Chia sẻ

Tre Làng

Bắt Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La

Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, ông Lê Văn Kỳ, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La (nguyên Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên) bị bắt giam.

Ngày 8/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Cơ quan công an tỉnh Sơn La công bố các Quyết định, Lệnh liên quan đối với ông Lê Văn Kỳ.

Các bị can gồm: Lê Văn Kỳ, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La (nguyên Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La); Phạm Bình Minh, Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Mai Sơn (nguyên Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Bắc Yên); Lò Duy Thành, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bắc Yên.

Thông tin ban đầu cho biết, từ năm 2017, lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, Lê Văn Kỳ, Phạm Bình Minh và Lò Văn Thành chỉ đạo, thực hiện lập hồ sơ chuyển mục đích, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu đất xây dựng khách sạn Đồng Tâm và khu đất xây dựng Cửa hàng xăng dầu Tuấn Trung (địa chỉ tại Tiểu khu I, thị trấn Bắc Yên, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) từ đất dịch vụ thương mại trúng đấu giá thuê 70 năm của Nhà nước sang đất ở lâu dài cho người thân, quen trái quy định; vi phạm về các hành vi bị nghiêm cấm theo Luật đất đai năm 2013, gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi của Lê Văn Kỳ và 2 đồng phạm đủ yếu tố cấu thành tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ”, quy định tại Khoản 3, Điều 356 Bộ Luật hình sự.

Các quyết định tố tụng và Lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La phê chuẩn.

Hiện, vụ án đang được điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

1 nhận xét:

  1. Tiếp tục những "chính trị gia", những công bộc của dân lại sa lưới. như tôi đã nói, không chỉ ở trung ương mà địa phương cũng có những sai phạm không thể không có, cho vậy, việc xử lý những cán bộ thoái hóa biến chất như này thật đúng tinh thần chỉ đạo nghiêm minh của Đảng, nhà nước ta và công cuộc đốt lò của tổng Trong. Những bài học đã được viết nên, liệu chăng có nên xem đó làm điều răn

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog