Chia sẻ

Tre Làng

Nói xấu bạn bè trên mạng xã hội và hậu quả đắng lòng

Khoai@

Sự việc một cô gái bị bạn tạt nước ớt vào mặt vì đăng tải hình ảnh và nói xấu người này trên mạng xã hội một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn nạn nói xấu, miệt thị nhau trên thế giới ảo.

Theo thông tin từ báo chí, vụ việc xảy ra tại Bình Dương. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thu H., bị một cô gái tên Nguyễn Hà Tường V. tạt nước ớt vào mặt vì cho rằng chị H. đã đăng tải hình ảnh và nói xấu mình trên mạng xã hội. Hành động bột phát và thiếu suy nghĩ của V. đã gây tổn thương nghiêm trọng cho chị H., cả về thể xác lẫn tinh thần.

Hành động của cả hai bạn gái đều đáng lên án. V. vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức, văn hóa và thái độ ứng xử khi sử dụng mạng xã hội để nói xấu, miệt thị người khác. H. cũng vi phạm pháp luật khi dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn.

Hành vi nói xấu, miệt thị người khác trên mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là ở giới trẻ. Mạng xã hội tưởng chừng như là nơi để kết nối, chia sẻ những điều tốt đẹp, nhưng lại trở thành "bãi chiến trường" cho những lời nói cay độc, xúc phạm.

Nhiều người lợi dụng sự ẩn danh của mạng xã hội để thoải mái "ném đá" người khác, bất chấp những tổn thương mà họ có thể gây ra. Họ không ngại đăng tải những thông tin sai lệch, những lời nói ác ý nhằm hạ thấp uy tín, danh dự của người khác.

Hậu quả của việc nói xấu, miệt thị người khác trên mạng xã hội là vô cùng to lớn. Nó không chỉ gây tổn thương cho người bị hại, mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của bản thân người nói xấu, tạo ra một môi trường mạng độc hại và thiếu văn minh.

Thiết nghĩ, đã đến lúc cần lên án mạnh mẽ hành vi nói xấu, miệt thị người khác trên mạng xã hội. Mỗi người cần ý thức được trách nhiệm của bản thân khi sử dụng mạng xã hội, hãy sử dụng nó cho những mục đích tốt đẹp, tránh làm tổn thương người khác.

Là một người trẻ, hãy sử dụng mạng xã hội một cách thông minh và văn minh. Hãy nói những lời tốt đẹp, lan tỏa những điều tích cực, và đừng bao giờ trở thành "kẻ ác" trên thế giới ảo.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với những hành vi vi phạm, nhằm góp phần xây dựng một môi trường mạng an toàn, văn minh và lành mạnh.

4 nhận xét:

 1. Không chỉ vi phạm pháp luật mà 2 cô gái này còn vi phạm nghiêm trọng về đạo đức, nói xấu nhau trên không gian ảo mà lại dẫn đến hậu quả nghiêm trọng ở đời thật. Thực trạng này diễn ra rất thường xuyên trong thời đại này, đặc biệt xảy ra ở lứa tuổi vị thành niên

  Trả lờiXóa
 2. con gái bây giờ cũng bạo lực không khác gì con trai cả, chiến trường hiện nay lại là những chiến trường trên thế giới ảo, sau đó là gặp mặt và chiến nhau luôn tại trận, thật sự quá là bạo lực, dường như đã ăn sâu vào tư duy của các đối tượng này, họ cho rằng phải thế thì mới được coi là trả thù

  Trả lờiXóa
 3. những vụ án tương tự như này không biết đã xảy ra bao nhiêu lần rồi, mà đã có tiền lệ từ rất nhiều năm nay, vậy mà vẫn có những con người chưa nhận thức được hệ quả của việc lợi dụng mạng internet để nói xấu, kích đểu nhau trên đó, hậu quả mình gây ra thì tự nhận lấy thôi

  Trả lờiXóa
 4. Quan Nguyen23:13 5/4/24

  Hành động ảo mà thành hậu quả thật, giờ chẳng biết bênh vực bên nào vì đều có cái sai, một bên là sai từ nguyên nhân, một bên là sai từ kết quả, thôi thì coi đây là một lần rút kinh nghiệm cho người khác, không nên ăn nói thiếu kiểm soát trên mạng xã hội, cũng không nên hành xử quá bột phát

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog