Chia sẻ

Tre Làng

Hà Nội lọt top thành phố phổ biến với du khách: Niềm tự hào và động lực mới

Khoai@

Hà Nội - trái tim của Việt Nam - vừa vinh dự lọt top 17 thành phố phổ biến nhất với du khách trong bảng xếp hạng Travelers' Choice Best of the Best Destinations (Điểm đến tốt nhất do người dùng bình chọn) năm 2023 của Tripadvisor. Đây là tin vui không chỉ cho người dân Hà Nội mà còn cho cả ngành du lịch Việt Nam.Lọt top thành phố phổ biến với du khách là minh chứng cho sức hút của Hà Nội - một thành phố cổ kính với bề dày lịch sử và văn hóa hơn ngàn năm. Nơi đây sở hữu vô số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, cùng nền ẩm thực phong phú và độc đáo.

Thành tựu này là kết quả của nỗ lực không ngừng nghỉ của chính quyền Thành phố và người dân Hà Nội trong việc phát triển du lịch. Các chính sách ưu đãi, đầu tư vào cơ sở hạ tầng, quảng bá du lịch hiệu quả đã góp phần thu hút du khách quốc tế đến với Hà Nội.

Hà Nội hấp dẫn du khách bởi nhiều yếu tố, bao gồm: Lịch sử và văn hóa, là Thủ đô ngàn năm văn hiến, lưu giữ nhiều di tích lịch sử và văn hóa giá trị như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Gươm, v.v. Hà Nội cũng nổi tiếng với những món ăn ngon và độc đáo như phở, bún chả, bánh cuốn, v.v. Và đặc biệt, người Hà Nội được biết đến với sự thân thiện, thanh lịch, mến khách và luôn sẵn sàng giúp đỡ du khách.

Lọt top thành phố phổ biến với du khách là động lực để Hà Nội tiếp tục phát triển du lịch một cách bền vững. Thời gian tới, có lẽ Thành phố cần tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, bảo vệ môi trường và gìn giữ bản sắc văn hóa, qua đó góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Hãy đến với Hà Nội để khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời mà thành phố này mang lại. Hãy cùng chung tay gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa độc đáo của Hà Nội, để thành phố này ngày càng trở nên hấp dẫn hơn với du khách quốc tế.

5 nhận xét:

 1. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch Việt Nam. Đây là một cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, đồng thời góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của đất nước. Để duy trì và phát triển thành quả này, cần có sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp du lịch và sự chung tay của người dân Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 2. Mình lên HN lập nghiệp đã lâu nhưng sau đại dịch có nhận thấy rằng Du lịch của Hà Nội đã có nhiều bước chuyển biến rõ rệt khi lượng khách quốc tế đến Hà Nội rất đông, có thể bắt gặp rất nhiều du khách nước ngoài trên phố Đi bộ, khách Hàn ngồi ăn cơm đảo 1h đêm ở phố Tống Duy Tân, khách Mỹ, Anh vào vincom, tràng tiền mua sắm, du lịch văn hóa của HN. 2023 cũng là năm mà Hà Nội đã đẩy mạnh du lịch văn hóa dựa trên chủ yếu nền ẩm thực, phát triển du lịch các địa danh lịch sử như Nhà tù |Hỏa Lò, Chùa Một Cột, Văn Miếu.

  Trả lờiXóa
 3. Muốn đông du khách thì trước tiên là phải trị mấy cái bà hay hét giá với khách đi, như phú quốc bây giờ không ai muốn đi lại lần thứ hai nữa là hiểu, ra đấy động cái gì cũng phải hỏi giá, không thì có dâng tận miệng không dám ăn, Hà Nội được cái thời gian gần đây thì chính quyền khá là sát sao trong vấn đề này nên được vào top là đúng

  Trả lờiXóa
 4. ripadvisor giới thiệu Hà Nội là "thủ đô quyến rũ lâu đời" với nhiều kiến trúc cổ được bảo tồn, bên cạnh sự phát triển của xã hội hiện đại. Những di tích như lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà tù Hỏa Lò và các hồ nước, công viên, đền chùa càng làm tăng sức hấp dẫn của thành phố.

  Trả lờiXóa
 5. Hà Nội cũng được nhắc tên trong hạng mục "Điểm đến ẩm thực tốt nhất" với vị trí số 3. Các điểm đến ẩm thực phổ biến tại Hà Nội với người dùng của Tripadvisor có thể kể đến như bún chả Hương Liên, cà phê Giảng, chả cá Thăng Long, phở Lý Quốc Sư. Ẩm thực Hà Nội nói riêng và ẩm thực của Việt Nam nói chung thì không phải bàn đến độ ngon nữa rồi, đó là những gì tinh túy nhất!

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog