn bĩ cực. Khi đất của họ có nguy cơ bị mất. Hành trình đi tìm công lý của họ kéo dài đằng đẵng vài chục năm qua.” 

Nội dung clip phản ánh vụ tranh chấp đất liên quan đến hộ bà N, 66 tuổi, ngụ ở huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. 

Công an tỉnh Cà Mau đã xác minh vụ việc và cho biết vụ việc này đã được UBND huyện Trần Văn Thời thông báo không thụ lý đơn yêu cầu đòi lại đất của bà T vì những quyết định của UBND tỉnh Cà Mau giải quyết khiếu nại của bà T đã có hiệu lực pháp luật…

Như vậy, liên quan đến tỉnh Cà Mau thì "Bích Thủy TV" đã có 5 clip và bài viết có thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng tiêu cực tới an ninh trật tự của địa phương, làm giảm lòng tin của người dân vào chính quyền.

Báo cáo của công an tỉnh Cà Mau cũng nêu rõ, qua trao đổi trực tiếp với những người liên quan đến vụ việc được đăng tải, chia sẻ nêu trên, cơ quan công an xác định có người chi tiền cho nhóm của “Bích Thủy TV”. Người này đã liên hệ, cung cấp thông tin cho nhóm “Bích Thủy TV”, sau đó chi trả cho nhóm này 30 triệu đồng để thực hiện “Hợp đồng dân sự”, bao gồm: chi phí thuê luật sư, mời phóng viên báo đài đưa tin, lo thủ tục phúc thẩm tại TAND tỉnh Cà Mau.

Từ báo cáo này có thể thấy, "Bích Thủy TV" đã đăng tải những bài viết, clip lên mạng xã hội là có chủ đích, trước mắt là làm tiền và sau nữa là mất ổn định xã hội. Hành vi của Nguyễn Thị Bích Thủy vả kẻ tài trợ cho "Bích Thủy TV" chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

3 nhận xét:

  1. Phải chăng xuất phát từ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tất cả là vì tiền mà kênh youtube này đã đăng tin xuyên tạc nhằm mục đích lấy tiền tài trợ. Những trang mạng như vậy bây giờ không phải là ít nhưng cần có sự nhận diện nhanh chóng

    Trả lờiXóa
  2. Trang youtube này đã đăng tải những thông tin chứa nội dung xuyên tạc vì mục đích kinh tế, làm lợi từ chính trị xấu. Những đối tượng đứng sau trang này phải được phát hiện và đưa ra xử lí

    Trả lờiXóa
  3. Đáng nhẽ ra phải bị bắt lâu rồi chứ, để đó rác rưởi cả MXH ra. Gần đến ĐH Cơ quan chức năng nên có biện pháp để tăng cường xử lý những"rác rưởi trên Mxh đi, tạo một sân chơi lành mạnh cho người đọc.Và một hồi chuông cảnh báo nào cho những kẻ nhăm nhăm chống đối, sử dụng MXH làm công cụ phương tiện phục vụ mưu đồ của mình

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog