Chia sẻ

Tre Làng

Đoan Trang: DÂN CHẾT NHIỀU DO ĐỘC TÀI ?

Đoan Trang: Dân chết nhiều do độc tài?

Cô cựu nhà báo tuột xích chạy theo VOICE/Việt tân vừa có bài “VÌ ĐÂU “MẠNG NGƯỜI VIỆT NAM RẺ LẮM”?”, trong đó cho rằng, người Việt Nam rất dễ chết vì đủ loại nguyên nhân thiên tai, lũ lụt,tai nạn, ngộ độc, tự tử…; phủ nhận tỷ lệ tử vong do chính quyền công bố, ngoài nguyên nhân trực tiếp quan sát được thì “suy cho cùng” đều tại “một nguyên nhân gián tiếp: Chúng ta sống trong một xã hội độc tài, nơi tính mạng con người rẻ như bèo, do người dân không hề được tôn trọng, không hề có nhân quyền”. Rồi cô đi đến phủ nhận chính sách Nhà nước, hành xử của Nhà nước không “vì dân”, nhân viên công vụ..đều không có “ý thức nhân quyền” mới dẫn đến cái thực trạng người dân: “khoái trá vì sự kiện một nhóm cán bộ chết cháy trong phòng karaoke”, “hả hê nghĩ đến cảnh sau này “treo cổ mấy thằng lãnh đạo” cũng như “ai tỉnh bơ “xả lũ đúng quy trình” trong đêm, mặc kệ dân chới với trong nước lụt…”. 

Quả thực, khó có thể kiếm ai có tài ngụy biện xảo trá, không biết ngượng với “tư duy báo chí” và “nhận thức xã hội” của chính mình như cô cựu nhà báo này. Khó có thể nói khác đi rằng, hoặc cô ta viết theo đơn đặt hàng nên nhắm mắt nhắm mũi viết cho được, hoặc cô ta chạy theo thứ “tham vọng”, những quẫn bách và bế tắc nên đã đánh mất hết lí trí của một kẻ cầm bút khi một mình chạy theo lối tư duy một chiều, cực đoan trong thời đại truyền thông @ này và “ngây thơ” tin rằng, vẫn ối kẻ tin/nghe mình qua lượng like lên đến con số gần 1 ngàn?

Xem link 
https://www.facebook.com/pham.doan.trang/posts/10154920466813322

Cái logic trong tư duy mà cô ta đang cố phác họa rằng, vì không có nhận thức/ý thức về nhân quyền nên chính quyền thì vô cảm và đàn áp “xã hội dân sự độc lập”, dân chúng thì “độc ác” nên mới khiến đạo đức xã hội suy đồi, như vậy, chỉ cần cô này trả lời các câu hỏi sau đã lật tẩy được “tư duy lập trình chống độc tài”, trăm dâu đổ đầu …”cộng sản” của cô này:

1. Kẻ có nhận thức về nhân quyền, dân chủ hẳn đã và sẽ có hành xử nhân quyền/dân chủ?

Mỹ, Pháp…toàn những cái nôi đưa ra chủ thuyết dân chủ, nhân quyền nhưng lịch sử và thực tế họ đã không cho các dân tộc như dân tộc của cô cái dân chủ, nhân quyền đáng giá nhất là quyền sống, quyền tự quyết dân tộc, quyền phát triển cộng đồng…

Còn những người “đấu tranh dân chủ” trong nước thì rõ ràng chưa thấy gương mặt nào xứng đáng có được lối hành xử dân chủ/nhân quyền theo tiêu chuẩn Tây phương, trừ khi phát ngôn lên án chính quyền. Rõ nhất là ối đồng bọn/đồng sàng của cô đang đòi đồng bọn “dân chủ” và tôn trọng quyền tự do ngôn luận, bày tỏ chính kiến của nhau, không chèn ép, không chụp mũ, không mạ lị…nhau, thống nhất giữa lời nói, danh nghĩa và hành động. Cái này hẳn nhiều đến mức google ra đầy những lời “đấu tố”, “bất mãn” về nhau, thậm chí ông Mai Dũng còn kêu “ác với nhau hơn cả công an/chính quyền”, nếu đám “dân chủ” nắm quyền còn “độc tài hơn cả cộng sản”…. Hẳn những kẻ tự nhận đấu tranh dân chủ, nhân quyền đó hành xử man rợ, độc tài …nguyên nhân tại bởi “cộng sản tẩy não” họ nốt?

2. Ai mới là kẻ ác mồm, tạo khẩu nghiệp nhất khi “khoái trá vì sự kiện một nhóm cán bộ chết cháy trong phòng karaoke”, “hả hê nghĩ đến cảnh sau này “treo cổ mấy thằng lãnh đạo”?

Cái này tôi tin ông nhà báo tuột xích của RFA Lê Diễn Đức đã trả lời dùm cô rồi, cư dân mạng đã trả lời dùm cô ta rồi khi trích dẫn ra ảnh chụp status của toàn những “người đấu tranh dân chủ”, “đấu tranh nhân quyền” dẫn dắt dư luận đấy thôi. Tặng thêm cho cô này vài bức ảnh về toàn những người mà ngày ngày cô đang ca tụng họ “dũng cảm”, “không hèn nhát”, “không cúi đầu trước độc tài”…cả.


3.Nói nguyên nhân dẫn đến “dân chết” thì ngoài lý do thiên tai, địch họa, tỷ lệ quốc gia có người dân tự tử cao thể hiện mức cao nhất của sự bế tắc trong duy trì động lực sống và đảm bảo nhân quyền khi do áp lực xã hội và nhân thức khiến người ta quyết định từ bỏ “quyền tồn tại” trên dương thế (bỏ qua tà đạo), thì cô nhà báo này nên đọc bài về xếp hạng kiểu 10 Quốc gia có tỷ lệ tự tử cao nhất trên thế giới , 25 nước có tỉ lệ tự tử cao nhất thế giới… hoàn toàn không có bóng dáng của Việt Nam! Nhìn vào danh sách các quốc gia mà chính phủ không thể nào giữ dân muốn sống này, cho thấy, không hề phụ thuộc vào chế độ chính trị cũng như mức độ giàu có, thịnh vượng.

4. Nói về thước đo giá trị nhân quyền, dân chủ hơn hay kém- đều do nhận thức con người quyết định, tự vạch ra thang bảng giá trị riêng theo đạo đức, văn hóa, tôn giáo của quốc gia đó, mới dẫn đến các quy phạm pháp luật khác nhau và thế giới phải tôn trọng sự khác biệt đó. Bởi vậy, thế giới mới tồn tại nhiều cách tiếp cận giá trị này khác nhau. Tuy nhiên, theo quan điểm thực dụng của Mỹ và phương Tây, thì phải lấy thước đo “hạnh phúc” của người dân nước đó là hiển thị rõ nhất mức độ họ có thỏa mãn với xã hội, tức chấp nhận chính phủ và chế độ chính trị đang ngự trị ở quốc gia đó.

Mặt này chắc chắn không cần nói thêm khi đã có quá nhiều tổ chức điều tra xã hội học đánh giá sự sự thỏa mãn của người dân xứ “độc tài” Việt Nam. Tuy nhiên, không ai tự sướng và cho mình thế đã là nhất. Nói theo lối tư duy logic thì chẳng qua là dân Việt thời bị xâm chiếm, nô lệ, trải qua chiến tranh gian khổ, nay xã hội và chất lượng sống được như thế này thì đa số dân chúng thuộc thế hệ kham khổ thấy thỏa mãn, hạnh phúc lắm rồi cũng đúng. Nhưng việc họ chấp nhận và không phản kháng chế độ chính trị và chính phủ mà ngày ngày chính cô Đoan Trang và đồng bọn than trời, rằng dân chúng Việt bị tẩy não, bị Đảng nhồi sọ, bị nhu nhược, hèn nhát, ác với nhau, vô cảm… trong khi tốc độ phát triển Internet – thước đo tự do thông tin ở Việt Nam đứng hàng đầu thế giới, thì quả thực, Đảng CSVN thật siêu sao về tẩy não đấy nhỉ?

5. Điều cuối cùng muốn nhắn gửi cô Đoan Trang: việc bẻ còng ngòi bút, uốn ba tấc lưỡi, lộn ngược chân lý, xảo biện… nhằm tấn công “địch thủ” mà mình đã đặt ra, là những điều quá dễ dàng với người cầm bút lớn tuổi – tức có sự trải nghiệm và bề dày như cô Đoan Trang. Có thể cô cũng “lừa mị” được nhóm người nhất định sùng bái và mất khả năng phản biện ủng hộ cô vô điều kiện, nhưng đa số người tính táo, đủ khả năng đọc thấu tâm can và nhận ra thứ lập luận “đĩ bút” rẻ tiền như cô …thì nhiều lắm. 

10 nhận xét:

 1. Xú nü này dã lâu không thãy này vuõn vây à ? Trong não Trang cūa å dã lâp trình sån röi , cái gì thuôc vê chính quyën , nhân dân , dãt nuöc måc nhiên phåi xâu không có chõ khen . Sao cô không sang Mēo vài ngày nghe nó bùm chéo vài loat dë chët ít di , dö. Khùng .

  Trả lờiXóa
 2. Cái mặt dày thịt trông như đám thảo khấu sao lại đặt tên là Đoan Trang nhỉ

  Trả lờiXóa
 3. Hoabinh03020014:17, 07/11/2016

  Với lũ rận chủ này thì bất cứ cái gì nhà nước làm chúng cũng phê phán, chỉ trích và gọi đấy là “phản biện”. Chính sách, chủ trương nào của nhà nước, chúng cũng tìm mọi lý do để phản đối, ném đá, hạ uy tín của các vị lãnh đạo. Trong khi thực tế, đội quân này toàn lũ lưu manh, cơ hội, vô đạo đức, chúng chỉ việc ngồi một chỗ chửi bới ăn tiền, đổi lại là tiền viện trợ của đám ngoại bang đều đều chảy vào túi của chúng

  Trả lờiXóa
 4. Thaibinh02340014:20, 07/11/2016

  Đoan Trang là một gương mặt quen thuộc trong làng rận, bản chất dâm đãng, vô đạo đức của ả thì ai cũng biết, vậy mà lúc nào cũng lên giọng chửi bới, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước. Ả đúng là kẻ chống chính quyền một cách cực đoan, điên cuồng nhằm những mục đích đen tối, bẩn thỉu, tầm thường

  Trả lờiXóa
 5. Thaibinhquetoi23414:24, 07/11/2016

  Những năm gần đây, trong giới phản động có một đội ngũ đông đảo hành nghề dân chủ. Để làm nghề đó không cần phải có trình độ học vấn cao, chỉ cần to mồm chửi bới là có thể gia nhập đội quân này, chúng thường tranh thủ mọi cơ hội để xuyên tạc, chống phá Đảng, nhà nước ta, chủ trương, đường lối nào của Nhà nước chúng cũng xuyên tạc, chửi bới, đúng là những kẻ vô đạo đức, vì tiền mà bán rẻ tư cách, lương tâm.

  Trả lờiXóa
 6. Đoan Trang là một kẻ có học, được đào tạo khá bài bản và có chút tài viết lách, ả được nuôi dưỡng tử tế, ăn học đàng hoàng, vậy mà không sử dụng chút tài viết lách đó để cống hiến cho Tổ quốc mà lại đi bán chữ nuôi thân, làm tay sai cho lũ phản động Việt Tân, quay lại chửi bới xã hội và cả những người đã nuôi dưỡng mình.

  Trả lờiXóa
 7. Cựu nhà báo Đoan Trang này vốn từ lâu đã bị lũ Việt Tân mua chuộc, ả đã ăn thương tháng của VOICE – cánh tay nối dài của Việt Tân, thường xuyên có các bài viết xuyên tạc, chửi bới chế độ, chửi bới công an và các lực lượng chức năng bằng tất cả vốn từ cô ta có như “một lũ ăn hại, vô tích sự”, “hèn với giặc, ác với dân”…, ca ngợi các cuộc biểu tình “chống Tàu, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường. Đúng là lũ vô đạo đức, vì đồng tiền mà chúng phản bội lại Tổ quốc mình, đặt lợi ích của bản thân lên trên lợi ích dân tộc

  Trả lờiXóa
 8. Quả thực, khó có thể kiếm ai có tài ngụy biện xảo trá, không biết ngượng với “tư duy báo chí” và “nhận thức xã hội” của chính mình như cô cựu nhà báo này. Khó có thể nói khác đi rằng, hoặc cô ta viết theo đơn đặt hàng nên nhắm mắt nhắm mũi viết cho được, hoặc cô ta chạy theo thứ “tham vọng”, những quẫn bách và bế tắc nên đã đánh mất hết lí trí của một kẻ cầm bút khi một mình chạy theo lối tư duy một chiều, cực đoan trong thời đại truyền thông @ này và “ngây thơ” tin rằng, vẫn ối kẻ tin/nghe mình qua lượng like lên đến con số gần 1 ngàn?

  Trả lờiXóa
 9. Mạt hạng về nhân cách, có lẽ đó là ngôn từ đúng nhất để diễn tả về thánh nữ dân chủ Phạm Đoan Trang. Từ chuyện tung ảnh nóng, chuyện phòng the lên mạng cho tới ra nước ngoài cầm cờ ngụy quyền Sài Gòn rồi về nước ăn tiền nước ngoài chửi chế độ, không có gì là thánh nữ này không làm.

  Trả lờiXóa
 10. Bản chất con người Đoan Trang thì chắc chúng ta không phải bàn, những lời lẽ hay luận điệu xuyên tạc của ả tất cả đều chỉ mang tính chất giả điểu bởi tất cả đều xuất phát từ những đồng tiền bẩn thỉu đã chi phối con người này. Thật đáng phỉ nhổ vào một người phụ nữ như Đaon Trang, khác nào ả đang tự làm mất đi hình ảnh người phụ nữ Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog