Chia sẻ

Tre Làng

Ngài Đại sứ Anh định ban phát dân chủ cho Việt Nam?

Mới đây, sau khi Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh xét xử các đối tượng phản động mang tên nhóm “Hiến pháp”, trên trang Twitter của mình, Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đã viết: “Tôi rất lo ngại về bản án nặng nề dành cho 8 nhà hoạt động nhân quyền đã bị xử hôm 31 Tháng Bảy vừa qua. Tôi hy vọng VN sẽ thay đổi cách tiếp cận đối với những người tìm cách thúc đẩy tự do ngôn luận và một nền truyền thông tự do, và thấy những điều này không bị đe dọa mà nó sẽ có lợi cho sự phát triển VN cũng như làm cho đất nước VN sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn.”

Đây không phải lần đầu tiên một đại sứ nước ngoài lên tiếng ủng hộ nhóm phản động này. Trước đó, Đại sứ quán Mỹ cũng đăng tải bài viết trên trang fanpage của mình, “Chính phủ Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Việt Nam kết tội và tuyên án tám thành viên của tổ chức xã hội dân sự Hiến Pháp tại Việt Nam hơn 40 năm tù giam”. Vậy “nhóm Hiến pháp” là tổ chức nào mà được các đại sứ quán nước ngoài 5 lần, 7 lượt lên tiếng ủng hộ như vậy. Các đối tượng trong tổ chức phản động này bao gồm 8 đối tượng: Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (SN 1976, hộ khẩu thường trú ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện đang trú tại huyện Bình Chánh, TPHCM) và Hoàng Thị Thu Vang (SN 1966, hộ khẩu thường trú ở khu phố 3, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TPHCM),….

Theo cáo trạng, đây là nhóm những người có tư tưởng bất mãn với chính quyền, thường xuyên tiếp xúc với các thông tin trên có nội dung xấu trên mạng xã hội. Các bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Hoàng Thị Thu Vang, Đỗ Thế Hóa, Hồ Đình Cương, Ngô Văn Dũng, Trần Thanh Phương, Đoàn Thị Hồng và Lê Quý Lộc đã chia sẻ các video trên Facebook cá nhân để kêu gọi, kích động, lôi kéo người tham gia biểu tình. Quá trình thực hiện hành vi phạm tội, các bị cáo đã tổ chức họp bàn để lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ, kêu gọi tài trợ, chuẩn bị hung khí, công cụ hỗ trợ để tổ chức một cuộc biểu tình mang tính chất bạo động, gây bạo loạn với mục đích gây mất trật tự xã hội, an ninh chính trị nhằm chống phá chính quyền Nhà nước Việt Nam, nhưng đã bị các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện và ngăn chặn.

Vậy những kẻ như vậy đem lại cho gì cho Việt Nam, đó là sự tự do dân chủ, hay chỉ là sự rối loạn, bạo lực như các nước ở Trung Đông và Bắc Phi. Liệu nền dân chủ, tự do ngôn luận ngài đại sứ Anh nhắc tới có phải là giá trị mà Vương quốc Anh của Ngài đã ban phát cho nhân dân Iraq, Lybia, Syria hay Ucraina hay không. Đó có phải là hàng trăm tấn bom đạn được dán chữ “dân chủ” mà quân Đồng minh có quý quốc tham gia chính trút xuống đầu nhân dân các nước không chịu chấp nhận nền dân chủ của các ngài hay không. Để rồi, khi hàng triệu người Trung Đông, Bắc Phi mất nhà cửa, tìm đường di cư sang Châu Âu, các ngài và nhiều nước thượng đẳng khác đóng cửa biên giới, bỏ mặc họ bên cánh cửa của thiên đường để rồi bỏ mạng nơi xa xứ hay không? Nếu tất cả đó là giá trị mà ngài muốn nhân dân chúng tôi, chính quyền của chúng tôi phải đón nhận thì xin lỗi, chúng tôi không cần

Mong ngài đại sứ hay tập trung vào công việc của mình, phát triển tình hữu nghị 2 nước Việt Anh, chứ đừng suy nghĩ tới việc ủng hộ các đối tượng chống đối núp dưới vai dân chủ nhân quyền nữa.

Nguồn: không rõ của ai.

4 nhận xét:

 1. Mấy đứa Tây này chuyên áp dụng Văn hoá của chúng nó vào văn hoá của nước khác ,dân tộc khác.Chúng nó thường ép buộc người khác theo mình."Nhân Quyền ,Tự Do" là cái cớ để chúng nó can thiệp thôi .Ai yếu là chúng nó sẽ can thiệp trực tiếp chứ không còn nói nữa .Cái này là xâm lược kiểu tây ..Nhìn bên Hồi Giáo là điển hình là thấy chúng nó chống Tây và rất mạnh mẽ có phần cực đoan .Tốt nhất đừng cố can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Một đất nước đứng đầu thế giới về chủ nghĩa thực dân, từng tự vỗ ngực vì “Mặt trời không bao giờ lặn trên Vương quốc Anh”, bắt, giết hại hàng triệu nô lệ trên khắp thế giới mà chưa bao giờ có một lời xin lỗi về công lao “khai sáng văn minh” của họ, nước đó không thể đi dạy nước khác về tự do, nhân quyền. Tốt nhất đừng diễn hài kịch nữa, trẻ con chúng nó cười cho vào mặt!

  Trả lờiXóa
 3. Một đất nước sát cánh với Mỹ để xâm lược Iraq, Lybia, Syria, ném bom xuống đầu hàng triệu người dân Trung Đông – nước đó không có quyền dạy chúng tôi về giá trị của tự do. Một đất nước sau khi tàn phá quốc gia khác (Iraq) rồi Thủ tướng sau một vài năm chỉ lên truyền thông nói ngắn gọn vài câu: “xin lỗi vì đã gây ra chiến tranh Iraq” “vì những sai sót trong khâu lên kế hoạch tác chiến và những đánh giá không đúng đắn về những tình huống có thể xảy ra sau khi chế độ sụp đổ” thì tư cách nào răn dạy nước khác về nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Nước Anh hãy xem lại bản thân mình đã có nhân quyền hay chưa mà đòi lớn tiếng chỉ trích nước khác. Mới cứu công dân nước nó cách đây không lâu mà giờ đã giở cái giọng bố láo thế rồi, khác nào ăn cháo đá bát. Cái loại gái đĩ còn lên mặt dạy đời, dạy cách giữ trinh tiết. Tốt nhất đừng có xía vào chuyện của Việt Nam nếu không muốn nhìn thấy lợi ích của việc dùng mạng giá rẻ!

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog