Chia sẻ

Tre Làng

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump: HIẾM NƠI NÀO TRÊN TRÁI ĐẤT MÀ KINH TẾ PHÁT TRIỂN NHANH NHƯ VIỆT NAM

Khoai@

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump: Hiếm nơi nào kinh tế phát triển nhanh như Việt Nam.

Sáng ngày 27/2, trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi sự hiếu khách của Việt Nam cũng như tốc độ phát triển kinh tế của nước ta.

Sáng ngày 27/2, trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi sự hiếu khách của Việt Nam cũng như tốc độ phát triển kinh tế của nước ta.

"Việt Nam đang phát triển với tốc độ hiếm nơi nào trên Trái Đất so được. Triều Tiên cũng có thể phát triển như thế, và rất nhanh chóng nếu Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết.

Từng trải qua nhiều năm chiến tranh, Việt Nam hiện nay đã trở thành một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ tại Đông Nam Á, ABC News nhận định. Nhiều chuyên gia đánh giá cũng đánh giá Việt Nam là hình mẫu tiềm năng cho Triều Tiên sau phi hạt nhân hoá: mở cửa, cho phép tự do hoá nền kinh tế cùng với thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân.

Mời xem ảnh chụp màn hình Twitter của Donald Trump:

"Tôi đánh giá rất cao sự hiếu khách. Đó thực sự là một điều đặc biệt. Chúng tôi đã rời Air Force One đêm qua, và khi ngồi xe xuống đại lộ, tôi trông thấy tất cả các tòa nhà đang được xây dựng cũng như việc Việt Nam đang phát triển như thế nào", Tổng thống Mỹ tuyên bố trong sự kiện sáng 27/2.

"Quan trọng hơn, tối nay chúng tôi sẽ có một bữa tiệc tối rất lớn và các cuộc gặp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Cả hai chúng tôi đều cảm thấy rất ổn khi tổ chức hội nghị thượng đỉnh quan trọng này tại Hà Nội, vì Việt Nam thực sự là một ví dụ về những gì có thể xảy ra với tư tưởng tốt đẹp".

Theo lịch trình, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp trực tiếp ở khách sạn Sofitel Legend Metropole vào tối hôm nay (27/2). Cùng với các phiên dịch viên, họ sẽ có một cuộc họp riêng dự kiến ​​kéo dài khoảng 20 phút. Tiếp đó, hai nhà lãnh đạo sẽ ăn tối cùng với một nhóm nhỏ, bao gồm Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và quyền Tham mưu trưởng Nhà Trắng Mick Mulvaney.

Bên cạnh đó, ông Kim sẽ được các cố vấn hàng đầu tháp tùng, trong đó có Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol và em gái của ông là bà Kim Yo-jong.

Reuters đưa tin, giới phân tích dự báo rằng, trong cuộc gặp lần này, ông Trump và ông Kim có khả năng ký một thỏa thuận hòa bình nhằm chính thức chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, và thống nhất mở văn phòng liên lạc của nước này ở nước kia.

Theo ABC News/Reuters

4 nhận xét:

 1. Việc Mỹ-Triều thỏa thuận và đi đến quyết định nhằm chính thức chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, và thống nhất mở văn phòng liên lạc của nước này ở nước kia là dấu hiệu đáng mừng. Sự nồng hậu đón khách của người dân Việt Nam được thể hiện rõ nét khi Trump đăng dòng trạng thái trên trang mạng xã hội Twitter khi hết lời ca ngợi Việt Nam với những sự phát triển tiến bộ. Hi vọng đây là dấu hiệu tích cực đánh dấu quan hệ ngoại giao giữa VN với Mỹ có những chuyển biến rõ rệt.

  Trả lờiXóa
 2. Một khi Tổng thống Mỷ khen ngợi hết lời nước nào ,nhân vật nào thì nước ấy nhân vật ấy đều nằm trong lòng bàn tay của họ. Nên nhớ Tổng thống Mỷ đã từng khen tặng anh Ba X hết lời. Ta phải thận trong tối đa khi tiếp nhận những lời khen tặng kiểu (you are in my bag) ấy.

  Trả lờiXóa
 3. Hội nghị lần này thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với nhân dân 3 nước. Đặc biệt Việt Nam được 2 vị lãnh đạo đánh giá cao và lựa chọn làm địa điểm tổ chức, những lời khen ngợi của ngài trump cũng thể hiện phần nào sự đánh giá cao về tốc độ phát triển của nước ta. Vì vậy chúng ta có quyền tự hào cũng như cần phải cố gắng hơn nữa trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 4. Tổng thống Mỹ nói vậy khác nào xát muối vào nỗi đau của ba que và dân chủ cuội trong nước

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog