Chia sẻ

Tre Làng

Đoàn Huy Chương và những hoạt động chống phá đất nước

 Ong Bắp Cày

Liên quan đến việc tên phản động Đoàn Huy Chương cùng đồng bọn bị Tòa án Thái Lan tuyên phạt 40 tháng tù giam và buộc phải bồi thường thiệt hại về vật chất, đăng báo xin lỗi công khai nhóm của Nguyễn Văn Tráng, Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Văn Ân và Trần Minh Nhật, Tre làng tiếp tục thông tin để bạn đọc hiểu rõ Đoàn Huy Chương là ai và quá trình chống phá đất nước như thế nào.

Như đã nói ở bài trước, Đoàn Huy Chương sinh năm 
1985, cư trú tại tỉnh Đồng Nai, từng từng gia nhập một tổ chức phản động ở Mỹ do Nguyễn Công Bằng khởi xướng. Năm 2006 Đoàn Huy Chương bị bắt và bị Tòa án tuyên phạt 18 tháng tù giam về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm hại đến lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân" ngay sau khi ra tù, 
Đoàn Huy Chương tiếp tục có các hoạt động chống phá nhà nước. Dưới đây là tổng hợp thông tin từ báo chí trong nước về hoạt động của Đoàn Huy Chương.

Bắt đầu từ ngày 28/1/2010, hàng trăm công nhân nhà máy Nhà máy giày da Mỹ Phong thuộc huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh tổ chức đình công, yêu sách về chế độ tiền lương, chế độ lao động. Cuộc đình công sau biến thành biểu tình kéo dài từ 28/1 đến 3/2/2010 với sự tham gia của nhiều phần tử quá khích, đạp phá tài sản của nhà máy, gây mất trật tự công cộng.

Kết quả điều tra cho thấy, trong thời gian diễn ra cuộc biểu tình, có 3 người tự xưng là "Chín", "Hoàng" và một nữ là tự xưng là "Ngọc Anh" đã trà trộn trong công nhân. Cả 3 đối tượng này, ngoài việc quay phim, chụp hình cảnh biểu tình gửi cho các tổ chức chống cộng ở hải ngoại, thì còn kích động xúi giục công nhân gây rối, đập phá tài sản nhà máy. 

Trong lúc cuộc biểu tình đang diễn ra, thì rạng sáng ngày 31/1 và ngày 1/2/2010, trên Quốc lộ 60, trước cửa Nhà máy giày da Mỹ Phong, xuất hiện khoảng 2.000 tờ truyền đơn của một tổ chức mang tên "Phong trào lao động Việt", nội dung kêu gọi công nhân đình công, biểu tình, chống lại giới chủ và chế độ. 

Chưa hết, cũng vào lúc rạng sáng ngày 9/2/2010, tại 24 điểm thuộc 8 phường, xã của 5 quận, huyện là quận Tân Bình, quận Bình Tân, quận 10, quận Tân Phú và huyện Bình Chánh, TP HCM, lực lượng dân phòng, quần chúng đã phát hiện và thu giữ rồi nộp cho cơ quan chức năng trên 3.000 tờ truyền đơn, in trên khổ giấy A5 với tiêu đề: "Lời kêu gọi ngàn năm Thăng Long", nội dung kích động người dân chống lại Đảng, Nhà nước, kêu gọi "đấu tranh để đòi dân chủ", do tổ chức mang danh "Ủy ban phối hợp hành động vì dân chủ", thực hiện. Đáng chú ý, phía dưới tờ truyền đơn, có ghi tên 4 tổ chức khủng bố, phản động, gồm "Việt Tân", "Tập hợp vì công lý", "đảng dân chủ nhân dân" và "Phong trào lao động Việt".

Cùng ngày 9/2/2010 tại Đồng Nai, Công an tỉnh Đồng Nai cùng giáo dân Kim Thượng, Phát Hải thuộc xã Gia Kiệm, và Giáo xứ Bạch Lâm thuộc xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất đã phát hiện, thu giữ trên 1.500 tờ truyền đơn phản động, với hình thức, nội dung giống y như những tờ truyền đơn đã được rải tại TP HCM.

Qua điều tra được biết, Đoàn Huy Chương cùng bố đẻ là Đoàn Văn Diên và Trần Thị Lệ Hồng (tình nhân của Đoàn Văn Diên) được đối tượng ở Mỹ là Nguyễn Công Bằng móc nối tham gia "Đảng vì dân" - một tổ chức phản động chống Việt Nam ở Mỹ. Để đảm bảo bí mật, Trần Thị Lệ Hồng lấy bí danh là "Nguyễn Thị Lệ Hồng", còn Đoàn Huy Chương sẽ dùng bí danh "Nguyễn Tấn Hoành". Bản chất là các đối tượng này là lừa đảo để tiền và cơ hội chính trị. Một mặt chúng lừa đảo Nguyễn Công Bằng để chiếm đoạt tiền, mặt khác chúng hi vọng nếu thành công sẽ có một vị trí trong "chính phủ" mới.

Để chứng minh thực lực nhằm xin tiền của Nguyễn Công Bằng, khoảng giữa tháng 6/2006, Đoàn Văn Diên dẫn Nguyễn Thị Lệ Hồng và Đoàn Huy Chương đến một khu đất vắng thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, dùng điện thoại di động trả lời phỏng vấn của đài chống cộng RFA. Cuộc phỏng vấn này do Trịnh Ngọc Anh, là tay chân đắc lực của Nguyễn Công Bằng tổ chức. Trong khi trả lời RFA, Đoàn Huy Chương xưng tên là Nguyễn Tấn Hoành, rồi "nổ" rằng để đối phó với Cơ quan An ninh Việt Nam, nên đây là buổi phỏng vấn cực kỳ bí mật, được tiến hành trong một khu rừng hoang vắng, có nhiều thành viên quốc nội của "đảng vì dân" canh gác cẩn mật. Nội dung các câu hỏi và câu trả lời đều nhằm mục đích vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Đầu tháng 7/2006, Đoàn Văn Diên nhận được 6.000 USD do Nguyễn Công Bằng và Trịnh Thị Ngọc Anh gửi về, để mua điện thoại di động, máy vi tính, máy in, in truyền đơn tán phát, tuyên truyền cho "đảng vì dân". Tuy nhiên, Đoàn Văn Diên dùng phần lớn số tiền này để dẫn Nguyễn Thị Lệ Hồng đi ăn chơi, du hí. Nhằm đánh lừa Nguyễn Công Bằng, Diên báo cáo láo, là mình đã in xong truyền đơn, dự định sẽ rải ở Quốc lộ 20, khu vực Tân Vạn tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương. Tiếp theo, Diên xin Nguyễn Công Bằng cho thêm tiền để thực hiện kế hoạch.

Nhưng đợi mãi chẳng thấy Nguyễn Công Bằng gửi tiền, tháng 10/2006, Đoàn Văn Diên lấy bí danh là "Hoàng Thanh Thủy", bắt liên lạc với Đỗ Thành Công, kẻ cầm đầu tổ chức "đảng dân chủ nhân dân" ở Mỹ, rồi cung cấp cho Công một bản danh sách "ma" mà theo Diên, là "những người Diên đã móc nối được". Lập tức, Đỗ Thành Công phong cho Đoàn Văn Diên làm "khu bộ trưởng" của "đảng dân chủ nhân dân", Đoàn Huy Chương - tức Nguyễn Tấn Hoành là "bí thư dân chủ nhân dân" tỉnh Đồng Nai, đồng thời gửi cho Diên tổng cộng 3.000 USD để Diên lập "Hiệp hội đoàn kết công nông". Trong "hiệp hội" này, Đoàn Huy Chương giữ chức... đại diện người lao động!

Giữa tháng 11/2006, Đoàn Văn Diên, Trần Thị Lệ Hồng, Đoàn Huy Chương tổ chức in truyền đơn tại nhà trọ số 319/26 đường Lạc Long Quân, quận 11, TP HCM theo mẫu do Đỗ Thành Công gửi sang bằng đường e-mail, nội dung kêu gọi công nhân đình công, đập phá nhà máy, hủy hoại tài sản của chủ doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vốn nước ngoài để tạo dư luận xấu, gây tâm lý hoài nghi cho các nhà đầu tư.

Khoảng 1h sáng ngày 14/11/2006, khi đang rải truyền đơn tại khu vực xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, cả bọn bị bắt với toàn bộ tang vật. Ra tòa, Đoàn Văn Diên bị xử phạt 4 năm tù giam, Trần Thị Lệ Hồng 3 năm tù, Đoàn Huy Chương 18 tháng tù như bài viết trước đã nêu (xem lại tại đây).

Tháng 5/2008, Đoàn Huy Chương được tha, nhưng ngựa quen đường cũ, Chương tại tiếp tục tìm cách liên lạc với những tổ chức người Việt lưu vong, chống Cộng cực đoan ở nước ngoài, để chống phá đất nước.

Căn cứ vào tang vật thu được và kết quả xác minh, Cơ quan điều tra xác định "Phong trào lao động Việt" là tổ chức đứng ra thực hiện vụ biểu tình ở Nhà máy da giày Mỹ Phong và rải truyền đơn tại Trà Vinh, TP HCM, Đồng Nai vào các ngày 31/1, 1/2 và 9/2/2010 là do Đoàn Huy Chương tham gia thực hiện. 

Ngày 12/2/2010, Đoàn Huy Chương bị bắt. Qua khai thác, Chương khai ra đối tượng có bí danh "Hoàng" là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, còn đối tượng nữ bí danh "Ngọc Anh", tên thật là Đỗ Thị Minh Hạnh.

Nguyễn Hoàng Quốc Hùng sinh năm 1981 tại Tiền Giang, trú tại số nhà 14/12 đường Bến Chương Dương, phường Cầu Kho, quận 1, TP HCM, làm nghề sửa chữa máy vi tính. Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đã từng bị Công an TP HCM lập biên bản cảnh cáo về hành vi cấu kết với một số đối tượng chống đối, khiếu kiện cực đoan, gây rối trật tự công cộng.

Đỗ Thị Minh Hạnh sinh năm 1985 tại Lâm Đồng, cư trú tại tổ 2, khu 5, thị trấn Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Cũng như Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh đã từng bị Cơ quan An ninh gọi hỏi, răn đe về hành vi câu kết với một số đối tượng chống đối ở trong nước nhưng chứng nào tật nấy, Hạnh vẫn tiếp tục hoạt động, tiếp tục giữ mối liên lạc với các ổ nhóm phản động người Việt ở nước ngoài. Nghe tin Đoàn Huy Chương bị bắt, Hạnh cùng Hùng biến mất. Tuy nhiên, bằng sự cảnh giác cao độ của quần chúng nhân dân, kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan điều tra đã bắt được Hạnh đang ẩn náu lại Lâm Đồng, và bắt được Hùng khi đang trốn ở Đồng Nai.

Theo kết quả điều tra và lời thú nhận của Đoàn Huy Chương, cơ quan điều tra bắt tiếp Đoàn Huy Tâm, là anh ruột của Đoàn Huy Chương và là người đã trực tiếp rải truyền đơn tại Gia Kiệm, Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai ngày 9/2/2010. Tang vật thu giữ gồm 1 máy tính xách tay, 2 máy in, 2 xe máy, 4 điện thoại di động, 1 máy quay phim dưới dạng cây bút cùng nhiều tài liệu, xuyên tạc, vu cáo chính quyền, kêu gọi chống phá nhà nước.

Trong vụ việc này, thông qua Đoàn Văn Diên, Trần Thị Lệ Hồng và Đoàn Huy Chương, bọn cầm đầu các tổ chức chống Cộng cực đoan ở nước ngoài như Nguyễn Công Bằng, Đỗ Thành Công, Trịnh Thị Ngọc Anh, đã lợi dụng các vấn đề chưa hoàn chỉnh trong giờ giấc lao động, chế độ tiền lương của công nhân ở một số khu công nghiệp để tổ chức mạng lưới trong nước, tuyên truyền, kích động giới công nhân biểu tình, phá hoại máy móc, nhà xưởng, tài sản.

Quá trình điều tra đã cho thấy, các tổ chức phản động này còn được sự giúp sức của "Quỹ quốc gia yểm trợ dân chủ" (gọi tắt là NED), "Trung tâm quốc tế về đấu tranh bất bạo động" (ICNC), ở Mỹ, và "Trung tâm ứng dụng chiến lược, hành động bất bạo động" (CANVAS) ở Serbia, mà mục đích là cung cấp tài chính, kỹ thuật chuyên môn cho các nhóm người Việt lưu vong, để những nhóm ấy triển khai "lộ trình dân chủ hóa cho Việt Nam" theo 3 bước, trong đó có bước "kích động quần chúng trong nước nổi dậy đòi tự do, dân chủ, nhằm thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam".

Thực hiện "lộ trình" này, từ ngày 28 đến 29/12/2009, 4 tổ chức phản động lưu vong người Việt, gồm "Việt Tân", "đảng dân chủ nhân dân", "Tập hợp công lý" và "Phong trào lao động Việt", đã tụ họp nhau tại Malaysia để liên kết, thành lập liên minh với danh xưng "Ủy ban phối hợp hành động vì dân chủ", nhằm tiến hành các hoạt động trong nước, trước mắt là tán phát tài liệu phản động, kích động quần chúng, dặc biệt là công nhân tại các khu công nghiệp, đình công, biểu tình, phá rối an ninh trật tự, chống lại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước rồi dần dà công khai hóa lực lượng để phá hoại Đại hội Đảng các cấp, tiến đến phá hoại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ XII.

Để xây dựng cơ sở trong nước, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đỗ Thị Minh Hạnh đã được bọn cầm đầu "Phong trào lao động Việt" đưa sang Malaysia đào tạo, huấn luyện, rồi từ ngày 28/1 đến 9/2/2010, bọn cầm đầu "Phong trào lao động Việt" đã chỉ đạo Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh và Đoàn Huy Tâm thực hiện các vụ kích động biểu tình, rải truyền đơn ở Trà Vinh, Đồng Nai, TP HCM. Thủ đoạn hoạt động của Chương, Hùng, Hạnh là dùng bí danh khi tiếp xúc, dùng mạng Internet và điện thoại di động để liên lạc, nhận chỉ đạo từ bọn cầm đầu ở nước ngoài, dùng máy tính xách tay, máy in cá nhân để soạn thảo, in ấn truyền đơn.

Để tránh bị cơ quan an ninh phát hiện, chúng thường xuyên thay đổi chỗ ở, lợi dụng đêm khuya, từ 2h đến 5h sáng để rải truyền đơn tại các khu dân cư, khu công nghiệp, sau đó chụp hình đưa lên mạng Internet và trả lời phỏng vấn của báo, đài nước ngoài nhằm khuếch trương thanh thế và vòi tiền từ quan thầy ở hải ngoại. Đối tượng mà chúng nhắm tới là giới thanh niên, sinh viên, học sinh, công nhân. Dùng tiền bạc để mua chuộc, hứa hẹn sẽ đưa ra nước ngoài học tập, lao động, chúng lợi dụng những mâu thuẫn giữa công nhân và lãnh đạo các công ty, xí nghiệp, nhất là các công ty, xí nghiệp vốn nước ngoài để lôi kéo, xúi giục công nhân đình công, biểu tình, bạo loạn, tao dư luận xấu về Việt Nam và ngăn cản các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Sau khi mãn hạn tù vào năm 2017, Đoàn Huy Chương tiếp tục "ngựa quen đường cũ" và tuyên bố tiếp tục con đường đã chọn, đồng thời dẫn vợ trốn sang Thái Lan để hy vọng được UNHCR (Cao ủy liên hợp quốc về nhân quyền) thấy được "bề dày thành tích chống phá Việt Nam" mà được đi nước thứ ba. Tuy nhiên, với bản án của Tòa án Thái Lan, con đường trốn chạy của Đoàn Huy Chương đã gần như khép lại.

4 nhận xét:

 1. Mục tiêu của cả Đoàn Huy Chương cũng như những kẻ trốn chạy tị nạn khác là đến Mỹ. Đây không phải là suy đoán, suy luận mà rõ ràng tài khoản Tran Thu Trang đã nhắc đến việc Đoàn Huy Chương làm như vậy thì khó có thể đến được nước thứ 3 theo nguyện vọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tham vọng đến nước thứ 3 là mục tiêu cao nhất nên ai nấy đều cố gắng cắn răng chịu đựng và tự an ủi mình rằng ‘đây chỉ là tạm thời’ nhưng bao giờ thì đến được miền đất hứa ?

   Xóa
 2. Những hoạt động vi phạm pháp luật của đối tượng này và đồng bọn không chỉ dừng lại ở việc thực hiện các hành vi chống phá mà còn là những hành vi liên quan đến khủng bố, tội phạm mạng, lừa đảo và nhiều loại tội khác, mục đích chung cũng chỉ là để phá hoại hòa bình, ổn định của đất nước, mọi người nên cảnh giác với những loại đối tượng này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lũ này mà cứ để các lực lượng chức năng mà tìm ra tung tích với bằng chứng thì không thể chối cãi đi đâu được nữa rồi, toàn có những tư tưởng chống phá, khủng bố, định làm loạn gì ở đất nước này cơ chứ, cứ mơ mộng về miền đất hứa thì chờ chết đi là vừa

   Xóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog