Chia sẻ

Tre Làng

BÀ CHÂU THỊ THU NGA VÀ ĐỒNG PHẠM BỊ ĐỀ NGHỊ TRUY TỐ

Cuteo@

Tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có kết luận điều tra vụ án Châu Thị Thu Nga và đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ việc xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng nhà đất (Housing Group) và dự án B5 Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.


Theo đó, CQĐT Bộ Công an đã kết luận vụ án giai đoạn 1, chuyển hồ sơ đến VKSND tối cao đề nghị truy tố trước pháp luật đối với bị can Châu Thị Thu Nga (nguyên Đại biểu Quốc hội khóa 13, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội) và cùng 7 bị can với vai trò đồng phạm; đồng thời tiếp tục điều tra vụ án giai đoạn 2.

Trước đó, ngày 7-1-2015, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với Châu Thị Thu Nga về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra xác định từ năm 2008 đến nay, dự án xây dựng khu nhà CT5 và HH2 tại B5 Cầu Diễn, Hà Nội chưa được UBND TP Hà Nội phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, chưa cấp Giấy phép xây dựng, nhưng bà Châu Thị Thu Nga, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất cùng đồng bọn tại Công ty CP Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất tự lập mô hình, ký hiệu, vị trí, diện tích các căn hộ rồi sử dụng để ký 752 hợp đồng góp vốn và thu hơn 377 tỉ đồng của nhà đầu tư, đến nay không có khả năng chi trả.

Hành vi của bà Châu Thị Thu Nga đã phạm vào tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 BLHS.

4 nhận xét:

 1. Việc bà Châu Thị Thu Nga và đồng phạm bị đề nghị truy tố là minh chứng rõ nét nhất cho nỗ lực làm trong sạch bộ máy của quốc hội và thể hiện cho phát biểu của tổng bí thư về không có vùng cấm trong xử lý những cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật. Hoan hô!

  Trả lờiXóa
 2. Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có kết luận điều tra vụ án Châu Thị Thu Nga và đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ việc xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng nhà đất (Housing Group) và dự án B5 Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. Nhà nước đang mạnh tay làm trong sạch đội ngũ lãnh đạo để lấy lại niềm tin nơi người dân.

  Trả lờiXóa
 3. Dù cho có là đại biểu quốc hội nhưng vi phạm pháp luật thì phải bị trừng trị theo luật pháp Việt Nam. Công tác chống tham nhũng, lợi dụng chức quyền đnag được đảng và nhà nước đẩy mạnh để đội ngũ lãnh đạo luôn trong sạch.

  Trả lờiXóa
 4. Lý do bà Châu thị Thu Nga bị đề nghị bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội vì bà Nga đã có những sai phạm nghiêm trọng trong kinh doanh, xâm hại lợi ích hợp pháp của khách hàng, gây bức xúc, bất bình đối với những người bị thiệt hại, gây ảnh hưởng xấu trong công luận, trong nhân dân; vi phạm tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog