Chia sẻ

Tre Làng

GIÁNG CẤP BẬC HÀM VÀ CHO XUẤT NGŨ ĐỚI VỚI THƯỢNG ÚY NGUYỄN XÔ VIỆT

Trao đổi với phóng viên Báo CAND chiều nay, 18-11-2019, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, vừa ra Quyết định giáng cấp bậc hàm từ Thượng uý xuống Trung uý và cho xuất ngũ đối với Nguyễn Xô Việt (SN 1984), cán bộ Đội Tổng hợp, Công an Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Quyết định xử lý kỷ luật đối với anh Nguyễn Xô Việt được thực hiện tròn 1 tuần sau khi bị Công an tỉnh Thái Nguyên tạm đình chỉ công tác để điều tra làm rõ sự việc anh này ném xúc xích vào mặt nữ nhân viên và tát nam nhân viên của Trạm dừng nghỉ Hải Đăng (xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên).

Hành vi vi phạm của anh Nguyễn Xô Việt được camera trạm dừng nghỉ ghi lại.

Theo Quyết định kỷ luật, anh Nguyễn Xô Việt đã có hành vi xâm hại đến sức khoẻ và cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác, vi phạm điểm a, điểm e, khoản 15, mục II, Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 16 ngày 8-4-2016 của Bộ Công an quy định việc xử lý kỷ luật của cán bộ chiến sỹ CAND. Đồng thời vi phạm Điều 11, Chương II, Thông tư số 27 ngày 22-8-2017 của Bộ Công an quy định về quy tắc ứng xử của CAND.

Hành vi vi phạm của Thượng uý Nguyễn Xô Việt đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ chiến sỹ và nhân dân. Do đó, Công an tỉnh Thái Nguyên quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng cấp bậc hàm từ Thượng uý xuống Trung uý; đồng thời cho Trung uý Nguyễn Xô Việt xuất ngũ về địa phương kể từ ngày 19-11-2019.

Trước đó, ngày 11-11, Công an tỉnh Thái Nguyên đình chỉ công tác 1 tháng và phân công đồng chí Trưởng Công an thị xã Phổ Yên quản lý Thượng uý Nguyễn Xô Việt trong thời gian đình chỉ công tác; tổ chức điều tra, xác minh làm rõ nội dung sai phạm, báo cáo kết quả để xử lý nghiêm theo quy định.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 14-11, Thượng úy Nguyễn Xô Việt đã có đơn gửi Công an tỉnh xin được xuất ngũ.

An Quỳnh

12 nhận xét:

 1. Không ngoài dự đoán, chỉ một tuần sau khi vụ việc trên xảy ra, Thượng uý Nguyễn Xô Việt đã nhận hình phạt từ Công an tỉnh Thái Nguyên tương tự như trường hợp của Đại úy Lê Thị Hiền. Điều này lại một lần nữa khẳng định sự nghiêm khắc của ngành công an trong việc xử lý sai phạm, quyết tâm xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

  Trả lờiXóa
 2. Hành vi vi phạm của Thượng uý Nguyễn Xô Việt đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ chiến sỹ và nhân dân. Do đó, Công an tỉnh Thái Nguyên quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng cấp bậc hàm từ Thượng uý xuống Trung uý; đồng thời cho Trung uý Nguyễn Xô Việt xuất ngũ về địa phương kể từ ngày 19-11-2019.

  Trả lờiXóa
 3. Lê Thị Hiền rồi đến Nguyễn Xô Việt, những con sâu làm rầu nồi canh, gây ấn tượng xấu trong dư luận, làm xấu hình ảnh lực lượng công an nhân dân trong mắt người dân. Đây là hình thức kỉ luật thích đáng cho Nguyễn Xô Việt và cũng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả những người trong ngành công an nói riêng cũng như cán bộ công chức nói chung.

  Trả lờiXóa
 4. Điều chỉnh khôn ngoan vừa nâng chất lượng đội ngũ vừa hợp lòng dân, đây cũng là hình thức kỉ luật thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật VN, rất khách quan, bất cứ sai phạm nào cũng đều bị xử lí. Nguyễn Xô Việt có lẽ sẽ nhớ đến già, đây là bài học để đời và cũng là bài học cho tất cả chúng ta, đừng sống theo lối hách dịch cửa quyền

  Trả lờiXóa
 5. Hành vi của Nguyễn Xô Việt đã "góp phần" tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng để xuyên tạc, bịa đặt về ngành công an, làm xấu hình ảnh của chính mình và ngành trong mắt dư luận. Hình thức kỉ luật giáng chức xuống trung úy đối với NXV theo tôi là hợp lí và có sức răn đe đủ lớn.

  Trả lờiXóa
 6. Không thể nào nói gì hơn, bản thân tôi chỉ thấy buồn sau mỗi sự việc như vậy, đồng chí đã có những cống hiến nhất định với ngành công an nhưng qua sự việc vừa rồi, cho thấy đồng chí chưa có đủ phẩm chất để tiếp tục cống hiến trong ngành. Đây cũng là hình thức kỉ luật thích đáng và mang tính răn đe, giáo dục cao đối với tất cả chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. Tất cả các sai phạm đều bị xử lí và Nguyễn Xô Việt đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của bản thân, của ngành công an và chính sự hách dịch, lối sống "bề trên" đã khiến ông này phải trả giá đắt. Hình thức kỉ luật đối với Lê Thị Hiền hay Nguyễn Xô Việt thì đều thích đáng và hợp lí, nếu sai phạm mà không xử lí thì e rằng loạn.

  Trả lờiXóa
 8. Sau vụ việc của đại úy Lê Thị Hiền và thượng úy Nguyễn Xô Việt thì có thể thấy rõ sự mạnh tay của ngành công an và sự nghiêm minh của pháp luật khi xử lý vi phạm. Họ là những "nhân tố đen" làm xấu hình ảnh lực lượng công an trong mắt người dân, vậy nên theo tôi hình phạt đó là thích đáng và những người sau cần nhìn đó mà rút kinh nghiệm.

  Trả lờiXóa
 9. Hành vi của thượng úy nguyễn xô việt là một hành vi không thể chấp nhận được đối với vị trí là một chiến sĩ công an nhân dân, việc giáng cấp bậc hàm và cho xuất ngũ đồng chí này là một hình thức kỷ luật vô cùng cần thiết để răn để những cán bộ công an đã có những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống như trường hợp của đồng chí nguyễn xô việt

  Trả lờiXóa
 10. Hành vi của đồng chí nguyễn xô việt đã tạo ra làn sóng như luận vô cùng xấu đối với hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân, để những người cán bộ thoái hóa, biến chất này trong lực lượng vũ trang nhân dân chỉ làm xấu thêm hình ảnh của lực lượng công an, làm mất niềm tin của quần chúng vào chính những người bảo vệ họ

  Trả lờiXóa
 11. Hành vi vi phạm của Thượng uý Nguyễn Xô Việt đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ chiến sỹ và nhân dân. Do đó, Công an tỉnh Thái Nguyên quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng cấp bậc hàm từ Thượng uý xuống Trung uý; đồng thời cho Trung uý Nguyễn Xô Việt xuất ngũ về địa phương kể từ ngày 19-11-2019.

  Trả lờiXóa
 12. Hành động ném xúc xích vào mặt nữ nhân viên và tát nam nhân viên của Trạm dừng nghỉ Hải Đăng của Nguyễn Xô Việt là hành động không thể chấp nhận được; Nguyễn Xô Việt bị giáng cấp bậc quân hàm và cho xuất ngũ là xứng đáng.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage